Điểm chuẩn vào lớp 10 sẽ tăng từ 2-3 điểm

Theo Ông Trần Đức Khanh, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng (Q.5) khẳng định: “Chắc chắn điểm chuẩn sẽ cao hơn năm ngoái. Các trường ở tốp 2 - 3 có thể tăng không nhiều nhưng các trường tốp đầu sẽ cao hơn

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Dự kiến điểm chuẩn lớp 10 Tp.HCM sẽ tăng so với năm trước

Chiều 2.7, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố kết quả điểm của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2014 - 2015Ông Nguyễn Quốc Tân, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Thành Trang (Q.Tân Phú) cho biết: “Đề thi dễ hơn năm trước nên mặt bằng điểm thi của học sinh năm nay có phần trội hơn. Việc này đương nhiên dẫn đến điểm chuẩn sẽ nhích hơn”.

Ông Trần Đức Khanh, Hiệu trưởng Trường THCS Hồng Bàng (Q.5) khẳng định: “Chắc chắn điểm chuẩn sẽ cao hơn năm ngoái. Các trường ở tốp 2 - 3 có thể tăng không nhiều nhưng các trường tốp đầu sẽ cao hơn vì độ phân hóa của đề xác định rõ trình độ của học sinh”.

Thống kê từ phổ điểm cho thấy, số TS đạt điểm trên trung bình môn toán và ngoại ngữ đều tăng. Toán 75,4% (năm trước 62,6%), ngoại ngữ 69,9% (năm trước 59,7%); số TS đạt điểm từ 8 trở lên của 2 môn này cũng tăng.

Dự kiến điểm chuẩn lớp 10 Tp.HCM sẽ tăng so với năm trước

Dự kiến điểm chuẩn lớp 10 Tp.HCM sẽ tăng so với năm trước

Ông Trần Mậu Minh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1) dự đoán: “Điểm chuẩn 4 trường tốp trên bao gồm Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình), Bùi Thị Xuân (Q.1), Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3), Trung học Thực hành ĐH Sư phạm (Q.5) có thể tăng nhiều. Những trường liền kề tốp trên không dao động mạnh. Nhưng đến các trường tốp giữa có điểm chuẩn khoảng 30 lại căng thẳng. Những trường nằm ở khu vực xét tuyển trước đây thường có điểm chuẩn dưới 25 điểm không có gì đột biến, có thể giảm so với năm trước”.

Cụ thể hóa cho từng mức điểm của từng nhóm trường, hiệu trưởng của một trường THCS tại Q.Bình Thạnh nói: “Những trường có điểm chuẩn trên 37 có thể tăng từ 2 đến 3 điểm, những trường trong nhóm xung quanh mức điểm 35 tăng 2 điểm, còn xung quanh 30 điểm thì tăng 2 đến 3 điểm. Khúc các trường có điểm chuẩn từ 25 đến 30 điểm không tăng nhiều”.

Lãnh đạo một trường THCS tại Q.1 cho hay: “Năm trước số học sinh đạt 40 điểm giảm 1,2%; mức điểm 37,5 giảm 35; điểm 35 giảm 4% dẫn đến điểm chuẩn các trường tốp trên giảm 3 điểm, tốp giữa có trường giảm đến 4 điểm. Trong khi những mức điểm nói trên năm nay đều tăng từ 3 - 4% thì lũy tiến điểm chuẩn sẽ tăng từ 2 đến 3 điểm, thậm chí có trường sẽ cộng thêm 4 điểm”.

Đặc biệt, điểm chuẩn lớp 10 tăng không chỉ xuất phát từ việc yêu cầu đề thi mà còn do chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường giảm. Vì vậy ông Trần Mậu Minh nhấn mạnh: “Hai trường THPT Gia Định (Q.Bình Thạnh) và Marie Curie (Q.3) chỉ tiêu cùng giảm mạnh cho nên điểm chuẩn càng tăng mạnh”.
Sau khi biết điểm thi, học sinh có nhu cầu phúc khảo có thể nộp đơn tại trường THCS từ ngày 3 đến 6.7. Theo kế hoạch, đến ngày 4.7, các TS thi trường/lớp chuyên sẽ biết điểm chuẩn trước. TS dự thi vào lớp 10 thường sẽ biết điểm chuẩn vào ngày 15.7. Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT thông báo: “Trường THCS nào có làm hội đồng thi tuyển sinh ĐH vào dịp này phải bố trí nhân viên nhận đơn phúc khảo của học sinh trong thời gian quy định, kể cả 2 ngày cuối tuần”.

>> Tra điểm thi lớp 10 Tp.HCM tại ĐÂY

Theo thanh niên, http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140703/diem-chuan-vao-lop-10-se-tang-tu-2-3-diem.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Điểm chuẩn vào lớp 10 sẽ tăng từ 2-3 điểm, điểm chuẩn lớp 10 Tp.HCM, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Cách phân bổ NV1,2,3 vào lớp 10
Xin kênh Tuyển sinh cho biết cách tính điểm chuẩn lớp 10 phân bổ vào NV1, NV2,NV3 các trường của Sở GDĐT như thế nào, sau khi đã có điểm thi? Về nguyên tắc ,tôi được biết là lấy điểm các bài thi tứ cao xuống thấp.Như vậy, ví dụ trường A có chỉ tiêu là 1000 hs.Nhưng NV1 đăng ký 1.200 hs,NV2 là 1.500...Do số hs đăng ký NV1 vượt chỉ tiêu nên trường A chỉ lấy đủ 1000 hs theo mức điểm tứ cao xuống thấp và ko còn tuyển cho NV2,NV3 phải không?Xin vui lòng giải đáp.Cám ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017