ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội: Hình thức thi tuyển mới

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên tại Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh đặc biệt thông qua việc xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội

>> Lưu ý sĩ tử trước ngày thi ĐH

>> Nơi xem đáp án đề thi đại học 2012


Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội thông báo nhận hồ sơ cho đợt tuyển sinh thứ 2 trong năm 2012 từ nay cho đến hết ngày 23/7/2012 với 250 chỉ tiêu ở nhiều chuyên ngành đào tạo.

Các chuyên ngành gồm: Công nghệ sinh học - Dược học; Công nghệ thông tin và truyền thông; Nước - Môi trường - Hải dương học; Năng lượng; Khoa học vật liệu - Công nghệ Nano; Khoa hoc vũ trụ và ứng dụng.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên tại Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh đặc biệt thông qua việc xét hồ sơ và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Hình thức tuyển sinh này có nhiều điểm mới so với cách thức thi tuyển truyền thống vào các trường đại học công lập khác và cũng đã được Bộ GD-ĐT chính thức phê duyệt.

Để đăng kí dự tuyển vào trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội, thí sinh nộp 1 bộ hồ sơ đầy đủ với những giấy tờ sau:

Đơn đăng ký dự tuyển của trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (theo mẫu tải về tại website của nhà trường tại đây );  Bản sao công chứng học bạ THPT các năm lớp 10, 11,12; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Các chứng chỉ ngoại ngữ và thành tích đạt được (nếu có).

Các thí sinh gửi đơn đăng ký dự tuyển tới email [email protected] và bộ hồ sơ đầy đủ đến Văn phòng trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội theo địa chỉ: Nhà 2H, số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội trước ngày 23/7/2012


Sau khi sơ tuyển hồ sơ, nhà trường sẽ tổ chức các hội đồng phỏng vấn trực tiếp các thí sinh bằng tiếng Anh tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội - Mô hình đại học tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Hà Nội.

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tên viết tắt tiếng Anh là USTH) là trường đại học công lập quốc tế được thành lập theo Hiệp định song phương giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học công nghệ, thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa Việt Nam.

Hệ thống đào tạo và cấp bằng của trường USTH theo qui trình đào tạo được áp dụng rộng rãi tại các trường đại học hàng đầu châu Âu và trên thế giới. Phần lớn giảng viên tại USTH là các giáo sư đến từ các trường đại học hàng đầu của Pháp và châu Âu với ngôn ngữ giảng dạy và học tập là tiếng Anh.

Cách thức giảng dạy tại USTH rất cởi mở, mang tính tương tác cao giữa thầy và trò, khuyến khích sinh viên sáng tạo, tham gia tích cực vào quá trình học.  Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng gắn kết đào tạo với thực tế bằng cách liên kết với doanh nghiệp trong và ngoài nước để cập nhật chương trình đào tạo và tạo cơ hội thực tập cho sinh viên tại doanh nghiệp.

Ngoài những môn học chuyên ngành khoa học công nghệ, sinh viên còn được trang bị các kĩ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm và các kiến thức mở rộng trong lĩnh vực quản lý dự án, kinh tế, luật doanh nghiệp… giúp các em sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Khuôn viên trường USTH hiện đang được xây dựng trên diện tích 65ha thuộc khu công nghệ cao Hòa Lạc và dự kiến hoàn thành vào năm 2015. Trong thời gian chờ hoàn thiện, trụ sở của trường được đặt tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại 18 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về trường USTH có thể tham khảo tại website: http://www.usth.edu.vn/

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội: Hình thức thi tuyển mới, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tuyển theo hình thức mới, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, ĐH Khoa học và công nghệ Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Dantri)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017