Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực HSA đợt 2 vào ngày 19/3, sau khi tổ chức đợt 1 vào ngày 26, 27/2 tại Hà Nội và Thái Nguyên.

Những điều cần lưu ý trong Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội

Những điều cần lưu ý trong Kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội

Hồ sơ dự thi đánh giá năng lực, thí sinh có thể làm bài thi đánh giá năng lực mấy lần... và nhiều câu hỏi khác được GS.TS Nguyễn Tiến Thảo giải đáp.

Ngày 26, 27/2, trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực HSA với với 1.142 thí sinh dự thi, chiếm 87,8% tổng số thí sinh; trong đó có 2 thí sinh bị kỷ luật. 

"Sau hai tuần sẽ có điểm trên mạng, giấy báo sẽ được gửi theo đường bưu điện. Nhìn chung, phân bố điểm thi đợt 1 năm 2022 không khác biệt nhiều so với phổ điểm năm 2021. Năm trước mức điểm cao nhất là 122/150 điểm", ông Thảo thông tin.

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi HSA đợt 2 vào ngày 19/3 - Ảnh 1

Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 7 đợt thi đánh giá năng lực tại nhiều địa phương

Chia sẻ thêm những lỗi phổ biến của thí sinh trong đợt đầu của kỳ thi đánh giá năng lực, ông Thảo nhìn nhận là trước đợt thi, đã công bố đề tham khảo và được làm thử trực tuyến nên thí sinh không gặp khó khăn gì.

"Chỉ có điều một số thí sinh ở nông thôn, chưa tương tác máy tính nhiều nên bị run, hoặc bối rối đôi chút khi làm các câu hỏi điền đáp án vì loại câu hỏi này các bạn ít được luyện tập trước", ông Thảo nhận xét.

Để thí sinh đợt tiếp theo rút kinh nghiệm từ đợt thi đầu, ông Thảo cũng đưa ra những lưu ý: "Thí sinh cần tương tác với máy tính liên tục để bảo đảm đường truyền luôn được duy trì tốt. Gặp câu hỏi khó, hãy bỏ qua và quay trở lại sau vì đầu tư thời gian lâu, ảnh hưởng câu dễ. Vì làm câu dễ trước, thứ nhất là được điểm, thứ hai kết nối máy tính được đảm bảo. Sau 10 phút thí sinh không có bất cứ thao tác gì, cán bộ coi thi sẽ nhắc thí sinh tương tác với máy tính".

Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức 7 đợt thi đánh giá năng lực tại nhiều tỉnh thành, từ khoảng cuối tháng 2 đến cuối tháng 4 ở các tỉnh phía Bắc. Kỳ thi nhằm giúp thí sinh tăng khả năng được trúng tuyển vào Đại học Quốc gia; cũng như thử sức kiểm tra kiến thức, kỹ năng đã học trong 3 năm trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

Sau đợt 1, đợt thi tiếp theo sẽ tổ chức ngày 19-3.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia Hà Nội được tổ chức tại TP.HCM

> Lịch thi đánh giá năng lực 2022 của ĐH Quốc Gia Hà Nội

Theo Tuổi Trẻ