Tính đến sáng ngày 27/3/2020, Việt Nam có tổng cộng 153 trường hợp nhiễm Covid-19 và dự kiến con số này còn tiếp tục tăng lên mỗi ngày. Trước tình hình nguy cấp và nhằm bảo vệ sức khoẻ của sinh viên, 7 trường thành viên Đại học Quốc gia TP HCM đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ vô thời hạn, cho đến khi có thông báo mới.

> Tránh dịch Covid-19, trường ĐH đầu tiên cho sinh viên nghỉ đến tháng 5

> Sinh viên rời KTX ĐH Quốc Gia TP HCM để nhường chỗ cách ly

Động thái này của khối ĐH Quốc Gia được đưa ra trước diễn biến phức tạp của Covid-19 và Chính phủ, UBND TP HCM khuyến cáo không tập trung đông người. Thông báo nghỉ học lần này không đưa ra ngày dự kiến đi học như những lần trước. Trong thời gian nghỉ, sinh viên học trực tuyến để đảm bảo chương trình.

Đại học Quốc gia TP HCM có nhiều người học nhất nước, gồm 7 trường thành viên: Bách khoa, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Công nghệ Thông tin, Kinh tế - Luật, Quốc tế, An Giang và Khoa Y cùng hai trường Phổ thông Năng khiếu và Phổ thông Thực hành Sư phạm (Đại học An Giang).

Đại học Quốc Gia

Bên cạnh việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ học vô thời hạn, khu ký túc xá của ĐH Quốc Gia còn được trưng dụng làm khu cách ly 20 nghìn giường

Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM nghỉ từ Tết đến nay để tránh dịch. Khu nội trú Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh cùng ký túc xá của trường được dùng làm khu cách ly tập trung những người từ nước ngoài về.

Một số trường đại học vừa thông báo sinh viên nghỉ hết tuần đầu tháng 5 tránh Covid-19: Công nghệ TP HCM, Kinh tế - Tài chính, Công nghiệp TP HCM. Các đại học khác ở TP HCM đang cho sinh viên nghỉ hết tháng 3.

Riêng 14.000 sinh viên Đại học Y dược TP HCM đi học từ ngày 9/3. Tuy nhiên từ ngày mai, các lớp học từ 20 người trở lên học trực tuyến và E-learning, các lớp thực hành chia nhỏ nhóm dưới 20 sinh viên.

Covid-19 là một bệnh dịch nguy hiểm yêu cầu người dân cũng như học sinh sinh viên phải có sự cảnh giác cao độ và chung tay của tất cả mọi người, do đó việc cho học sinh nghỉ học vào thời điểm này là hoàn toàn hợp lý. Môi trường học đường và ký túc xá dễ lây lan, sinh viên đến từ nhiều địa phương nên rất khó kiểm soát.Hiện tại Việt Nam đang tổ chức những chương trình truyền hình để dạy trực tuyến cho học sinh lớp 9 và lớp 12, đồng thời các trường ĐH tổ chức dạy online cho học sinh sinh viên để các em tiếp tục học tập. 

Theo VnExpress