Đại học Melbourne đứng đầu về đào tạo MBA tại Úc

Đứng đầu trong danh sách xếp hạng trên là trường kinh doanh Tuck School - đại học Dartmouth (thuộc nhóm trường Yvy). Trường được thành lập năm 1900, và cũng là trường đại học kinh doanh được thành lập sớm nhất ở Mỹ.

Sự kiện: Du học Úc

Theo kết quả xếp hạng mới công bố của Phòng thông tin kinh tế thế giới, Trường đại học Melbourne đã vượt lên vị trí đứng đầu về chất lượng đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh, MBA ở Úc.

Trên toàn cầu, trường được xếp ở thứ hạng 32 cao hơn hẳn so với vị trí các trường trong nước như Đại học Queensland (thứ 46), Trường đại học kinh doanh Curtin (thứ 58) và Trường đại học Quản lý Macquarie (thứ 73).

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh học, chủ đề du học Úc

Năm ngoái mặc dù đứng ở vị trí thấp hơn 14 bậc nhưng trường Melbourne vẫn giữ vị trí trường đại học kinh doanh hàng đầu của khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo thống kê của trường, lương trung bình ước tính đối với sinh viên tốt nghiệp MBA là $109.466 gấp 85 lần so với sinh viên chưa có bằng MBA. Tuy nhiên, trưởng khoa đào tạo thạc sỹ ngành khoa học, Ông Paul Dainty thì cho rằng lương đúng là vấn đề rất quan trọng nhưng nhân tố quyết định cho hiệu suất, thành quả chung của trường chính là môi trường học tập phong phú.

Đứng đầu trong danh sách xếp hạng trên là trường kinh doanh Tuck School - đại học Dartmouth (thuộc nhóm trường Yvy). Trường được thành lập năm 1900, và cũng là trường đại học kinh doanh được thành lập sớm nhất ở Mỹ.

Tiếp theo, trường kinh doanh Booth School - Đại học Chicago đứng ở vị trí thứ 2, rồi đến Học viện phát triển quản lý quốc tế của Thụy Sĩ đứng thứ 3, trường đại học Virgnia đứng thứ 4 và trường kinh doanh Havard đứng thứ 5. Năm nay, các trường đại học Mỹ vẫn tiếp tục thống lĩnh trên bảng xếp hạng này với 47 trường lọt vào top 100.

Vị trí cao ở bảng xếp hạng các trường kinh doanh hàng đầu của thời báo The Economists đã giúp trường Melbourne có ưu thế hơn ở các bảng xếp hạng thế giới khác. Như ở bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới do tạp chí Times Higher Educatiobn bình chọn và công bố hôm 06/10/2011, trường Melbourne đạt vị trí 37 trong top 50 và là trường đại học Úc có vị trí cao nhất. Ngoài ra, về lĩnh vực đào tạo kỹ thuật và công nghệ, Melbourne cũng là trường đại học Úc có vị trí cao nhất với thứ hạng 25, tiếp đến là trường đại học Sydney thứ 35 và trường đại học Queensland thứ 45.

Một nữ phát ngôn viên cho hay một số trường không được xếp ở thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới như trường đại học kinh doanh New South Wales được cho là vì lý do trường đó không xuất hiện trong danh sách của tạp chí Economist hơn là vì lý do không đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Bảng xếp hạng của thời báo The Economist là dựa trên 4 tiêu chí sau: khả năng mở ra cơ hội việc làm mới (35% số điểm), kinh nghiệm giáo dục và phát triển cá nhân, tỉ lệ tăng lương ở cấp học cao hơn (20%), và hệ thống chuyên nghiệp (10%).

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Úc qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Melbourne đứng đầu về đào tạo MBA tại Úc, Học MBA tại Úc, Đại học Melbourne đứng đầu về đào tạo MBA tại Úc, du hoc, du hoc uc, thu tuc du hoc uc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Apply for MBA in Austraylia
Vui lòng gởi giúp tôi các chương trình học cao học tại trường đại học này. các chương trình học bổng liên quan .
chân thành cám ơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017