Điểm sàn đại học năm 2011 không có nhiều thay đổi

(Điểm sàn đại học) Điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm ngoái” - Đó là lời khẳng định của thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khi trao đổi với VTC News về điểm sàn ĐH năm 2011.

Nổi bật: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Điểm sàn không thay đổi nhiều so với năm ngoái

Đến thời điểm này, khi hầu hết các trường đều đã công bố điểm thi cho các thí sinh và nhiều trường đã công bố dự kiến điểm chuẩn, một số trường top trên khẳng định điểm thi của các thí sinh vẫn cao hơn năm trước và dự kiến sẽ lấy điểm chuẩn tăng, trong khi một số trường top dưới lại có xu hướng điểm chuẩn giảm nhẹ.

Xung quanh câu chuyện về điểm sàn năm nay sẽ như thế nào, VTC News đã có cuộc trao đổi nhanh với thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, trưởng ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, C Đ của Bộ GD&ĐT năm 2011.

 

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

Hình minh hoạ, chủ đề: Điểm sàn đại học năm 2011 không có nhiều thay đổi

Điểm thi năm nay đã đúng với chủ ý của Bộ GDĐT

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho rằng điểm sàn năm nay không có nhiều thay đổi so với các năm trước

- Thưa thứ trưởng, hiện nay phần lớn các trường ĐH trên cả nước đã công bố điểm thi cho các thí sinh. Ông có đánh giá gì về điểm thi năm nay?

Điểm thi năm nay của các thí sinh đã đúng với chủ ý của Bộ GD&ĐT đặt ra khi ban đầu là  làm sao cho đề thi phải đạt tính phân loại cao, với phổ điểm hợp lý sẽ giúp các trường có thể chọn được các thí sinh có điểm số phù hợp với ngành nghề của mình.

Qua việc gần 150 trường ĐH đã công bố điểm thi cho thấy rằng, số thí sinh đạt điểm tuyệt đối, điểm 10 là không nhiều bằng các năm trước. Trong khi đó số thí sinh đạt điểm trung bình như 4,5,6 lại tăng lên. Điều đó chứng tỏ đề thi có sự phân hóa.

Điểm sàn đại học năm 2011 được xác định dựa trên tổng chỉ tiêu của các trường

- Điểm sàn sẽ được xác định dựa trên các căn cứ nào thưa thứ trưởng?

Điểm sàn sẽ căn cứ trên tổng chỉ tiêu của các trường, kết quả thi của các thí sinh và chú ý đến yếu tố vùng miền để có một sự lựa chọn hợp lý nhất. Như vậy, số lượng thí sinh đạt tổng điểm trên điểm sàn sẽ nhiều hơn số lượng chỉ tiêu để cho các trường có thể chọn đủ số lượng sinh viên dựa trên chỉ tiêu đã được phê duyệt.

- Thứ trưởng có thể cho biết về dự kiến điểm sàn năm nay khi hầu hết các trường ĐH đã công bố điểm thi?

Như vậy, với các kết quả đã được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng trong nhiều ngày nay cho thấy rằng điểm cao tuyệt đối cũng đã ít đi và số điểm trung bình khá cũng tăng lên. Như vậy, cũng có thể dự đoán được điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Dự kiến, sau ngày 8/8 Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố điểm sàn.

 

Tin cập nhật liên tục về điểm sàn, điểm chuẩn đại học năm 2011:

 

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn VTC News)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm sàn đại học năm 2011 không có nhiều thay đổi, diem san, diem san dai hoc, diem san dai hoc 2011, diem san 2011, diem san khoi a, diem chuan, diem chuan dai hoc, xem diem chuan 2011

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017