Đào tạo từ xa sẽ tăng thời gian ít nhất một học kỳ

Kèo dài thời gian với hệ đào tạo từ xa: Đối tượng của hệ thống đào tạo từ xa là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề...

Sự kiện: Giáo dục, trường quốc tế, liên kết đào tạo, cao đẳng quốc tế

Bộ GD-ĐT vừa công bố Dự thảo Thông tư quy chế đào tạo từ xa trình độ cao đẳng, đại học. Theo đó, thời gian đào tạo từ xa phải dài hơn ít nhất là một học kỳ so với đào tạo theo hình thức giáo dục chính quy ngành tương ứng của trường.

 

Kèo dài thời gian học với hệ đào tạo từ xa | Liên kết đào tạo

 

Theo Dự thảo, chương trình đào tạo từ xa được tổ chức theo các lớp học, khóa học phải đảm bảo đủ thời lượng quy định cho từng học phần, môn học, chương trình. Đặc biệt, thời gian đào tạo phải dài hơn ít nhất là một học kỳ so với đào tạo theo hình thức giáo dục chính quy ngành tương ứng của trường.

>> Danh sách 235 chương trình liên kết đào tạo hợp pháp 10/2013

Dự thảo cũng quy định các phương thức đào tạo từ xa như sau: Phương thức Thư tín (kiến thức và kinh nghiệm được chuẩn bị và cung cấp cho các học viên chủ yếu bằng đường thư tín thông qua học liệu chính là tài liệu in); phương thức Phát thanh- Truyền hình; phương thức Mạng máy tính và viễn thông.

Đối tượng của hệ thống đào tạo từ xa là người đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp, trung học nghề, trung cấp nghề. Người đã tốt nghiệp trung cấp nghề phải là người đã tốt nghiệp trung học cơ sở, đã học đủ khối lượng kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD-ĐT;

Có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành. Giám đốc các đại học quốc gia, đại học vùng, học viện, Hiệu trưởng các trường cao đẳng, đại học quy định cụ thể về điều kiện sức khoẻ đối với từng ngành học cụ thể.

Cần thận với các chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ "chui"

 

Theo: Báo Haiquan

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đào tạo từ xa sẽ tăng thời gian ít nhất một học kỳ, liên kết đào tạo, đào tạo từ xa, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017