Đại học Y Dược và sự can thiệp của Bộ

(Tuyển sinh) Bộ GD –ĐT đã đồng ý cho phép trường tuyển đủ 1610 chỉ tiêu như đã đăng ký trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, đại học y dược, xét tuyển

Bộ GD –ĐT đã đồng ý cho phép trường tuyển đủ 1610 chỉ tiêu như đã đăng ký trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.


Như vậy, hàng trăm thí sinh bị rớt nguyện vọng 1 theo điểm chuẩn trường ĐH Y dược TP. HCM công bố vào ngày 26/8/2011 sẽ trúng tuyển. TS Lý Văn Xuân khẳng định: “Điểm chuẩn vào các ngành Y đa khoa là 24,5 điểm, Răng hàm mặt là 23,5 điểm và Dược học là 25 điểm. Thí sinh sẽ được nhà trường cấp giấy báo nhập học theo hệ ngân sách”.


Theo TS Lý Văn Xuân, trước bức xúc của hàng trăm thí sinh và phụ huynh trường ĐH Y dược TP. HCM đã có công văn xin phép Bộ GD – ĐT được tuyển tất cả sinh viên  bị rớt do điểm chuẩn mới công bố ngày 26/8/2011.


Ngày hôm nay, trường đã gửi phương án tuyển sinh cho Bộ GD – ĐT. Trong vài ngày tới, Bộ GD – ĐT sẽ có công văn đồng ý với chủ trương này. TS Xuân giải thích: “Trước kia, thí sinh thi vào ngành Y đa khoa mà đạt 26,5 điểm sẽ được đào tạo theo hệ ngân sách, còn đạt từ 24,5 đến 26,5 sẽ được đào tạo theo hệ ngoài ngân sách.Thí sinh và phụ huynh đến trường ĐH Y dược TP. HCM để tìm hiểu việc thay đổi điểm chuẩn NV1


Theo phương án mới, tất cả thí sinh sẽ được đào tạo theo hệ ngân sách. Thí sinh trúng tuyển là dựa trên điểm số được lấy từ cao xuống thấp”.
Trao đổi với chúng tôi vào tối ngày 30/8/2011, GS. TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT đã xác nhận thông tin trên là đúng. Thứ trưởng Ga cho biết: “Bộ đã cho phép trường ĐH Y dược TP. HCM tuyển đủ 1610 chỉ tiêu như đã công bố trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2011.


Bộ chỉ cho trường ĐH Y dược TP. HCM tuyển 1610 chỉ tiêu còn trường thông báo tuyển 555 chỉ tiêu ngoài ngân sách là do trường tự phân ra. Quan điểm của Bộ GD – ĐT là sẽ không cho các trường công bố 2 mức điểm sàn mà phải làm đúng theo văn số 5304/BGDĐT – KHTC. Theo mức điểm chuẩn mới, chắn chắn tất cả thí sinh đã trúng tuyển theo điểm chuẩn dự kiến mà trường ĐH Y dược TP. HCM công bố vào ngày 9/8/2011 sẽ trúng tuyển”.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2, nguyện vọng 2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Dantri)

Tin tuyển sinh liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Y Dược và sự can thiệp của Bộ, tuyen sinh 2011, xet tuyen, cao dang, nguyen vong 1 , nguyen vong 2 , that tin, thi sinh, giao duc, dai hoc, bat nhao, ket qua xet tuyen, giao duc , nganh su pham, dai hoc y duoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017