Điểm sàn 2011 dự kiến không thay đổi

(Điểm sàn đại học) Nhìn vào kết quả điểm thi nhiều trường đã công bố, giới chuyên môn cho rằng, xét về mức điểm từ điểm sàn trở lên, điểm thi năm nay không thấp hơn mọi năm.

Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Tính đến hôm nay, các trường ĐH trên cả nước đã hoàn tất công tác chấm thi và công bố điểm thi. Với điểm thi có nhiều xáo trộn, điểm sàn ĐH năm nay sẽ được giữ ở con số 13 (khối A, D) và 14 (khối B, C) hay sẽ có sự thay đổi?

Khối A, B, D: Phổ điểm không quá thấp

Nhìn vào kết quả điểm thi nhiều trường đã công bố, giới chuyên môn cho rằng, xét về mức điểm từ điểm sàn trở lên, điểm thi năm nay không thấp hơn mọi năm. Nhận định này là có cơ sở bởi lẽ nhiều trường dù số thí sinh đăng ký dự thi giảm 4.000 - 5.000 thí sinh nhưng kết quả điểm thi năm nay lại cao hơn năm 2010.

Điển hình nhất là Trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM (thi khối A và D1) năm nay giảm gần 4.000 thí sinh đăng ký dự thi nhưng kết quả điểm thi mà trường vừa công bố khiến nhiều trường bất ngờ. Th.S Hứa Minh Tuấn, trưởng phòng đào tạo nhà trường, cho biết: Hội đồng tuyển sinh của trường cũng không ngờ điểm thi năm nay lại cao hơn năm 2010. Năm nay, trường lấy điểm chuẩn theo ngành nên dự kiến nhiều ngành điểm chuẩn sẽ tăng 0,5 - 1,5 điểm so với điểm chuẩn năm 2010.

 

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

Thí sinh dự thi vào Trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM.

Tương tự, các trường ĐH thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM như Trường ĐH Kinh tế - Luật (khối A, D1, Trường ĐH Quốc tế (khối A, D1, B), Trường ĐH Công nghệ thông tin… có kết quả điểm thi cao hơn mọi năm.

Nhận định về điểm chuẩn năm 2011 của trường, Th.S Lâm Tường Thoại, Trưởng phòng Đào đạo Trường ĐH Kinh tế - Luật, cho rằng, nhiều ngành điểm chuẩn sẽ tăng so với năm 2010. Trong khi đó, PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng ĐH Quốc tế, phấn khởi: “Kết quả điểm thi của thí sinh dự thi vào trường năm nay cao hơn so với mọi năm. Do đó, nhiều khả năng điểm chuẩn sẽ tăng”.

Cùng với những trường trên, nhiều trường ĐH khác ở phía Bắc như ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính, ĐH Giao thông tận tải… dù kết quả điểm thi không cao nhưng nếu tính theo mức điểm chuẩn năm 2010, số thí sinh trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 sẽ không hề giảm...

Trong khi đó, những trường có lượng thí sinh dự thi đông đang kiểm dò và chuẩn bị công bố điểm trong tuần này như ĐH Sài Gòn, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Nông Lâm, ĐH Y Dược TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM, ĐH Cần Thơ… cũng có chung nhận định, thí sinh đạt điểm cao không nhiều so với năm 2010. Tuy nhiên, kết quả này không tác động nhiều đến điểm chuẩn ở các ngành.

Khối C: Điểm sàn có giảm?

Theo thông tin từ nhiều trường ĐH có tuyển sinh khối C, môn Sử có điểm thi thấp kỷ lục. Như vậy, liệu kết quả điểm thi và điểm sàn khối C năm nay sẽ bị môn Sử kéo xuống?

Dựa vào kết quả điểm thi vừa công bố, TS Trần Văn Ánh, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TPHCM, cho biết: Đúng là điểm thi khối C, nhất là môn Sử năm nay không cao. Tuy nhiên, số thí sinh có mức điểm bằng với điểm chuẩn năm 2010 (khối C: 14 điểm; khối D1: 13 điểm) không hề thấp. Nếu lấy bằng điểm sàn năm 2010, số thí sinh trúng tuyển tương đương năm 2010.

Một trường có truyền thống về các ngành xã hội và có lượng thí sinh đăng ký dự thi khối C đứng đầu cả nước là Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng đưa ra nhận định, nếu điểm thi môn Sử thấp thì đề thi môn Văn và môn Địa sẽ giúp thí sinh lấy lại điểm.

Dẫn chứng về kết quả này, TS Phạm Tấn Hạ, phó phòng đào tạo nhà trường, phân tích: “Theo phổ điểm của trường, điểm thi khối C năm nay tương đương năm 2010. Môn Sử điểm thấp nhưng bù lại ở môn Văn và môn Địa, thí sinh có mức điểm từ 5 - 7 điểm tương đối nhiều. Do đó, dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành năm nay sẽ tương đương năm 2010”.

Dù thí sinh đăng ký dự thi khối C năm nay của Trường ĐH Luật TPHCM giảm đến 1.000 thí sinh nhưng kết quả điểm thi khối C của trường lại cáo hơn năm 2010. PGS-TS Mai Hồng Quỳ, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Điểm thi các khối A, D, C năm nay tương đối khá. Đáng nói là ở khối C, điểm thi cao hơn năm 2010. Trong đó, môn Địa có điểm thi cao nhất”.

Nằm trong nhóm trường đào tạo ngành xã hội, ĐH Sư phạm TPHCM, ĐH Sài Gòn, ĐH Cần Thơ, dù chưa công bố điểm nhưng cũng nhận định điểm chuẩn các ngành khối C sẽ không có nhiều xáo trộn so với năm 2010.

Dự kiến điểm sàn không thay đổi

Theo nhiều thành viên Hội đồng điểm sàn Bộ GD-ĐT, tỷ lệ thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở từng môn và đạt điểm cao ở cả 3 môn thi giảm mạnh so với năm 2010. Tuy nhiên, phổ điểm từ điểm sàn trở lên không thấp so với kết quả điểm thi năm 2010. Do đó, nhiều khả năng điểm sàn ĐH ở các khối A, B, C, D năm 2011 vẫn không đổi.

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

Tin điểm thi liên quan:

Điểm thi cao đẳng, điểm sàn cao đẳng 2011, điểm sàn đại học 2011.

Đăng ký nhận điểm sàn đại học cao đẳng qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Saigongiaiphong)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm sàn 2011 dự kiến không thay đổi, diem san, diem thi dai hoc, diem san dhcd, diem san 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017