Đại học Phạm Văn Đồng bỏ ngành tài chính ngân hàng

(Tuyển sinh) Theo công bố của Trường ĐH Phạm Văn Đồng, nhà trường chỉ tuyển sinh được 64 thí sinh, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh đại học là 450 sinh viên và Tài chính ngân hàng chỉ vỏn vẹn 1 thí sinh trúng tuyển.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, tài chính ngân hàng, đại học Phạm Văn Đồng

Mùa tuyển sinh năm 2011, Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) chỉ có 64 sinh viên trúng tuyển theo nguyện vọng 1 hệ Đại học, trong đó ngành Tài chính ngân hàng chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển, buộc nhà trường "khai tử" ngành này.


Theo công bố của Trường ĐH Phạm Văn Đồng, nhà trường chỉ tuyển sinh được 64 thí sinh, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh đại học là 450 sinh viên. Kết quả tuyển sinh lần lượt gồm khoa Sư phạm Ngữ văn (31 thí sinh), Công nghệ thông tin (15), Công nghệ kỹ thuật cơ khí (10), Sư phạm Tiếng Anh (5), Sư phạm Tin học (2) và Tài chính ngân hàng chỉ vỏn vẹn 1 thí sinh trúng tuyển. Điểm trúng tuyển bằng điểm sàn theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào Trường ĐH Phạm Văn Đồng năm 2011.
GS. TS. Phạm Đăng Phước - hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ngành Tài chính ngân hàng chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển, nên trường sẽ bỏ ngành học này và ưu tiên thí sinh chọn một trong số 5 ngành đào tạo còn lại của trường. Ngoài ra, nhà trường đã làm công văn xin Bộ GD-ĐT cho nhà trường tuyển sinh theo điều 33 trong quy chế tuyển sinh, áp dụng cho những trường ĐH vùng và các trường ĐH đóng trên địa bàn khó khăn, các trường đào tạo theo địa chỉ, đào tạo nhân lực cho địa phương".

Nếu áp dụng điều 33 thì mức chênh lệch giữa các khu vực được phép lớn hơn 0,5 nhưng không quá 1 điểm. Như vậy, nhà trường có cơ hội tuyển sinh thêm 61 thí sinh trúng tuyển NV1.
Ở hệ cao đẳng, nhà trường tuyển 1.100 chỉ tiêu nhưng chỉ có 85 thí sinh đăng ký NV1 vào trường có điểm ngang sàn, đa phần thí sinh đăng ký ngành Sư phạm Tiểu học.

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn chính thức, điểm chuẩn dh

Đăng ký nhận điểm chuẩn qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn báo GD)

 

Xem danh sách các trường đã công bố điểm chuẩn đại học 2011 tại:

Hoặc xem điểm chuẩn từng trường theo link bên dưới:

Điểm chuẩn đại học 2011 các trường phía Bắc:

Điểm chuẩn đại học 2011 các trường miền Trung:

Điểm chuẩn đại học 2011 các trường phía Nam:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Phạm Văn Đồng bỏ ngành tài chính ngân hàng, tuyen sinh 2011, diem san, diem chuan, diem thi dai hoc 2011, giao duc, dai hoc, tai chinh ngan hang

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017