Danh sách 10 trường Y có tỷ lệ ghi danh cao nhất tại Mỹ

Trang US News vừa qua đã có bài viết về 10 ngôi trường Y có tỉ lệ trúng tuyển cao nhất, giúp các sinh viên ngành Y tiềm năng thêm tin tưởng vào những sự lựa chọn của mình

Sự kiện: Trường quốc tế - đại học quốc tế - đào tạo quốc tế

Các chuyên gia ngành Y dự đoán sự thiếu hụt bác sỹ sẽ rất lớn trong thập kỷ tới nhưng số lượng ứng viên cho đến hiện nay thì không bao giờ thiếu. Theo thống kê của Hiệp hội các trường đại học Y khoa Mỹ, số lượng đăng ký đầu vào trường Y năm học 2012-2013 tăng 3,1% so với năm trước đó.

Các trường ở bờ biển phía đông năm nay lại tiếp tục góp mặt nhiều nhất trên top 10 trường Y khoa có số lượng đăng ký đông nhất. Trường Y khoa và Khoa học sức khỏe thuộc đại học Washington (George Washington University School of Medicine and Health Sciences) được xếp ở vị trí đầu bảng. Tiếp theo, trường Drexel University College of Medicine đứng ở vị trí thứ 2.

Mặc dù các trường trong top 10 năm nay không có trường nào nằm trong top 20 trường Y tốt nhất năm 2014 nhưng sự cạnh tranh đầu vào rất căng thẳng. Số lượng đăng ký tính trung bình trên các trường của top 10 là khoảng 10.812, gấp đôi số lượng trung bình tính trên tổng thể.

Danh sách các trường Y tại Mỹ có nhiều hồ sơ đăng ký nhât

Danh sách các trường Y tại Mỹ có nhiều hồ sơ đăng ký nhất

Năm học 2012-2013, trường George Washington đã nhận được 14.700 hồ sơ đăng ký nhưng chỉ 2.1% là trúng tuyển. Còn Drexel nhận được 12.690 và tỷ lệ trúng tuyển cũng chỉ dưới 5%.

Trường Tufts University School of Medicinenăm nay với 8.318 ứng viên được xếp ở vị trí thứ 10. Còn trường Y khoa Albert Einstein thuộc đại học Yeshiva (Albert Einstein College of Medicine) mặc dù tăng hơn 100 số lượng ứng viên đăng ký nhưng không đủ điều kiện vào top 10 như năm ngoái.

Trường Y khoa Sanford School of Medicine thuộc đại học South Dakota Sanford có số lượng đăng ký thấp nhất với chỉ 525 ứng viên. Còn Trường Lake Erie College of Osteopathic Medicine đứng thứ 5 trên top 10 này không nằm trong danh sách xếp hạng được US News công bố về lĩnh vực nghiên cứu nhưng lại đứng thứ 62 về tiêu chí chăm sóc y tế ban đầu.

danh sach 10 truong y ghi danh nhieu nhat tai My


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Danh sách 10 trường Y có tỷ lệ ghi danh cao nhất tại Mỹ, Danh sách 10 trường Y có tỷ lệ ghi danh cao nhất tại Mỹ, du học, du học Mỹ, trường đại học tại Mỹ, học bổng, học bổng du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017