\'Làng phao\' vào mùa


Trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2011 (diễn ra từ ngày 2 đến 4 - 6), chợ phao trên mạng internet rất sôi động... Học sinh không có tiền để mua có thể được chỉ bảo cách làm phao thi.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh

 

Tại diễn đàn tapthe12a2..., người có nick shinlong kêu ca: “Bà con có phao thi cho em xin ít. Hôm nay là 29 rồi mà em chưa có ít phao nào để bói trong phòng thi”.

Diễn đàn giupngay... còn chia sẻ sôi nổi bí kíp làm và sử dụng phao. Ndt_leo nói: “Cứ lên mạng kiếm vài bài văn mẫu chép vào giấy trắng. Mỗi bài một tờ. Khi đi thi nhét túi (phải nhớ vị trí từng bài), đem theo một tờ giấy cùng loại với mấy bài kia...”. Người có nick Omega_teamobi đưa sáng kiến: Dùng bút hết mực viết đè mạnh vào giấy trắng, thế là có chữ tàng hình trùng với màu giấy nên giám thị khó nhìn ra...”.

Trên diễn đàn trandainghia... có cả cẩm nang về phao thi: Phần thi viết/ trắc nghiệm có ưu, nhược điểm gì? Cách dùng phao ruột mèo, phao thu nhỏ 50%, phao công nghệ, cách tráo đề, cùng nhiều tiểu xảo khác... Thậm chí, có người còn chia sẻ trường hợp đặc biệt: “...Nếu giám thị coi chặt thì đừng nghĩ đến việc copy tài liệu, mà nên mang theo đồng hồ, hẹn nhau ra WC bàn bạc”.


Đến hẹn lại phao

Không chỉ tấp nập trên mạng, chợ phao ở Hà Nội đang nhộn nhịp mua - bán.

Trên phố Tạ Quang Bửu, Trần Đại Nghĩa..., các quán photocopy hoạt động không ngừng nghỉ, trong đó một phần do dịch vụ photo tài liệu làm phao đắt hàng. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, để tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, nhiều quán cất giấu phao trong hộp giấy kín đáo, chứ không bày bán công khai.

Tại cửa hàng photocopy T.T (Tạ Quang Bửu), chủ quán nhiệt tình hỏi han khi thấy chúng tôi muốn photo tài liệu. “Mua phao chứ gì? Cần loại nào, chị có cả! Mỗi môn 40.000 đồng, không mặc cả!”. Bà chủ vào trong lấy một hộp đựng giấy photo móc ra một mớ phao.

“Có hai kiểu, một cái nhỏ bằng lòng bàn tay, cái kia về em cắt thành kiểu ruột mèo mà dùng”, bà chủ nói. Mặc cả một lúc, cuối cùng, chúng tôi mua ba tập phao môn Ngữ Văn, Địa Lý, Anh Văn với giá 75.000 đồng.

Đến cửa hàng H.H (phố Trần Đại Nghĩa, Hà Nội), chúng tôi hỏi mua phao ruột mèo mấy môn tốt nghiệp, anh chủ quán phát giá: “20.000 đồng/bộ, môn nào cũng có, nhưng phải đặt tiền trước, chiều tối qua lấy...”.

 

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, chỉ tiêu tuyển sinh, tin tuyển sinh mới nhất.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Tienphong)