Đại học Văn Hiến đồng hành chương trình Tư vấn mùa thi

Không những các bạn sinh viên được tiếp thu các kiến thức từ các giảng viên hàng đầu Việt Nam mà còn được tiếp xúc với những chuyên gia giỏi và những sản phẩm mới nhất đang được phát triển.
Ngày 6/3/2011 vừa qua, đoàn tư vấn tuyển sinh của ĐH Văn Hiến đã đến với hơn 5000 học sinh lớp 12 ở TP Đà Nẵng và TP Thái Nguyên trong Chương trình Tư vấn mùa thi do báo Tuổi trẻ, báo Thanh Niên tổ chức.

Tại hai địa điểm, đoàn tư vấn tuyển sinh đã thông tin tới các em học sinh những ngành đào tạo của trường, đặc biệt là những thay đổi đặc biệt khi Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện trở thành Nhà đầu tư chiến lược của ĐH Văn Hiến.

Lần đầu tiên các ngành Công nghệ Thông tin, Điện tử viễn thông có thêm cơ sở đào tạo ở phía Bắc ngay tại Tòa nhà VTC Online (18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội) – địa chỉ của gần 1000 cán bộ Khối Công nghệ và Nội dung số thuộc Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện đang làm việc.

Không những các bạn sinh viên được tiếp thu các kiến thức từ các giảng viên hàng đầu Việt Nam mà còn được tiếp xúc với những chuyên gia giỏi và những sản phẩm mới nhất đang được phát triển.

Trả lời câu hỏi của một bạn học sinh Thái Nguyên trong chương trình truyền hình trực tiếp chiều 6/3/2011 : “Nếu em học Công nghệ Thông tin thì khi ra trường có thể dễ xin việc hay không ?”, TS.Lê Thống Nhất, Phó Giám đốc phụ trách Giáo dục của VTC Online khẳng định : “ Để thực hiện Đề án sớm đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về Công nghệ Thông tin – Truyền thông mà Chính phủ đã ký, trong đó  đặt mục tiêu khoảng 30% số lượng sinh viên CNTT và điện tử viễn thông tốt nghiệp đại học đủ khả năng chuyên môn và ngoại ngữ để tham gia thị trường lao động quốc tế vào năm 2015. Mục tiêu này đến năm 2020 là 80% và có 1 triệu nhân lực trong lĩnh vực công nghiệp CNTT. Như vậy nhu cầu nhân lực chất lượng là rất lớn. Việc VTC đầu tư chiến lược đẩy mạnh chất lượng đào tạo  cho ĐH Văn Hiến mà đặc biệt là các ngành trên chính là đóng góp tích cực thực hiện đề án và tạo nguồn nhân lực cho chính mình. Nếu các em học các ngành này tại ĐH Văn Hiến từ loại khá trở lên, VTC cam kết sẽ nhận các em vào làm việc với mức thu nhập tối thiểu là 10.000.000 đồng mỗi tháng”.

Hàng ngàn học sinh tham gia chương trình tư vấn mùa thi đã được tặng cuốn “Cẩm nang mùa thi” do Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện tặng với nhiều thông tin bổ ích về tuyển sinh và các bí quyết ôn thi các môn hiệu quả nhất.

Nhà giáo Trần Chút, Phó Hiệu trưởng ĐH Văn Hiến đã tham gia tư vấn cho các học sinh Đà Nẵng, ThS.Nguyễn Quốc Hợp, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nhà giáo Nguyễn Hữu Năng, Phó Trưởng phòng QLĐT đã hướng dẫn cho các em học sinh Thái Nguyên hiểu thêm nhiều về ĐH Văn Hiến – một trường ĐH dân lập ra đời từ năm 1997.

Lần đầu tiên tham dự một chương trình tư vấn mùa thi ở phía Bắc, ThS. Nguyễn Quốc Hợp nhận xét : “Giá như nơi nào cũng tổ chức được chương trình như ở Thái Nguyên hôm nay sẽ giúp rất nhiều thông tin cho các em chọn lựa chính xác ngành học, trường học của mình. Cuốn “Cẩm nang mùa thi” của VTC được các em rất yêu thích mà lượng in lại có hạn nên tôi sẽ đề nghị đưa lên trang website của trường (http://vhu.edu.vn ) để đông đảo các em tham khảo.”

Ngoài cuốn “Cẩm nang mùa thi”, các em học sinh còn được nhận những món quà kỷ niệm  của ĐH Văn Hiến : chiếc bút bi thiết kế lạ mắt, đĩa ôn thi trắc nghiệm, thẻ học tiếng Anh trên mạng (http://ae.vtc.vn ),…

ĐH Văn Hiến sẽ tiếp tục chương trình tư vấn mùa thi tại Quảng Ninh vào ngày 7/3/2011, tại Nghệ An vào ngày 9/3/2011 và tại Hà Nội vào ngày 13/3/2011.

Dưới đây là những hình ảnh ghi lại của chương trình tại Đà Nẵng và Thái Nguyên.


Học sinh TP Đà Nẵng tìm hiểu thông tin về ĐH Văn Hiến.


Học sinh Tp Thái Nguyên thể hiện hiểu biết của mình về ĐH Văn Hiến.


ThS.Nguyễn Quốc Hợp hướng dẫn học sinh về các ngành học.


Muốn biết thêm về thông tin có thể truy cập : http://vhu.edu.vn


TS.Lê Thống Nhất trả lời trong chương trình truyền hình trực tiếp.

Quang cảnh ngày hội tại Thái Nguyên.

Đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn học sinh.

Những món quà kỷ niệm đầu tiên của ĐH Văn Hiến.

Đoàn tư vấn tại Thái Nguyên trước khi lên đường đi Quảng Ninh.

 

 

 Kenhtuyensinh ( nguồn Lê Thống Nhất - goedu)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Văn Hiến đồng hành chương trình Tư vấn mùa thi, điểm thi, điểm chuẩn, điểm thi đại học

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017