Đại học Việt Đức: Tuyển sinh vào tháng 5, cấp bằng CHLB Đức

Các chương trình do các giáo sư Đức giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh, bằng cấp CHLB Đức.

ĐH Việt Đức, tên tiếng Anh là Vietnamese-German University (VGU), là đại học công lập, được chính phủ Việt Nam và Đức thành lập để trở thành một đại học theo chuẩn của CHLB Đức tại Việt Nam. VGU cũng là đại học công lập đầu tiên của Việt Nam có hiệu trưởng, các cán bộ quản lý chủ chốt là người nước ngoài và được đầu tư 200 triệu USD để xây dựng khuôn viên hiện đại theo tiêu chuẩn thế giới. Các chương trình đào tạo được chọn từ 35 trường đại học danh tiếng của Đức, thuộc các lĩnh vực kỹ thuật cao và quản lý. Các giáo sư Đức của các trường đối tác đến VGU giảng dạy bằng tiếng Anh và sinh viên VGU khi tốt nghiệp sẽ nhận bằng từ những trường đại học đối tác của Đức.

Cơ hội học bổng sang Đức học tập, thực tập, làm việc và cánh cổng mở sang nước Đức

Gần 20% số sinh viên xuất sắc nhất của VGU sẽ nhận được học bổng của chính phủ Đức để sang Đức học tập một học kỳ. Sinh viên cũng có thể nhận được tài trợ từ các công ty Đức để làm luận văn tốt nghiệp hoặc thực tập tại Đức. Các công ty Đức tại Việt Nam như adidas, Bosch cũng cung cấp học bổng cho sinh viên VGU và việc làm tại công ty sau khi tốt nghiệp. Sinh viên VGU khi tốt nghiệp, với tấm bằng và kỹ năng được đào tạo theo tiêu chuẩn của Đức, có cơ hội lớn tìm được việc làm tại các công ty đa quốc gia, đặc biệt là các công ty Đức tại Việt Nam hoặc sang Đức làm việc.

Trong lớp học ĐH Việt - Đức
Trong lớp học VGU.

Học bổng cho 40% tổng số sinh viên

Là một đại học công lập, VGU nhận được hỗ trợ rất lớn từ chính phủ Việt Nam, chính phủ CHLB Đức, các tổ chức và các tập đoàn đa quốc gia của Đức tại Việt Nam. Nhờ tất cả các nguồn giúp đỡ này, mức học phí tại ĐH Việt-Đức thấp hơn nhiều so với chi phí cần thiết để cung cấp các chương trình có tiêu chuẩn chất lượng của Đức như vậy tại Việt Nam. Ngoài ra, 40% tổng số sinh viên sẽ được học bổng dựa trên kết quả đầu vào cho năm đầu và dựa trên kết quả học tập cho tất cả những năm tiếp theo. VGU cũng tuyển thẳng và cấp học bổng cho các học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia và các học sinh trong đội tuyển Olympic Việt Nam.

Tuyển sinh riêng vào tháng 5/2015 trước kỳ thi THPT quốc gia.Đăng ký online.

VGU tuyển sinh bằng đề kiểm tra riêng do một viện nghiên cứu khảo thí tại CHLB Đức soạn vào tháng 5. Bài kiểm tra này theo dạng trắc nghiệm, nhằm đo khả năng tư duy nhận thức của thí sinh, không đòi hỏi kiến thức chuyên môn và học thuộc lòng của thí sinh. Thí sinh có thể tham khảo các câu kiểm tra mẫu trên website của VGU. Nếu không tham gia đợt tuyển sinh riêng này, học sinh cũng có thể dùng điểm thi của kỳ thi THPT quốc gia để nộp xét tuyển vào đợt tuyển sinh tháng 7 của trường (ít chỉ tiêu hơn). Hạn chót đăng ký cho đợt tuyển tháng 5: 26/04/2015

Thí sinh quan tâm xem thông tin chi tiết và đăng ký tuyển sinh trực tuyến tại trang web của ĐH Việt Đức:  www.vgu.edu.vn/vi/

Nguồn: Đại học Việt Đức

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Việt Đức: Tuyển sinh vào tháng 5, cấp bằng CHLB Đức, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, đại học Việt Đức

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017