Nhiều trường đại học chính thức công bố điểm thi 2014

Tính tới thời điểm hiện tại đã có một số trường đại học công bố điểm thi đại học 2014; Trong khi đó nhiều trường đại học dự kiến sẽ chính thức công bố điểm thi trong các ngày tới

Bạn có thể Đăng ký nhận điểm thi bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: ADT SBD gửi 8702

Lưu ý: SBD bao gồm cả phần chữ (mã trường) và phần số, ví dụ: Để tra điểm của thí sinh có SBD là KHAA123456 soạn tin: ADT KHAA123456 gửi 8702

Hoặc tra điểm thi 2014 tại đây.

Chiều tối ngày 17.7, Trường ĐH Thủy lợi đã công bố kết quả thi đại học năm 2014. Đây là trường ĐH đầu tiên công bố kết quả thi.Theo tin từ phòng Đào tạo của Trường ĐH Thủy lợi, trường có 2 thí sinh thủ khoa, trong đó 1 thí sinh đạt 28 điểm, 1 thí sinh đạt 27,5 điểm tính cả điểm ưu tiên khu vực và đối tượng.Cụ thể: Thí sinh Ngô Văn Tùng (SBD 07100 quê ở xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, Nam Định) đạt điểm các môn: toán 9, lý 8,25, Hóa 9, cộng  điểm ưu tiên khu vực đạt mức 27,5 điểm.

Tương tự, Đại học Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã công bố điểm thi đại học năm nay. Trước đó trường  ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu công bố điểm chuẩn đối với hình thức tuyển sinh riêng bậc ĐH, CĐ của trường.Theo đó, điểm chuẩn dành cho HSPT-KV3 bậc ĐH là 18 điểm và bậc CĐ là 16,5 điểm. Bậc ĐH có tổng cộng 575 thí sinh trúng tuyển và bậc CĐ có 86 thí sinh trúng tuyển.Điểm chuẩn trên là điểm trung bình cộng 5 học kỳ các năm THPT (trừ học kỳ II lớp 12) của ba môn theo khối thi của ngành tuyển.

Các trường đại học chuẩn bị công bố điểm thi 2014

Thạc sỹ Lê Thanh Hưng, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM cho biết, chiều 16-7, giáo viên đã hoàn tất chấm bài thi của kỳ thi ĐH năm 2014. Theo đó các bộ phận đang nhận điểm và rà soát lần cuối nên chưa thông tin số điểm cao hay thấp. DTheo kế hoạch, vào cuối tuần Trường ĐH Bách khoa TP.HCM hoàn thành công tác chấm thi và sẽ công bố điểm chính thức vào ngày 23.7.

Theo thạc sỹ Lê Thanh Hưng, năm nay có hơn 8.000 hồ sơ thi vào trường, giảm 20% so với năm trước, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 3.800.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM dự kiến công bố điểm thi đại học vào cuối tuần này. Trường đã chấm xong toàn bộ bài thi tự luận và trắc nghiệm. Tiến sĩ Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết điểm 10 chỉ xuất hiện trong bài thi môn tiếng Anh, các môn còn lại cao nhất là 9 điểm. Riêng môn toán, điểm 9 cũng chỉ xuất hiện ở vài bài thi. Nhìn chung tất cả các môn, phổ điểm chủ yếu ở mức từ 5 - 7, mức điểm 8,5 - 9 không nhiều.

Đại học Bách KHoa, ĐH Nông Lâm công bố điểm thi 2014

Thêm nhiều trường đại học công bố điểm thi đai học 2014

Trường ĐH Giao thông Vận tải bắt đầu chấm từ ngày 12/7, dự kiến 25, 26/7 sẽ chấm xong và công bố điểm.

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông dự kiến đến 23/7, trường sẽ công bố kết quả của thí sinh. Phó GĐ Lê Hữu Lập cho biết trường đã chấm xong 5000 bài thi môn toán nhưng không có điểm 10 nào. Số điểm 9 cũng không nhiều. Điểm cao nhất là 9,25. Phổ điểm chung của thí sinh có nhỉnh hơn so với năm ngoái, đạt từ mức 5 điểm đến 7 điểm.

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến đến 25/7 nhà trường sẽ công bố điểm thi của thí sinh. Theo phó hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Lương cho biết trường đã gần hoàn thành chấm thi môn toán của thí sinh. Cho đến giờ mới chỉ có 3 điểm 10 ở môn này.Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, phó hiệu trưởng Nguyễn Cảnh Lương cho biết trường đã gần hoàn thành chấm thi môn toán của thí sinh. Cho đến giờ mới chỉ có 3 điểm 10 ở môn này.

Số điểm tuyệt đối theo ông Lương ít hơn hẳn năm ngoái do đề thi phân loại rất tốt. Trong số bài thi đã chấm, mức điểm phổ biển là là 7-8 điểm. Ngoài ra, cũng có khá nhiều điểm 9 môn toán.

Tại Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội dự kiến đến 24/7 hoặc 25/7 nhà trường sẽ hoàn thiện và công bố điểm thi đại học cho thí sinh. Theo bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường cho biết: kết quả chấm thi đến thời điểm này cho thấy số thí sinh đạt điểm 9 trở lên ít hơn hẳn năm ngoái. Môn toán đã chấm gần xong, chỉ còn vài túi bài cuối cùng nhưng chưa có điểm 10 nào. Dù vậy phổ điểm chung vẫn tương đối cao khi phần lớn thí sinh đạt 7-8 điểm.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên ĐH Quốc gia Hà Nội - đơn vị đảm trách toàn bộ việc coi thi, chấm thi các môn toán, lý, hóa, sinh cho khối A, A1, B, D của hệ thống ĐH Quốc gia Hà Nội - sẽ bắt đầu chấm thi từ ngày 14-7 sau khi hoàn tất việc làm phách. PGS.TS Vũ Hoàng Linh - phó hiệu trưởng nhà trường - cho biết ngoài số thí sinh dự thi môn toán thuộc khối D, riêng số bài thi môn toán khối A, A1, B là khoảng 9.000 bài sẽ được hơn 60 thầy cô khoa toán chấm. “Việc chấm trắc nghiệm có thể làm nhanh hơn, còn với khối lượng bài thi tự luận ở môn toán, việc chấm thi dự kiến sau năm ngày là xong”- ông Linh nói. Theo đó, đến ngày 20-7 trường có thể công bố điểm thi.

TS. Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, thông tin: Hiện trường đã chấm xong 50%  bài thi môn tự luận các khối A, A1, B, D1.

Trong đó riêng môn toán có 31.000 bài thi. Hai môn Văn, Toán huy động 100 giám viên chấm thi. “Theo đánh giá sơ bộ, điểm phổ biến các môn thi là 4-6. Riêng môn toán đã có điểm 9, môn văn có điểm 8. Mặt bằng chung môn toán có nhiều điểm 8-8,5. Dự kiến cuối tuần này các giáo viên sẽ hoàn tất việc chấm bài, cuối tháng 7 sẽ công bố điểm thi”, TS. Trần Đình Lý, nói.

Tổng hợp Thanh niên, tuổi trẻ, PLO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều trường đại học chính thức công bố điểm thi 2014, điểm thi đại học, tuyển sinh, điểm thi 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

Điểm chuẩn ĐH SPKT tpHCM
Cho em hỏi khi nào ĐH SPKT tpHCM sẽ chính thức công bố điểm chuẩn.
Em xin cảm ơn
()()
Điểm thi đại học 2014
Tôi muốn biết điểm thi đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh.Số báo danh:QSBA-06393.Mã Trường:QSB.
()()
diem san dai hoc
Cho hoi tu khi co quyet dinh thi tot nghiep bon mon bo giao duc da bo diem san dai hoc .vay chuyen nay co dung khong ,neu dung thi hinh thuc dau dai hoc se duoc tien hanh nhu the nao
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017