Đại học Quốc gia Hà Nội cho thí sinh thi thử trực tuyến miễn phí

Năm 2015 là năm đầu tiên ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp cùng Tập đoàn Viettel tổ chức cho thí sinh thi thử trực tuyến miễn phí trên trang thông tin điện tử của trường (http://www.vnu.edu.vn) và tại chuyên trang giáo dục của Viettel (http://www.viettelstudy.vn).

Thông tin nêu trên vừa được trường Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) chia sẻ.

Năm nay, ĐHQGHN thống nhất dùng 1 bài thi Đánh giá năng lực xét tuyển sinh đại học. Theo đó, thí sinh dự tuyển vào ĐHQGHN sẽ tham gia làm bài thi Đánh giá năng lực được tổ chức vào 2 đợt tháng 5 và tháng 8/2015.

Trên cơ sở kết quả điểm bài thi đánh giá năng lực, ĐHQGHN sẽ xét tuyển từ điểm cao xuống. Kết quả kỳ thi chung tốt nghiệp THPT chỉ là điều kiện. Tất cả các thí sinh đã đạt ngưỡng chất lượng theo điểm của bài thi Đánh giá năng lực sẽ được vào học tại các chương trình đào tạo của ĐHQGHN sau khi đạt điểm tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo thông báo mới nhất của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN, giấy báo dự thi Đánh giá năng lực bậc ĐH đợt 1 năm 2015 đã được gửi cho thí sinh qua đường bưu điện từ ngày 24/4/2015. Thí sinh cũng có thể truy cập website của Trung tâm Khảo thí tại địa chỉ http://cet.vnu.edu.vn để xem các thông tin dự thi của mình. Dự kiến, thời gian thí sinh nhận được giấy báo thi từ ngày 5/5 đến 10/5/2015.

Các thí sinh có thể truy cập vào trang thông tin điện tử của ĐHQGHN hoặc chuyên trang giáo dục của Viettel để làm bài thi thử.

Đặc biệt, để giúp các thí sinh làm quen với dạng thức của bài thi Đánh giá năng lực, năm nay ĐHQGHN phối hợp với Tập đoàn Viettel công bố Bài thi tổng hợp đánh giá năng lực chung mẫu dưới hình thức thi thử miễn phí trên trang thông tin điện tử của ĐHQGHN và trên chuyên trang giáo dục của Tập đoàn Viettel. Thí sinh có thể truy cập vào website http://www.vnu.edu.vn hoặc trang http://www.viettelstudy.vn để làm bài thi thử.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo tuyển sinh Đại học chính quy năm 2015 của ĐHQGHN, trong khoảng thời gian từ 15/3/2015 đến hết ngày 25/4/2015, đã có 45.163 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 trong đó có 14.468 thí sinh đăng ký dự thi cả bài thi đánh giá năng lực và bài thi môn Ngoại ngữ.

Ngày 4/5 vừa qua, ĐHQGHN đã có quyết định thành lập các cụm thi của kỳ thi đánh giá năng lực tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2015. Theo đó, có tất cả 9 cụm thi. Cụ thể, Hà Nội có 3 cụm thi với 32.690 thí sinh tại 11 điểm thi; Thái Nguyên có 1.051 thí sinh tại 1 điểm thi; Nam Định có 4.172 thí sinh tại 2 điểm thi; Hải Phòng có 3513 thí sinh tại 2 điểm thi; Thanh Hóa có 1.571 thí sinh tại 2 điểm thi; Nghệ An có 1.931 thí sinh tại 2 điểm thi; và ở Đà Nẵng có 235 thí sinh tại 1 điểm thi.

Tùy theo lượng thí sinh dự thi ở các cụm, số ca thi và thời gian thi sẽ được ĐHQGHN điều chỉnh cho phù hợp, với tối thiểu 2 ca và tối đa 8 ca. Do số lượng thí sinh đăng ký dự thi lớn nên thời gian thi đợt 1 được điều chỉnh thành 4 ngày 30/5, 31/5, 1/6 và 2/6/2015 (dự phòng ngày 3/6/2015).

Bài thi Đánh giá năng lực gồm 3 phần với 2 phần bắt buộc và 1 phần tự chọn. Thời gian đếm ngược được tính riêng với mỗi phần thi, nếu thí sinh hoàn thành sớm thì thời gian còn lại của phần thi trước không được cộng dồn sang phần thi sau. Theo cấu trúc đề thi đánh giá năng lực, phần tư duy định lượng có 50 câu hỏi, với đề thi dạng trắc nghiệm hoặc dạng trả lời ngắn (điền đáp án vào ô trống). Phần tư duy định tính gồm 50 câu làm bài, cũng có dạng trắc nghiệm. Còn với phần thi tự chọn, gồm 40 câu, thí sinh được chọn một trong hai nội dung: Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Kết thúc làm bài, thí sinh có thể biết kết quả dự thi của mình, máy tính sẽ in kết quả và thí sinh sẽ ký xác nhận vào đó trước khi rời phòng thi.

Theo ICTNews, tin gốc: http://ictnews.vn/cntt/dh-quoc-gia-ha-noi-cho-thi-sinh-thi-thu-truc-tuyen-mien-phi-125873.ict

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Quốc gia Hà Nội cho thí sinh thi thử trực tuyến miễn phí, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017