Ngày 19/3, Đại học Thủy Lợi công bố phương án và chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy 2021. Trong 4.000 chỉ tiêu, trụ sở chính tại Hà Nội lấy 3.500.

Các trường đại học dân lập không được mở ngành báo chí

Các trường đại học dân lập không được mở ngành báo chí

Theo như thông báo của Bộ GD-ĐT, các trường đại học tư thục, dân lập không được mở ngành báo chí nhưng vẫn có thể mở các ngành gần với ngành báo chí.

Ngành Công nghệ thông tin tuyển nhiều sinh viên nhất - 350, kế đó là Kỹ thuật ôtô 210. Tại một số ngành như Kỹ thuật xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện... sinh viên được đăng ký học theo chương trình định hướng làm việc tại Nhật Bản. Riêng ngành Kỹ thuật xây dựng gồm hai chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng hợp tác với Đại học Arkansas và Kỹ thuật tài nguyên nước hợp tác với Đại học Colorado (Mỹ).

Chỉ tiêu cụ thể của các ngành tại trụ sở chính Hà Nội:

Đại học Thủy Lợi tuyển 4.000 chỉ tiêu cho năm 2021 - Ảnh 1

Đại học Thủy Lợi tuyển 4.000 chỉ tiêu cho năm 2021 - Ảnh 2

Đại học Thủy Lợi tuyển 4.000 chỉ tiêu cho năm 2021 - Ảnh 3

Chỉ tiêu tuyển sinh 2021 của Đại học Thủy Lợi tại cơ sở phía Bắc

Chỉ tiêu cụ thể của các ngành tại phân hiệu miền Nam:

Đại học Thủy Lợi tuyển 4.000 chỉ tiêu cho năm 2021 - Ảnh 4

Chỉ tiêu tuyển sinh 2021 của Đại học Thủy Lợi tại cơ sở phía Nam

Với trụ sở chính Hà Nội, Đại học Thủy lợi tuyển sinh theo ba phương thức. Thứ nhất, trường xét tuyển thẳng 5 nhóm thí sinh, gồm: Những em được quy định xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố; là học sinh trường chuyên; đạt loại giỏi học lực cả ba năm THPT; sở hữu IELTS tối thiểu 5.0 và học lực từ khá trở lên năm lớp 12. Phương thức này chiếm không quá 10% tổng chỉ tiêu.

Thứ hai, trường dành tối đa 30% chỉ tiêu để xét học bạ thí sinh. Tổng điểm trung bình ba năm THPT của các môn trong tổ hợp phải đạt tối thiểu 21 với ngành Công nghệ thông tin, 19 với các ngành Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, 18 với các ngành còn lại. Trường hợp nhiều thí sinh bằng điểm, trường sẽ ưu tiên người có điểm Toán cao hơn.

Phương thức thứ ba, xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, chiếm khoảng 70% chỉ tiêu, nhiều nhất trong ba phương thức. Điểm trúng tuyển theo các tổ hợp như nhau, không có sự chênh lệch.

Tại phân hiệu miền Nam, Đại học Thủy lợi cũng giữ nguyên ba phương thức này nhưng điều chỉnh tỷ lệ phân bổ chỉ tiêu. Theo đó, phương thứ 1 và 3 chiếm 50%, phương thức 2 cũng 50%. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ của phương thứ hai là 16.

Thời gian đăng ký xét tuyển từ 15/4 đến 12/7.

Tuyển sinh 2021: Học viện Tài chính công bố phương án xét tuyển

Tuyển sinh 2021: Thí sinh sẽ có 3 cơ hội điều chỉnh nguyện vọng

Theo VnExpress