Sự kiện: ĐIỂM THI ĐẠI HỌC 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC - DIEM THI DAI HOC

Trong vài năm trở lại đây, ngành Luật kinh doanh thu hút rất nhiều thí sinh dự thi. Trong năm 2010, ngành Luật kinh doanh điểm chuẩn khá cao (từ 18 - 21 điểm) tùy vào từng trường và tùy khối thi.

Các trường đào tạo ngành luật kinh doanh gồm: Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH QGTPHCM), Khoa Luật (ĐH QGHN) và ĐH Kinh tế TPHCM,...

Mục tiêu đào tạo: Nắm vững kiến thức cơ bản về các lĩnh vực Luật, Kinh tế. Có kiến thức cơ sở ngành vững chắc, nắm vững các kiến thức chuyên môn ngành đào tạo đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Sinh viên ngành Luật kinh doanh nắm vững các kiến thức chuyên ngành về Luật kinh doanh cũng như các kiến thức nền tảng về kinh tế.

Có năng lực vận dụng lý thuyết vào công tác chuyên môn, vận dụng các kiến thức chuyên ngành vào kỹ năng thực hành giải quyết các vụ án, vụ việc, có khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề thuộc về pháp luật. Am hiểu kiến thức thực tiễn mang tính thời sự về hoạt động dân sự, tài chính ngân hàng – chứng khoán, kinh doanh, thương mại trong nước cũng như thế giới.

Có kiến thức hiểu biết chung về các lĩnh vực văn hóa, lịch sử và xã hội. Có kiến thức cơ bản để giải quyết mối quan hệ trong tổ chức, điều hành và quản lý.

Về kỹ năng: Có trình độ tin học văn phòng tương đương trình độ B, biết khai thác hiệu quả thông tin qua internet, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành; có trình độ tiếng Anh tương đương 450 TOEIC

Ngoài ra, sinh viên còn được huấn luyện kỹ năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo cũng như kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm có hiệu quả cao; kỹ năng lập luận, thuyết trình, viết báo cáo; kỹ năng tư duy, tham gia nghiên cứu khoa học, thực nghiệm và ứng dụng. Có khả năng tư vấn pháp luật, tham gia các phiên tòa, giải quyết các vụ án, vụ việc một cách hiệu quả.

Về thái độ: Có phẩm chất, đạo đức tốt; ý thức trách nhiệm công dân; có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn; có ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp; Chấp hành nghiêm túc chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, có lòng yêu nước và tinh thần khoan dung đối với các dị biệt về ngôn ngữ và văn hóa trong giao tiếp.

Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp: Sinh viên ngành Luật sau khi ra trường có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong nước cũng như nước ngoài; Các văn phòng tư vấn pháp luật, công ty luật trong nước và quốc tế;

Các cơ quan nhà nước: Tòa án, Viện kiểm sát, Cơ quan điều tra, UBND các cấp, sở ban ngành tại các địa phương...Các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức hợp tác quốc tế...


Tại Kênh Tuyển Sinh: bạn có thể theo dõi những tin tức mới nhất về các chủ đề:

Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi tuyen sinh

diem chuan - diem chuan dai hoc - diem chuan 2012

Du hoc - hoc bong - hoc bong du hoc - du hoc 2012

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh