Trong kỳ thi tuyển sinh 2021, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội điều thay đổi nguyện vọng. Cụ thể, TS sẽ có 3 lần điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT.

Hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020

Hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 01 lần để tăng cơ hội trúng tuyển Đại học, thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2020 là 10 ngày.

Ngày 18/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố dự thảo quy chế tuyển sinh đại học năm 2021 với thay đổi lớn nhất là số lần điều chỉnh nguyện vọng. Dự kiến, thí sinh được điều chỉnh ba lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, tăng hai lần so với những năm trước. Tuy nhiên, các em chỉ được thực hiện bằng trực tuyến chứ không được lựa chọn trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi như trước.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp, vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để điều chỉnh nguyện vọng.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh sẽ có 3 cơ hội điều chỉnh nguyện vọng - Ảnh 1

Như vậy, thí sinh thi THPT 2021 sẽ có nhiều cơ hội điều chỉnh nguyện vọng hơn, tăng cơ hội trúng tuyển

Ngoài điểm mới trên, năm nay hình thức đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng cũng được điều chỉnh. Thay vì chỉ được đăng ký xét tuyển trực tiếp, dự kiến học sinh được lựa chọn một trong hai hình thức là trực tiếp hoặc trực tuyến.

Nếu đăng ký xét tuyển trực tiếp như những năm trước, thí sinh điền thông tin vào phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, cao đẳng rồi nộp. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm sẽ phải rà soát thông tin các em đã khai và một bộ phận của nhà trường sẽ nhập dữ liệu lên phần mềm.

Với đăng ký trực tuyến, thí sinh làm theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương. Việc này sẽ chỉ áp dụng ở những nơi có đủ điều kiện cơ sở vật chất.

Ngoài hai điểm mới trên, quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay cơ bản vẫn giữ ổn định. Các trường có thể tuyển sinh bằng nhiều phương thức như sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, tổ chức thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Các trường sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành phải xác định và công bố chỉ tiêu cho từng phương thức.

Các trường có thể tổ chức nhiều đợt tuyển sinh trong năm, nhưng phải công bố cụ thể trong đề án tuyển sinh của trường.

Tuyển sinh 2021: Bổ sung hình thức đăng ký nguyện vọng trực tuyến

> Dự kiến thi THPT Quốc Gia 2021 ngày 7 và 8/7/2021

Theo VnExpress