Danh sách các loại học bổng du học Mỹ phổ biến nhất

Bài viết cung cấp cho bạn danh sách các loại học bổng du học Mỹ bậc đại học, cao đẳng và học bổng trợ cấp bởi chính phủ, các tổ chức khác cũng như để bạn hiểu rõ hơn về cơ hội xin học bổng du học Mỹ của mình.

Các loại học bổng du học Mỹ dành cho du học sinh của chính phủ Hoa Kỳ

1. Chương trình Fulbright dành cho du học sinh (Foreign Fulbright Student Program)

Chương trình Fulbright là học bổng toàn phần dành cho chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, nhưng cũng áp dụng cho chương trình sau đại học với điều kiện đó là khóa học không cấp bằng. Bạn có cơ hội được miễn phí học phí, sách vở, vé máy bay, bảo hiểm sức khỏe và được trợ cấp phí sinh hoạt.

2. Chương trình học bổng Humphrey (Humphrey Fellowship Program)

Chương trình học bổng Hubert H. Humphrey là trợ cấp toàn phần (bao gồm tất cả mọi chi phí) cung cấp 1 năm học hỏi bồi dưỡng kinh nghiệm ở Mỹ dành cho những chuyên gia ở những nước được chọn trên khắp thế giới. Những thí sinh được lựa chọn dựa trên tiềm năng lãnh đạo và sự đóng góp cho dịch vụ công cộng trong cả lĩnh vực tư nhân và nhà nước.

Danh sách các loại học bổng du học Mỹ 2016 phổ biến nhất

Danh sách các loại học bổng du học Mỹ 2016 phổ biến nhất

Học bổng du học Mỹ 2016 bậc đại học và cao đẳng

1.Học bổng đại học Mỹ (American University Scholarships)

American University (AU – đại học Mỹ) trao tặng những phần học bổng hào phóng dành cho số lượng có hạn những sinh viên ngoại quốc năm nhất đạt chuẩn và không bao gồm hỗ trợ tài chính. Số tiền trợ cấp nằm trong khoảng $6,000 – $22,000 một năm học. Ngoài ra, AU còn đưa ra chương trình học bổng dành cho nhà lãnh đạo nổi bật toàn cầu (AU Emerging Global Leader Scholarship Program) dành cho những du học sinh đạt thành tích nổi bật mong muốn lấy bằng Cử nhân tại AU và mong muốn đóng góp tích cực để phát triển tài nguyên, cộng đồng khi trở về nước nhà.

2. Học bổng của cao đẳng Amherst (Amherst College Scholarships)

Cao đẳng Amherst mới thành lập một chương trình trợ cấp dành cho những du học sinh. Một khi được chấp nhận, số tiền trợ cấp sẽ được đánh giá tùy theo hoàn cảnh kinh tế và gửi đến cho bạn. Khoảng tiền thưởng này đôi khi được gọi là “gói trợ cấp” bởi nó bao gồm cả cơ hội “tự giúp” (bạn được giới thiệu việc làm) và cả trợ cấp bằng tiền mặt (học bổng và trợ cấp).

3. Học bổng của đại học Arkansas (Arkansas University Scholaships)

Tại đây, các du học sinh có cơ hội đăng ký tới 10 học bổng một lúc bao gồm học bổng dành cho các sinh viên năm nhất (Chancellor’s scholarship) và học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc (General University Scholarships). Bạn có thể xem thêm học bổng và thong tin du hoc my tại website của trường.

4. Học bổng của cao đẳng Berea (Berea College Scholarships)

Tại ngôi trường này, mỗi sinh viên được miễn phí học phí 4 năm cao đẳng. Số tiền này không ảnh hưởng tới tư cách để nhận bất kì học bổng hay trợ phí nào mà bạn có thể nhận được trong tương lai, vậy là bạn có cơ hội học hoàn toàn miễn phí với tất cả số học bổng bạn đạt được. Các khoảng phí khác như tiền phòng và ăn ở đều có thể được bao trọn gói, tùy theo điều kiện kinh tế của bạn. Đừng lo lắng, hầu hết tất cả sinh viên tại đây đều nhận được trợ phí bổ sung cho các khoảng này.

5. Học bổng của đại học Clark (Clark University Scholarships)

Chương trình học bổng toàn cầu (Global Scholars Program) của đại học Clark được đặc biệt dành tặng cho các học sinh cấp 3 KHÔNG phải là công dân Mỹ hay những người mang quốc tịch Mỹ định cư và hoàn thành cấp 2 tại nước ngoài. Học bổng có giá trị lên đến 15,000 USD cùng số trợ phí chưa tính thuế là 2,500 USD cho một khóa thực tập có trả lương hay cơ hội làm trợ lý nghiên cứu hè cuối năm 2 hoặc năm 3 đại học để lấy điểm cộng.

6. Học bổng của cao đẳng Colby-Sawyer (Colby-Sawyer College Scholarships)

Các du học sinh sẽ được nhận các trợ phí tùy theo thành tích hay hoàn cảnh gia đình tại cao đẳng Colby-Sawyer. Học bổng dành cho những học sinh học giỏi có thể lên đến 24,000 USD một năm. Tuy nhiên, trường không hỗ trợ học bổng toàn phần.

7. Học bổng của cao đẳng Columbia (Columbia College Scholarships)

Đại học Columbia có tới 20 học bổng và phần thưởng dành riêng cho du học sinh có thành tích nổi bật. Bạn có thể nhận các phần thưởng bằng tiền mặt giới hạn trong 1 lần nhận hay các khoảng cắt giảm học phí từ 25-100%.

8. Học bổng của cao đẳng Concordia (Concordia College Scholarships)

Concordia sẽ thưởng cho những du học sinh có đóng góp tích cực cho trường cũng như dành tặng những khoảng trợ phí không toàn phần như Học bổng cho Du học sinh (International Student Scholarship) dựa trên thành tích và hoàn cảnh gia đình có thể lên đến 25,000 USD một năm.

9. Học bổng của đại học Cornell (Cornell University Scholarships)

Cornell có khoảng 30-40 học bổng cho mỗi lớp lấy từ quỹ nhà trường dành tặng du học sinh lấy bằng Cử nhân trở xuống. Các học bổng này có thể là toàn phần tùy theo điều kiện gia đình các học sinh được chọn.

10. Học bổng của cao đẳng Dartmouth (Dartmouth College Scholarships)

Cao đẳng Dartmouth có những khoảng trợ phí dành cho trường hợp du học hay chuyển trường nhưng không có học bổng cho những học sinh có thành tích tốt về học tập hay thể thao. Tuy nhiên, nhà trường cam kết đáp ứng đầy đủ nhu cầu trong 4 năm học lấy bằng Cử nhân.

11. Học bổng của đại học Đông Tennessee (ETSU – East Tennessee State Univesity)

Học bổng tặng cho các du học sinh học giỏi (International Students Academic Merit Scholarship) bao gồm 50% học phí và ăn ở. Học bổng chỉ dành cho những học sinh học tại ETSU.

12. Học bổng của trung tâm East West (East West Center Scholarships)

Trung tâm này dành tặng cơ hội tham gia chương trình học và nghiên cứu tại East West (Graduate degree Fellowship) cho sinh viên đến từ châu Á, Thái Bình Dương và nước Mỹ học bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại đại học Hawaii (University of Hawaii).

13. Học bổng của cao đẳng Emory (Emory College Sholarships)

Bất kì sinh viên nào không có quốc tịch Mỹ có cơ hội nhận được học bổng này và được khuyến khích đăng ký học bổng của Chương trình học bổng của đại học Emory (Emory University Scholars Program), hạn chót nộp đơn là ngày 15 tháng 11.

14. Học bổng của đại học Illinois Wesleyan (Illinois Wesleyan University Scholarships)

Học bổng này trao tặng cho những đơn nhập học của những du học sinh có thành tích giỏi và điểm của bài kiểm tra đầu vào cao, giá trị của mỗi phần từ 10,000 đến 25,000 USD mỗi năm và có thể nhận được trong 4 năm. Ngoài ra, nhà trường dành 2 phần thưởng miễn phí học phí cho 2 du học sinh giỏi nhất mỗi năm.

15. Học bổng thành tích của đại học bang Iowa (Iowa State University International Merit Scholarships)

Học bổng dành cho những du học sinh đạt thành tích học tập tốt và có tài năng hoặc thành tựu nổi bật trong một hay nhiều những lĩnh vực như: toán và các môn tự nhiên, môn liên quan tới nghệ thuật, hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, kĩ năng lãnh đạo, có sự sáng tạo đổi mới, hay kĩ năng kinh doanh. Giá trị học bổng khoảng từ 4,000 – 8,000 USD mỗi năm.

16. Học bổng của đại học bang Michigan (Michigan State University International Scholarship)

Đại học Michigan dành tặng những phần học bổng cho du học sinh nhưng gói trợ phí này không hỗ trợ cho toàn bộ chương trình học tại MSU.

17. Học bổng Wagner của đại học New York (New York University Wagner Scholarshis)

Mọi đơn đăng ký học chương trình sau đại học của các du học sinh không cần phải đăng kí mà được tự động cân nhắc cho học bổng dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc, vì NYU không phân biệt giữa du học sinh Mỹ hay học sinh bản địa và cho tất cả cơ hội công bằng để cạnh tranh. Phần thưởng này có thể là học bổng toàn phần hay bán phần bao gồm học bổng Robert F. Wagner (Robert F. Wagner Scholarship) trị giá 20,000 USD tiền sinh hoạt phí.

18. Học bổng của đại học Oregon (Oregon University Scholarships)

Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn trợ phí dành cho sinh viên quốc tế ở mọi cấp học. Mỗi năm, đại học Oregon trao tặng các phần học bổng và trợ phí với tổng giá trị lên đến 1 triệu USD cho du học sinh, một trong những chương trình học bổng này là học bổng ICSP (ICSP scholarship) gồm 30-40 học bổng mỗi năm. Các học bổng này chỉ áp dụng cho học phí và trị giá từ 7,000 – 27,000 USD một năm.

19. Học bổng của đại học Wesleyan (Wesleyan University Scholarships)

Đại học Wesleyan có những phần học bổng dành cho du học sinh có thành tích cao hoặc điều kiện kinh tế không khá giả. Mỗi năm trường trao tặng học bổng cho 11 học sinh châu Á tham gia chương trình học bổng châu Á Freeman (Freeman Asian Scholars Program) và trợ giúp phí cho khoảng 15 học sinh quốc tế trong số xấp xỉ 400 đơn đăng kí.

20. Học bổng của đại học phía Tây (University of the West Scholarships)

Học bổng Hoa sen (Lotus Scholarship) được trao tặng hằng năm cho những học sinh học giỏi và không có đủ điều kiện kinh tế để học tại University of the West (UWest) có giá trị từ 5,000 – 10,000 USD để trả tiền học phí, những khoảng phí bắt buộc, tiền phòng và những khoảng phí khác để học tại UWest.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn.


Xin học bổng du học Mỹ ở đâu?

Học bổng của tổ chức Japan World Bank (Joint Japan World Bank Graduate Scholarships): Chương trình này tài trợ học bổng toàn phần dành cho những nước tham gia tổ chức World Bank để học tập tại những đại học được chọn ở khắp thế giới. Học sinh có thể lựa chọn 1 trong 8 đại học Mỹ liên kết với chương trình gồm đại học Harvard, đại học John Hopkins, đại học Chicago (UC), đại học Cornell và đại học Columbia.

Học bổng AAUW (AAUW International Fellowships): Hiệp hội Đại học dành cho Phụ nữ tại Hoa Kỳ(American Association of University Women – AAUW) giúp những phụ nữ không có quốc tịch Mỹ visa du hoc my học tập hoặc nghiên cứu tại Mỹ với học bổng 18,000 USD cho bằng Thạc sĩ và 20,000 USD cho bằng Tiến sĩ và 30,000 USD cho những sinh viên học cao hơn.

Chương trình học bổng cho du học sinh của cơ sở Aga Khan (Aga Khan Foundation International Scholaship Programme): Cơ sở Aga Khan cung cấp số lượng hữu hạn các học bổng mỗi năm cho các học sinh không có đủ điều kiện kinh tế nhưng có thành tích xuất sắc đến từ các nước đang phát triển được chọn và muốn học chương trình sau đại học tại bất kì đâu trên thế giới, kể cả nước Mỹ. Hằng năm, học bổng trao cho các đơn đăng ký được lựa chọn gắt gao bao gồm 50% chi phí được trợ cấp và 50% còn lại được cho vay.

Tìm học bổng du học Mỹ 2016 như thế nào?

1. Chủ động tìm kiếm thông tin: Bạn là người đi tìm học bổng, do đó phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng. Thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó. Ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi và các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu.

Nếu bạn cũng chưa biết bắt đầu từ đâu nữa thì tốt nhất các bạn nên đến đại sứ quán nước bạn dự định đi học để tìm hiểu thông tin. Bạn hãy yên tâm, thông tin ở đó rất nhiều và hoàn toàn miễn phí, lại còn được chỉ dẫn tận tình.

Ngoài ra, các hội thảo du học Mỹ cũng là một kênh thông tin rất bổ ích, ở đó bạn có thể có cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện trường định nộp hồ sơ, hiểu biết về nền giáo dục một nước nào đó, được thể hiện và thực hành ngoại ngữ …

2. Tự đánh giá khả năng của bạn: Bạn phải tự xác định khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Nếu không, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn, dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng.

Còn nếu như bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Do đó tự đánh giá khả năng của bạn sẽ là rất quan trọng.

3. Chuẩn bị và nộp hồ sơ: Đây là bước rất quan trọng, nó khẳng định thành quả công việc của bạn, nếu bạn tìm hiểu học bổng mà không làm hồ sơ thì coi như thành quả lao động của bạn chưa có.

Thời gian chuẩn bị:

Thông thường là 2 năm (tính từ ngày chuẩn bị đến ngày lên đường đi học). Năm đầu tiên bạn chuẩn bị ngôn ngữ (thi một số chứng chỉ cần thiết như TOEFL, GRE … ) Cụ thể, bạn cần có những “thành tích” quan trọng sau đây:

  • GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH đạt ở mức xuất sắc
  • Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS>7.0, và TOEFL>90
  • Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra
  • Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác
  • Đầu tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị chuyên môn (đọc tài liệu để có ý tưởng viết SOP và research proposal). Năm thứ 2 bạn chính thức làm hồ sơ và sau khi có kết quả chính thức bạn sẽ làm các thủ tục tiếp theo.

Bạn đọc quan tâm tới các thông tin về du học Mỹ cũng như các trường ĐH tại Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Danh sách các loại học bổng du học Mỹ phổ biến nhất, du học mỹ, học bổng du học mỹ, thông tin du học mỹ, học bổng du học mỹ 2016, tư vấn du học mỹ, tu van du hoc my, du học, visa du học mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017