Chiều ngày 15/8, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tổ chức thi kiểm tra tư duy. Đây là năm đầu tiên trường triển khai xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy).

> Xét tuyển đại học không cần điểm thi tốt nghiệp

> Chấm thi THPT 2020: Đặt quyền lợi của thí sinh lên trên hết

ĐH Bách Khoa Hà Nội tổ chức thi kiểm tra tư duy vào chiều 15/8 - Ảnh 1

Đây là năm đầu ĐH Bách Khoa Hà Nội áp dụng phương thức kết hợp này để tuyển sinh

Năm nay, ĐH Bách Khoa Hà Nội chính thức triển khai phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20). Theo đó, bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Như vậy, tổ hợp điểm mới sẽ được tính dựa trên tổng điểm của bài kiểm tra tư duy cùng với điểm Toán, Vật lý hoặc Toán, Hóa học của kì thi tốt nghiệp THPT

Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng cho biết đề bài trong của kỳ thi này sẽ được đưa ra ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.

Bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học các ngành học ở bậc đại học, đặc biệt những khối ngành khoa học kĩ thuật, ông chia sẻ thêm. Nội dung bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Theo đại diện trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, theo số lượng đăng ký và qua sơ tuyển, có 5.623 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Tổng số phòng thi là 194 phòng, với 167 phòng tại địa điểm thi ĐH Bách Khoa Hà Nội và 27 phòng tại ĐH Hồng Đức.

Cho đến nay, công tác phân phòng thi, đánh số báo danh và đã gửi thông tin cho thí sinh dự thi đã hoàn tất. Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh cũng được nhà trường triển khai đầy đủ và cụ thể. Nhà trường đã lên kế hoạch để sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất nếu như dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Được biết, kỳ thi ngày 15/8 tới đây có 10 hội đồng thi, đảm bảo tổ chức buổi thi an toàn, nghiêm túc và thành công. Dự kiến, phương thức tuyển sinh này chiếm khoảng 30 – 35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường năm nay.

Theo VTV News