Đề thi cao đẳng: Chạm đến vấn đề thiết thân của thí sinh

Trong buổi thi chiều các môn toán và lịch sử, hầu hết các TS cho biết đề thi khá dễ, vừa sức. Những TS thi khối D vào Trường CĐ Thương mại Đà Nẵng tại hội đồng thi Trường THPT Trần Phú cho biết tuy không chuyên toán, nhưng không gặp khó khăn với đề thi này

 

Tin liên quan:

>> Văn hóa thần tượng vào đề thi

>> Đề thi môn văn khối D 2012 bị fan Hàn phản đối

>> Đề thi ĐH môn văn 2012 viết về thần tượngĐưa ra một vấn đề gần gũi với từng thí sinh (TS) trước ngưỡng cửa chọn lựa nghề nghiệp cho tương lai, câu nghị luận xã hội của đề thi môn văn CĐ trong sáng qua giúp TS có điều kiện nói về điều mình đang quan tâm.

 

Đề thi cao đẳng gần gũi với cuộc sống, Nội dung đề thi CĐ sát thực tế, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, thanh niên, đề thi

Nghề nào cũng cao quý

Câu hỏi nghị luận xã hội trong đề văn CĐ bàn về sự cao quý của nghề nghiệp khiến TS trăn trở. Nguyễn Thị Kim Ngân, thi vào ngành quản trị kinh doanh Trường CĐ Kinh tế đối ngoại, cho biết: “Câu này khá gần gũi. Em phân tích và so sánh giữa 2 nghề bác sĩ và người lao công. Cũng tại hội đồng thi này, Lê Thị Thanh Hằng khẳng định: “Câu nghị luận xã hội em thấy gần gũi, dễ hiểu nên viết cũng khá nhanh”.  Nhiều TS khác thi tại điểm thi Trường THPT Tạ Quang Bửu (TP.HCM) đều cho rằng nghề nào cũng hay và cao quý, quan trọng là người làm nghề đó thể hiện tình cảm của mình với nghề như thế nào để người khác xem trọng và nể phục… Theo đánh giá của nhiều TS, môn văn dễ lấy điểm 6, 7.

Đánh giá về đề thi môn văn, cô Tạ Thị Thanh Tâm, giáo viên Trường THPT Phan Đăng Lưu (TP.HCM), nhận định: “Tuy không thực sự hay như đề CĐ năm ngoái nhưng đề ngắn gọn và gần gũi. Các em ai cũng đều đang đứng trước sự lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai nên sẽ hiểu được yêu cầu câu 2 của đề”. Cô Tâm cho rằng đề văn cũng đã phân loại được TS và sẽ có nhiều điểm 5, 6, 7.

Dễ đạt điểm trung bình

Nhiều TS cho biết đề thi môn sinh (khối B) dễ thở và nhận định mình sẽ đạt điểm từ trung bình trở lên. Ngược lại, một số TS cho rằng môn lý hơi khó. TS Sỹ Hoàng Dung (Đồng Nai) cho biết: “Đề sinh cho 50 câu, nhưng khá dễ. Đề thi ĐH em làm được 40%, nhưng đề CĐ em làm chắc đúng được khoảng 60%”. Tương tự, Huỳnh Kim Lợi (thi vào ngành dược của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) cho biết: “Đề thi không quá khó, em làm xong vẫn còn dư đến 10 phút. Em đánh giá mình sẽ đạt được từ 5-7 điểm”.

Trong buổi thi chiều các môn toán và lịch sử, hầu hết các TS cho biết đề thi khá dễ, vừa sức. Những TS thi khối D vào Trường CĐ Thương mại Đà Nẵng tại hội đồng thi Trường THPT Trần  Phú  cho biết tuy không chuyên toán, nhưng không gặp khó khăn với đề thi này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề thi cao đẳng: Chạm đến vấn đề thiết thân của thí sinh, Đề thi cao đẳng gần gũi với cuộc sống, Nội dung đề thi CĐ sát thực tế, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, thanh niên, đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017