Đề thi THPT quốc gia 2018 được cho là khó hơn nhiều so với năm trước, điều này sẽ ảnh hưởng đến mức điểm chuẩn của các trường đại học. Một số trường đại học top trên đã đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến của mình.

2 môn thi nhiều điểm 10 nhất tính tới hiện tại mặc dù từng bị than khó

Các thí sinh còn bao nhiêu suất vào trường công lập Đại học

Điểm chuẩn dự kiến của các trường đại học top trên năm 2018 sẽ như thế nào? - Ảnh 1

Liên quan đến công tác tuyển sinh của nhà trường, ông Nguyễn Hữu Tú - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội chia sẻ: "Điểm chuẩn của các trường đại học năm nay có thể giảm một chút so với năm 2017 do đề thi THPT quốc gia tính phân loại thí sinh khá cao. Còn việc giảm bao nhiêu điểm và ở những ngành nào thì hiện tại chúng tôi chưa thể khẳng định”.

Được biết năm 2018, Trường ĐH Y Hà Nội tuyển 1120 chỉ tiêu, trong đó có 15% chỉ tiêu mỗi ngành cho diện tuyển thẳng.

Còn PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ rằng: “Điểm chuẩn của các trường đại học năm nay sẽ giảm, thậm chí giảm sâu nhất là các trường top trên mà năm ngoái lấy 24 điểm thì năm nay sẽ giảm mạnh nhất”.

Bởi lẽ, theo thông tin tôi được biết, sau khi đối chiếu đáp án mà Bộ GD&ĐT công bố thì số thí sinh đạt trên 20 điểm ít hơn năm ngoái rất nhiều. Rất hiếm thí sinh được trên 24 điểm. Chủ yếu các em được khoảng 17 – 18 điểm.

PGS. TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Đề thi khó, điểm giảm thì điểm chuẩn chung khả năng cao cũng sẽ giảm.

Năm nay dự kiến ngưỡng xét tuyển và điểm trúng tuyển sẽ thấp hơn năm ngoái, còn thấp đến mức nào thì bây giờ chia sẻ là hơi sớm.

Đối với ĐH Bách Khoa Hà Nội, điểm chuẩn của trường năm nay nếu có giảm cũng không nhiều, đặc biệt là với những ngành như Điều khiển tự động hóa, Công nghệ thông tin, Cơ điện, Điện tử viễn thông… dự kiến sẽ vẫn hot.

TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng ban Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính cho rằng, năm 2018, mức điểm ưu tiên của thí sinh giảm hơn so với những năm trước, kết hợp với đề thi mang tính phân hóa cao hơn, do đó, mức điểm chuẩn có thể giảm so với năm 2017.

Còn GS.TS Trần Văn Chứ - Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp chia sẻ, những ngành truyền thống của nhà trường năm nay có thể giảm 1-2 điểm còn ngành đào tạo chất lượng cao của trường thì vẫn giữ nguyên mức điểm của năm ngoái khoảng 15-17 điểm.

Theo Báo 24h - Kênh tuyển sinh

ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM xét tuyển chương trình Cử nhân Quốc tế học hoàn toàn tại Việt Nam

Thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá năng lực năm 2018