Đối tượng tuyển thẳng và xét tuyển đại học Cần Thơ

Đối tượng tuyển thẳng và xét tuyển đại học Cần Thơ: thông tin chi tiết về đối tượng, yêu cầu hồ sơ, chỉ tiêu xét tuyển và tuyển thẳng vào đại học Cần Thơ năm 2013.
Đại học Cần Thơ mới đây vừa thông báo quy định tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường năm 2013.

Đối tượng tuyển thẳng

Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) thuộc các đối tượng sau được tuyển thẳng vào đại học:

Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

Thí sinh đã trúng tuyển vào trường Đại học Cần Thơ nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ.

Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế.

Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Uỷ ban Thể dục -Thể thao (nay là Bộ Văn hoá thể thao và du lịch) xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA GAMES), Cúp Đông Nam Á.

Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục - thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

Thí sinh đoạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

 

Đối tượng tuyển thẳng và xét tuyển đại học Cần Thơ

 

Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT thuộc các đối tượng sau đây không dùng quyền tuyển thẳng, có đăng ký và dự thi tuyển sinh được ưu tiên xét tuyển vào đại học:

Thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và sau khi thi tuyển sinh đại học hệ chính quy, đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được Trường ưu tiên xét tuyển vào ngành đã đăng ký dự thi.

Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Uỷ ban Thể dục -Thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hoá theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, không có môn nào bị điểm 0, được Trường ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất.

Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục - thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

Đối tượng xét tuyển thẳng

Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, được xét tuyển vào học một trong các ngành theo danh sách các ngành tuyển sinh năm 2013 của Trường. Sau khi được xét tuyển thẳng, những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức một năm tùy theo ngành được xét tuyển thẳng và phải đạt kết quả theo quy định mới được xét tuyển vào học chính thức ngành đã đăng ký.

 

Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về:

Điểm chuẩn đại học Cần Thơ

Thông tin tuyển sinh Đại học Cần Thơ mới nhất

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đối tượng tuyển thẳng và xét tuyển đại học Cần Thơ, Đối tượng tuyển thẳng, đại học Cần Thơ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Đại học Cần Thơ

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017