Điểm tin giáo duc tuyển sinh 14.9

Điêm tin giáo dục học đường: Bộ GD-ĐT bỏ quy định tuyển thẳng ĐH với học sinh tham gia tập huấn Olympic, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn tạm thời việc đánh giá không cho điểm đối với học sinh lớp 1..

>> Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Bỏ quy định tuyển thẳng ĐH với học sinh tham gia tập huấn Olympic

Bộ Giáo dục đào tạo vừa công bố dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Theo đó, dự thảo bãi bỏ quy định chọn thí sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thay vào đó chọn đúng số thí sinh vào thẳng đội tuyển. Cũng do thay đổi trên, nên dự thảo cũng bỏ quy định học sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế được tuyển thẳng vào các trường ĐH theo nguyện vọng đăng ký.

Đình chỉ các nhóm lớp mầm non không đảm bảo an toàn

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT yêu cầu chấn chỉnh tình trạng một số cơ sở giáo dục mầm non xảy ra tình trạng không đảm bảo an toàn cho trẻ.

giáo dục, tuyển sinh

Các phòng giáo dục thanh kiểm tra hoạt động của các cơ sở giáo dục mầm non, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hiện tượng vi phạm quy định.

Không chê trách, so sánh học sinh lớp 1

Trong khi chờ hướng dẫn cụ thể của Bộ GD-ĐT, ngày 12.9 Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn tạm thời việc đánh giá không cho điểm đối với học sinh lớp 1.

Giáo viên đánh giá dựa trên thái độ, hành vi, kết quả về kiến thức, kỹ năng của học sinh… Trong quá trình thực hiện, giáo viên không so sánh với học sinh khác, không chê trách học sinh trong bất kỳ hoàn cảnh nào, động cơ nào, không tạo áp lực cho học sinh và phụ huynh.

Tổng hợp thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm tin giáo duc tuyển sinh 14.9, giáo dục, tuyển sinh, tin tức

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017