Cùng các trường trong khối ĐH Quốc Gia TP.HCM, Đại học Khoa Học Tự Nhiên đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2020 với 5 phương thức cùng tổng chỉ tiêu là 3450 sinh viên.

>Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM tuyển sinh 2020 với 5000 chỉ tiêu

>Sinh viên khối ĐH Quốc Gia TP.HCM được học song ngành tại 2 trường

Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM với 40% chỉ tiêu đánh giá năng lực năm 2020 - Ảnh 1Đại học Khoa Học Tự Nhiên-ĐH Quốc Gia TP.HCM tuyển sinh với 5 phương thức khác nhau

Theo phương án tuyển sinh đại học năm 2020 Trường ĐH Khoa học tự nhiên vừa công bố sáng nay 3-1, nhà trường sẽ tuyển 25 ngành/chương trình đào tạo bậc đại học và 2 chương trình liên kết đào tạo do nước ngoài cấp bằng.

Đáng chú ý, trong các phương thức tuyển sinh năm nay, trường dành đến 40% chỉ tiêu cho xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức, tương đương chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020.

Bên cạnh đó, ở Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre, trường sẽ tuyển sinh theo đề án đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên cho ngành khoa học môi trường.

5 phương thức tuyển sinh

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định Bộ GD-ĐT với chỉ tiêu khoảng 4%.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM với chỉ tiêu khoảng 15%.

Phương thức 3: Xét tuyển bằng điểm thi THPT QG 2020, theo quy định của Bộ GD-ĐT với chỉ tiêu khoảng 40%.

Phương thức 4: Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM với chỉ tiêu khoảng 40%.

Phương thức 5: Xét tuyển bằng kết quả các kỳ thi quốc tế hoặc xét tuyển những thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài với chỉ tiêu khoảng 1%.

Theo ThS Phùng Quán - trưởng phòng thông tin tuyền thông của trường - trong năm nay, trường sẽ tuyển một số ngành học mới.

Ngành vật lý y khoa (chất lượng cao) cung cấp kiến thức chuyên sâu về tính toán liều chiếu trong xạ trị, tính toán an toàn phóng xạ trong môi trường y tế, am hiểu nguyên lý vận hành của thiết bị, có kỹ năng kiểm tra - kiểm chuẩn thiết bị chẩn đoán và xạ trị.

Ngoài ra, các môn học thực tập tại các bệnh viện đầu ngành cũng giúp trang bị hiểu biết và kinh nghiệm thực tế cho sinh viên về công việc lâm sàn của các kỹ sư vật lý y khoa tại cơ sở y tế.

Ngành khoa học dữ liệu là ngành khoa học liên ngành sử dụng các phương pháp tự động để phân tích lượng lớn dữ liệu và trích xuất ra những tri thức hữu ích nhằm hỗ trợ cho việc ra quyết định. Chương trình này chủ yếu nhằm đào tạo những nhà phân tích dữ liệu và kỹ sư dữ liệu.

Nhóm ngành toán ứng dụng, toán tin: Toán ứng dụng sử dụng các tri thức toán học tham gia giải quyết các vấn đề do các lĩnh vực ngoài toán đặt ra, hoặc nghiên cứu những vấn đề toán học có tiềm năng cao có thể sớm giúp ích được cho các ngành ngoài toán.

Chương trình có các chuyên ngành cơ học, lý luận và phương pháp giảng dạy môn toán, toán tài chính, tối ưu.

Ngành toán tin gồm phần của tin học (khoa học về thông tin) sử dụng nhiều toán học và phần của toán học phục vụ cho tin học. Chương trình có các chuyên ngành khoa học dữ liệu, phương pháp toán trong tin học, toán tin ứng dụng.

Ngành kỹ thuật địa chất đánh giá địa chất công trình - địa chất thủy văn phục vụ cho xây dựng các dạng công trình khác nhau, đề xuất và thiết kế giải pháp xử lý nền móng công trình, tìm kiếm thăm dò và khai thác tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản và vật liệu xây dựng.

Đánh giá dự báo và đề xuất các giải pháp phòng chống, giảm nhẹ các quá trình địa động lực và tai biến địa chất.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020:

Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM với 40% chỉ tiêu đánh giá năng lực năm 2020 - Ảnh 2

Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM với 40% chỉ tiêu đánh giá năng lực năm 2020 - Ảnh 3

Theo Tuổi Trẻ