Thí sinh rất khó đạt điểm cao môn Lý

Phần lý thuyết chủ yếu là kiến thức cơ bản trong khi phần bài tập có những câu rất khó. Với mã đề 426, bốn câu bài tập nội dung về điện cực kỳ khó và có thể nhiều thí sinh sẽ bỏ các câu này. Nội dung câu hỏi phức tạp, số liệu lại rất lẻ khiến việc tính toán gặp khó khăn..

>> Đáp án đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Lý khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Hoá khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Tiếng Anh khối A1 năm 2013

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Đánh giá về đề thi môn vật lý, ThS Nguyễn Hữu Lộc - Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - cho biết nhìn chung đề thi năm nay có phần khó hơn năm ngoái. Các câu hỏi cơ bản nhiều hơn.

Đề thi môn lý nhiều câu lạ..

Phần lý thuyết chủ yếu là kiến thức cơ bản trong khi phần bài tập có những câu rất khó. Với mã đề 426, bốn câu bài tập nội dung về điện cực kỳ khó và có thể nhiều thí sinh sẽ bỏ các câu này. Nội dung câu hỏi phức tạp, số liệu lại rất lẻ khiến việc tính toán gặp khó khăn. Đây thực chất là các bài tự luận dài nhưng lại cho thành các bài trắc nghiệm nên thí sinh sẽ rất khó khăn trong việc tính toán. Với đề thi này, thí sinh sẽ khó đạt điểm cao

đáp án đề thi môn Lý

Thí sinh điền thông tin cá nhân vào giấy làm bài thi trắc nghiệm môn vật lý tại hội đồng thi trường ĐH Tài chính - Marketing cơ sở 2, quận Tân Bình, TP.HCM chiều 4-7 - Ảnh: Minh Đức

Trong khi đó, Thí sinh Phạm Lê Nhã Đoàn - nguyên học sinh Trường phổ thông năng khiếu TP.HCM cho biết đề thi môn vật lý khá khó. Phần lý thuyết dễ và cơ bản nhưng chỉ có chưa tới 10 câu trong khi phần bài tập lại quá nhiều và có nhiều dạng toán lạ. Phần bài tập chỉ có một vài câu dễ, đa số các câu còn lại đều phải tính toán rất dài mà vẫn chưa ra kết quả. Thí sinh không kịp thời gian để hoàn thành bài thi.

Lý thuyết dễ, bài tập khó

Tại TP.HCM, nhiều thí sinh ở các hội đồng thi cho biết làm được từ 40-60% đề. Đề có nhiều câu rất dễ nhưng cũng có nhiều câu rất khó, tính toán không ra kết quả. Nhiều thí sinh đoán điểm thi ở mức 4-6 điểm.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Trúc, dự thi tại Hội đồng thi THCS Ngô Tất Tố, TP.HCM nhận định: phần lý thuyết đề thi này rất dễ nhưng phần bài tập rất khó, nhất là phần điện. Còn thí sinh Kiều Trang, Tiền Giang chia sẻ: có khoảng 8- 9 câu khó mình không biết làm, những câu đó thuộc phần điện.

Trong khi đó, thí sinh Vương Hải Yến, học sinh Trường THPT Nguyễn Hiền (TP.HCM) lại có suy nghĩ trái chiều: "Mình thấy đề thi năm nay khó hơn năm ngoái. Học sinh trung bình làm được khoảng 30-40%. Phần điện và sóng khá khó”. Nhiều thí sinh cho rằng nội dung về điện đánh đố nhất. Cuối buổi thi các thí sinh vẫn còn tranh cãi nhiều về phần này. Nhiều thí sinh cho biết không làm phần điện và sóng, chỉ tô tròn ngẫu nhiên.

Ghi nhận đề thi tại Trường THPT Võ Thị Sáu, điểm thi của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, thí sinh Phan Hữu Tâm (quê Bình Phước) cho biết: “Đề thi có nhiều câu khó nhưng với đề thi ĐH như vậy cũng hợp lý. Em đoán mình làm được cũng 70-80%”.

Cho rằng mình không giỏi lý, đề thi khó nhưng thí sinh Nguyễn Văn Tuyên (Đồng Nai) cũng cho biết với đề này cũng đạt 4-5 điểm.

Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Tuyết - học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM  nhận định: “Đề có nhiều câu lạ và khá phức tạp. Nếu học không giỏi môn lý sẽ khó có được điểm 7".

Tại điểm thi trường CĐ Đức Trí (Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhiều thí sinh lắc đầu kêu đề khó. Thí sinh Phan Cao Khiêm (Quảng Nam) thi vào trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng cho biết đề ra khối lượng bài nhiều nên làm không kịp thời gian. “Đề thi nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12 nhưng có nhiều câu em chưa từng gặp bao giờ. Nhiều thí sinh cho rằng đề có nhiều câu rất khó nên chỉ giải được không quá 30 câu. Sẽ không có nhiều thí sinh có thể giải đúng 2/3 đề thi này".

Tham khảo đáp án đề thi Vật lý Khối A, A1

Kênh tuyển sinh: Nguồn tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thí sinh rất khó đạt điểm cao môn Lý, đề thi môn Lý, đáp án môn Lý, nhận xét đề thi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Khac
Mình đoán năm nay diểm sàn đại học sẽ lên cao hơn năm ngoái.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017