Đại học Quốc Tế trực thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM vừa qua cũng đã công bố những phương thức xét tuyển đại học, tương đối giống các trường trong khối ĐH Quốc Gia TP.HCM.

>Có thêm trường ĐH mở ngành kinh doanh số và trí tuệ nhân tạo

>Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM với 40% chỉ tiêu đánh giá năng lực năm 2020

Đại học Quốc Tế miễn thi ngoại ngữ với thí sinh có IELTS, TOEFL iBT - Ảnh 1Trường Đại học Quốc Tế-ĐH Quốc Gia TP.HCM miễn thi ngoại ngữ cho thí sinh có IELTS,TOEFL iBT

Theo đó, năm 2020, Trường đại học Quốc tế tiếp tục có sáu phương thức xét tuyển khác nhau:

Xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia 2020: chiếm 40-60% tổng chỉ tiêu. Tiêu chí xét tổng điểm của ba môn thi theo khối đăng ký xét tuyển

Xét tuyển học sinh giỏi của các trường THPT (theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM): 3-5% tổng chỉ tiêu. Tiêu chí: xét điểm trung bình ba năm học THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) ba môn trong tổ hợp xét tuyển của ngành đăng ký.

Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy năm 2020 của Bộ GD-ĐT: 1% tổng chỉ tiêu. Tiêu chí: thành tích của học sinh trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và Olympic quốc tế, môn đạt giải phù hợp với ngành học đăng ký tuyển thẳng. Thi tuyển - kỳ Kiểm tra năng lực của Trường đại học Quốc tế (đã tổ chức các năm 2017, 2018, 2019): 20-40% tổng chỉ tiêu. Xét tổng điểm hai môn thi thuộc tổ hợp các môn xét tuyển gồm một môn bắt buộc (toán) và một môn tự chọn thuộc các môn (vật Lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh).

Riêng đối với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS hoặc TOEFL iBT được miễn thi môn ngoại ngữ và được quy đổi điểm như sau:

Điểm IELTS Điểm TOEFL iBT Điểm quy đổi
>=6.0 >=60 100
5.5 46-59 85
5.0 35-45 75


Xét tuyển dựa trên học bạ đối với học sinh có quốc tịch nước ngoài hoặc học sinh Việt Nam học chương trình trung học phổ thông nước ngoài: 1% tổng chỉ tiêu. Học sinh tham gia phỏng vấn và thực hiện bài thi tổng hợp bằng tiếng Anh đạt trên 50%.

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: 20-40% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

Danh sách các ngành dự kiến tuyển sinh trong năm 2020 là 22 ngành, trong đó có hai ngành dự kiến mở mới và một ngành mở lại.Đại học Quốc Tế miễn thi ngoại ngữ với thí sinh có IELTS, TOEFL iBT - Ảnh 2

Xem danh sách ngành, tổ hợp xét tuyển tại đây

Theo Báo Phụ Nữ