Đại học Quốc gia Tp.HCM xét tuyển theo 3 tiêu chí

Đại học Quốc gia Tp.HCM tuyển sinh năm 2015 dựa vào 3 tiêu chí: kết quả học bạ THPT, kết quả kỳ thi quốc gia và điểm ưu tiên, trong đó các tổ hợp môn thi được xác định dựa trên khối thi cũ của các trường năm 2014

Phương án tuyển sinh Đại học Quốc gia Tp.HCM năm 2015

Chiều 9.10, ĐH Quốc gia TP.HCM thông qua đề án tuyển sinh sẽ thực hiện vào năm 2015. ĐH này sẽ xét tuyển thí sinh dựa vào 3 tiêu chí: kết quả học bạ THPT, kết quả kỳ thi quốc gia và điểm ưu tiên theo quy chế.

Trường sẽ sơ tuyển thí sinh qua điểm trung bình học bạ THPT (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12). Thí sinh có điểm trung bình đạt từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm khá đủ điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển. ĐH này chỉ xét tuyển các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do các trường ĐH chủ trì dựa trên điểm tổ hợp 3 môn.

Đại học quốc gia Tp.HCM tuyển sinh 2015

Đại học Quốc gia Tp.HCM tuyển sinh năm 2015

Trong năm 2015, các tổ hợp môn thi được xác định dựa trên khối thi cũ của các trường năm 2014. Ngoài ra, một số ngành có bổ sung tổ hợp môn thi mới phù hợp hơn với ngành đào tạo. Trường ĐH Bách khoa bổ sung tổ hợp toán, hóa, Anh văn; toán, sinh, Anh văn…

Một trong những điểm mới của đề án này là xét tuyển thẳng thí sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc. Ngoài ra, cũng sẽ thí điểm tuyển thẳng học sinh của 5 trường THPT xuất sắc nhất (sẽ công bố sau). Điều kiện tuyển thẳng là thí sinh tốt nghiệp THPT (tổ chức tại địa phương hoặc theo cụm do trường ĐH chủ trì), có học lực giỏi và hạnh kiểm tốt. ĐH này chỉ dành tối đa 5% tổng chỉ tiêu (khoảng gần 700 thí sinh) để xét tuyển thẳng, trong đó gồm các đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ.

Thời gian dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển sau khi thí sinh nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT cho tới ngày 1.7, công bố kết quả trúng tuyển vào khoảng 15.7. Thí sinh xét tuyển nộp hồ sơ trên mạng qua phần mềm tuyển sinh do ĐH này thiết kế.

Theo Hà Ánh, Thanh niên: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141009/dh-quoc-gia-tphcm-xet-tuyen-theo-3-tieu-chi.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc gia Tp.HCM xét tuyển theo 3 tiêu chí, Đại học Quốc gia Tp.HCM , tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017