Đề thi vật lý dài, ít thí sinh ra sớm

Chiều nay, kết thúc môn thi đại học thứ 2, nhiều thí sinh chung nhận định: đề thi năm nay tương đối dài, phần điện xoay chiều khá khó và chiếm 7 câu. Phần lý thuyết chỉ có 6 câu dễ - có thể giúp gỡ điểm..

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013


15h45 là kết thúc giờ làm nhưng hiếm thí sinh ra sớm. Nhiều thí sinh cho biết đề thi năm nay dài, khó nhất ở phần điện xoay chiều.

điểm thi đại học 2013

Tại ĐH Ngoại thương Hà Nội,

Nguyễn Lương Đức (12 Hóa, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội) dự thi vào khối A, khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Ngoại thương cho biết, đề thi có 50 câu, 10 câu nang cao nhưng không thời gian không đủ để làm trọn vẹn.

Lý giải điều này, Đức nói: “Phần bài tập tính toán phức tạp, mất nhiều thời gian, khó hơn năm ngoái, nhiều câu hỏi bài tập với cách ra hơi lạ, em chưa gặp bao giờ ví dụ như chọn đáp án gần đúng nhất. Em dự đoán được 8 – 8,5 điểm. Nếu với đề Lý năm ngoái, em đạt hơn 9 điểm”.

Cùng đánh giá đề khó, Nguyễn Quốc Hùng – chuyên Lý ĐH Khoa học Tự nhiên đánh giá, phần lý thuyết dễ, phần bài tập khó, vẫn kiến thức trong chương trình nhưng một số câu hỏi hơi lạ, dạng bài mới khiến nhiều thí sinh lúng túng, bất ngờ.

Em Đức Anh (Ninh Bình) thì cho biết đề thi không hề dễ, khó nhất là các câu về động cơ và điện xoay chiều.

Thí sinh Trần Hồng cũng cùng chung nhận định: "Theo em đề thi năm nay tương đối dài, phần điện xoay chiều khá khó và chiếm 7 câu. Phần lý thuyết chỉ có 6 câu dễ - có thể giúp gỡ điểm. Vì đề như vậy nên em và các bạn gần như không dư thời gian. Em phải khoanh hên xui 10 câu".

Hà Nội

Tại điểm thi trường ĐH Khoa học tự nhiên, nhiều thí sinh tỏ ra lo lắng vì không làm được bài. Bạn Á Phi, quê ở Cao Bằng cho biết: "Đề Lý khá là khó. Mình chỉ làm được 3 điểm. Có nhiều câu mình không biết làm thế nào".

điểm thi đại học 2013

Tại điểm thi đại học Bách Khoa, nhiều thí sinh than thở khi kết thúc môn Vật Lý rằng đề thi khá "khó nhằn". Bạn Huy Hoàng (Thanh Hóa) cho hay: "Mình làm mã đề 318 và ước tính chỉ đạt 6 điểm thôi. Câu 38 về kinh độ cũng là câu hỏi khá mới của đề thi năm nay. Phần điện cũng khá khó và rắc rối".

Cùng chung quan điểm với Hoàng, Nguyễn Văn Nam (Sơn La) khẳng định: "Mình chỉ dám chắc đạt 50% làm đúng đề thi. Phần còn lại mình không tự tin lắm, và còn nhiều băn khoăn khi lựa chọn đáp án"

Tại cụm thi Đà Nẵng

Tại điểm thi trường Cao Đẳng Công Nghệ (48 Cao Thắng), đa phần các thí sinh đều cho rằng có thể đạt được từ 5-7đ và đề Lý phần tính toán khó hơn năm ngoái.

Bạn Kha Hoàng (THPT Hoàng Hoa Thám) tự tin cho biết: “Mình làm được khoảng 60% và đánh giá là đề thi năm nay… bình thường. Các bạn dễ đạt điểm trung bình”.

Trong khi đó, cậu bạn tên Nguyễn Hữu Hiệp (THPT Lê Qúy Đôn, Đà Nẵng) có ý kiến: “Mình làm được khoảng 4, 5 điểm thôi. Phần tính toán đề Lý năm nay khó hơn thấy rõ luôn. Tuy nhiên đề thi không quá dài, nếu biết cách sắp xếp thời gian phù hợp sẽ làm được”. Trong hai phần thi, sĩ tử cũng chia sẻ thích làm phần riêng hơn.

Tham khảo đáp án đề thi Vật lý Khối A, A1

Theo News.zing , tiin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi vật lý dài, ít thí sinh ra sớm, đề thi lý, nhận xét đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017