Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thi THPT đợt 2 sẽ được công bố vào ngày 16/9. Dự kiến ngày 14/9 các tỉnh thành sẽ hoàn thành công tác chấm thi. 

> Đề thi và đáp án môn Ngữ Văn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đề thi và đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT ngày 16/9, việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ đối với thí sinh hoàn thành chậm nhất ngày 18/9. Những em muốn phúc khảo bài thi có thể nộp đơn từ ngày 16 đến hết ngày 22/9.

Khi nào công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 2? - Ảnh 1

Từ ngày 19 - 27.9, thí sinh sẽ điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt hai của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả thi đợt hai sẽ được công bố sau khi kỳ thi kết thúc 12 ngày. Thời gian này đã được tính toán nhằm đảm bảo các địa phương có đông thí sinh dự thi như Đà Nẵng (hơn 10.000) có thể hoàn thành đúng kế hoạch.

Một loạt mốc thời gian xét tuyển đại học đã được lùi lại nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh thi đợt hai. Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến từ ngày 19 đến 27/9 thay vì từ 9 đến 18/9 như kế hoạch ban đầu. Các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt một trước 17h ngày 5/10, chậm hơn 7 ngày so với mốc cũ.

"Các bài thi được lựa chọn chấm kiểm tra phải có điểm cao, bài có độ chênh lệch lớn giữa hai lần chấm, bài có dấu hiệu bất thường", ông Trinh nói và cho hay việc chấm kiểm tra này diễn ra đồng thời với chấm lần một và lần hai. Việc nhập điểm với bài thi tự luận cần nhập theo hai tổ chấm độc lập.

Đối với chấm bài thi trắc nghiệm, các địa phương cần thực hiện quy trình quét bài nghiêm túc, quét bài theo từng lô, mỗi lô tương ứng với mỗi túi bài thi của phòng thi. Dữ liệu được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo để đối sánh.

Bộ GD&ĐT điều chỉnh lịch đăng ký xét tuyển Đại Học 2020

Bộ GD&ĐT điều chỉnh lịch đăng ký xét tuyển Đại Học 2020

Ngày 28/8, Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh lịch đăng ký xét tuyển Đại Học 2020. Theo đó, việc điều chỉnh này được thực hiện để đảm bảo quyền lợi của thí sinh thi đợt 2.

Theo VnExpress