Đại học Y Hà Nội vẫn luôn là một trong những trường đại học có điểm đầu vào cao nhất cả nước. Đặc biệt, trong 5 năm gần đây, có ngành có mức điểm chuẩn lên tới hơn 29 điểm.

Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

Bộ GD&ĐT điều chỉnh lịch đăng ký xét tuyển Đại Học 2020

Năm 2019, ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất là 26.7 điểm, tiếp sau đó là ngành Răng – Hàm – Mặt với mức điểm chuẩn là 26.4 điểm.

Năm 2018 là năm duy nhất trong 5 năm qua Đại học Y Hà Nội hạ điểm chuẩn vào tất cả các ngành. Cụ thể, ngành Y đa khoa giảm 4.5 điểm so với năm 2017, ở mức 24.75 điểm. Các ngành khác dao động từ 18.1 - 24.3 điểm.

Năm 2017, điểm chuẩn ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội tăng trở lại với 29.25 điểm cùng nhiều tiêu chí phụ. Ngành Y tế Công cộng có mức điểm chuẩn thấp nhất là 23.75 điểm.

Năm 2015 và 2016, mức điểm chuẩn dao động từ 20.25 – 27.75 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội trong 5 năm gần nhất cụ thể như sau:

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội các năm gần nhất - Ảnh 1

(Nguồn: Vietnamnet)

Trước đó, GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, theo nhận định của các thầy cô giáo, phổ điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ cao hơn năm ngoái đáng kể.

“Các phụ huynh và thí sinh nên sẵn sàng đón nhận kết quả này vì đề thi năm nay đã được điều chỉnh phù hợp với điều kiện kiện học tập trong tình hình dịch Covid-19. Điểm trúng tuyển của Trường Đại học Y Hà Nội cũng không nằm ngoài xu hướng chung và sẽ cao hơn năm ngoái”, GS Tú nhận định.

GS Tú cũng cho rằng, tỉ lệ chọi của trường tùy thuộc vào từng ngành khác nhau và theo từng năm. Do đó, thí sinh cần tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh với điểm trúng tuyển nói chung của các trường Y để đưa ra quyết định phù hợp. 

“Các em nên sắp xếp thứ tự nguyện vọng theo nguyện vọng mà các em yêu thích, tránh việc có điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội nhưng không được xét tuyển vì xếp Đại học Y Hà Nội sau nguyện vọng của một số trường có điểm trúng tuyển ít hơn”, GS Tú khuyên.

Xem thêm: Điểm chuẩn 10 trường đại học TOP đầu Hà Nội các năm gần nhất

Theo Vietnamnet