Đại học Quốc gia TP HCM đánh giá năng lực thí sinh

Ngoài việc xét tuyển, các trường đại học thành viên thuộc Đại học Quốc gia TP HCM sẽ đánh giá năng lực của thí sinh cho kỳ tuyển sinh năm nay.

Phần đánh giá năng lực sẽ tập trung vào kiến thức, kỹ năng cần thiết của thí sinh trước khi vào đại học. Trong đó, năng lực học tập được đánh giá dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá được Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức, kết hợp với quá trình học ở THPT của thí sinh. Còn năng lực tư duy và năng khiếu được đánh giá qua bài thi năng lực.

Ngoài ra, những thí sinh có khả năng trong các hoạt động xã hội, thể thao, văn nghệ... sẽ là một ưu thế.

Đây chỉ là quy định chung của Đại học Quốc gia TP HCM, các trường thành viên sẽ dựa trên những tiêu chí này và có quyền chủ động trong xét tuyển sao cho phù hợp với việc xét tuyển sinh theo đặc thù của từng ngành học.

Đại học Quốc gia TP HCM đánh giá năng lực thí sinh

Ngoài việc xét tuyển, Đại học Quốc gia TP HCM sẽ đánh giá năng lực thí sinh cho kỳ tuyển sinh năm
2015

Thí sinh đăng ký xét tuyển phải đạt các yêu cầu tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, hạnh kiểm từ loại khá trở lên (xét học kỳ 1 lớp 12). Với thí sinh xét tuyển đại học thì phải có điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6,5 trở lên. Với thí sinh xét tuyển cao đẳng điểm trung bình tổng cộng 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kì 1 lớp 12) từ 6 trở lên.

Cũng trong quy định mới được đưa ra, Đại học Quốc gia TP HCM cho biết sẽ ưu tiên tuyển thẳng thí sinh đến từ 5 trường chuyên trong cả nước, gồm: THPT năng khiếu Đại học Quốc gia TP HCM, THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước), Chuyên Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), THPT chuyên Khoa học tự nhiên Đại học Quốc gia Hà Nội và trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định).

Những thí sinh có hạnh kiểm tốt, đạt thành tích cao trong học tập và các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia cũng được xem xét ưu tiên tuyển thẳng. Hồ sơ đăng ký xét tuyển phải là phiếu đăng ký, thư viết tay bày tỏ nguyện vọng, mục tiêu học tập, đóng góp xã hội, thư giới thiệu của giáo viên nơi theo học, học bạ…

Theo VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/dai-hoc-quo-c-gia-tp-hcm-da-nh-gia-nang-lu-c-thi-sinh-3231650.html

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc gia TP HCM đánh giá năng lực thí sinh, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017