Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội: Tổng hợp thông tin Đại học Kiến trúc Hà Nội; Tham khảo thông tin tuyển sinh: chỉ tiêu tuyển sinh, điểm chuẩn đại học.. các năm gần đây

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - Trường ĐH Kiến Trúc

  • Km 10, đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • ĐT: (04) 38542391 - 04) 38543913 - Website: hau.edu.vn

Giới thiệu Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc được thành lập theo Quyết định số 181/CP ngày 17 tháng 9 năm 1969 của Hội đồng Chính phủ. Trường thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Trường hiện có 26 đơn vị trực thuộc, trong đó có 11 đơn vị thuộc khối đào tạo, 7 đơn vị thuộc khối quản lý, 5 đơn vị thuộc khối khoa học công nghệ và thông tin, 03 đơn vị thuộc khối sản xuất dịch vụ và chuyển giao công nghệ xây dựng.

Nhà trường có trên 900 cán bộ viên chức, người lao động hợp đồng, trong đó có 418 cán bộ giảng dạy, 2 Giáo sư, 22 Phó Giáo sư, 17 Nhà giáo ưu tú, 77 tiến sỹ, 284 thạc sỹ.

- Hội sinh viên Trường có gần 6000 hội viên, trực thuộc Hội sinh viên thành phố Hà Nội;
- Tổng số sinh viên thường xuyên là 11.000, gồm  cả hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học. Số sinh viên cao học gần 700, số nghiên cứu sinh là 65.

Cơ sở đào tạo chính của Trường Đại học Kiến trúc tại Hà Nội và các cơ sở liên kết (Xuân Hòa, Nam Định, Hải Dương, Uông Bí, Điện Biên, Huế và Thành phố HCM).Trong hơn 40 năm qua, Trường đã đào tạo được gần 30.000 kiến trúc sư, kỹ sư , gần 100 tiến sỹ thuộc các chuyên ngành đào tạo của Trường. Ngoài ra Trường đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho hàng ngàn cán bộ quản lý, cán bộ khoa học của các địa phương, các cơ quan, tổ chức thuộc nhiều địa bàn trong cả nước. Trường cũng đã đào tạo được 80 KTS, KS cho các nước bạn Lào và Cămpuchia;

Hiện nay Trường đang đào tạo theo tín chỉ và đã ứng dụng phần mềm tin học vào công tác quản lý đào tạo.

>>Chỉ tiêu tuyển sinh đại học Kiến Trúc Hà Nội

>>Điểm chuẩn đại học Kiến trúc Hà Nội

Các chuyên ngành đào tạo trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Tên ngành, chuyên ngành học Mã ngành Khối thi
Các ngành đào tạo đại học:
- Kiến trúc (Kiến trúc công trình) D580102 V
- Thiết kế đồ họa D210403 H
- Thiết kế nội thất D210405 H
- Quy hoạch vùng và đô thị D580105 V
- Kĩ thuật công trình xây dựng D580201 A
- Cấp thoát nước D110104 A
- Kĩ thuật đô thị, gồm 2 chuyên ngành: D580211 A
- Quản lí xây dựng D580302 A
- Công nghệ kĩ thuật vật liệu xây dựng - chi tieu tuyen sinh
D510105 A
- Kinh tế xây dựng D580301 A


Ghi chú: Năm 2013 Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội không tổ chức thi sơ tuyển môn Vẽ mỹ thuật. Thí sinh đăng ký trực tiếp vào các ngành năng khiếu (khối V và H) và thi môn năng khiếu trong kỳ thi chính thức tại trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

- Tuyển sinh trong cả nước.

- Ngày thi, khối thi theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Khối V thi môn Toán, Lý (theo đề thi khối A môn Toán hệ số 1,5) và môn Vẽ mĩ thuật (môn Vẽ mĩ thuật hệ số 1,5 và phải đạt điểm:

+ KV1 ³ 6,00     + KV2, KV2-NT ³ 6,75    + KV3 ³ 7,5 sau khi nhân hệ số).

* Môn Vẽ mĩ thuật gồm hai bài thi MT1 và MT2, thi vào hai buổi, có tỷ lệ điểm 50/50, bằng bút chì đen trên khổ giấy A3.

- Ngành Thiết kế đồ họa và Thiết kế nội thất thi: Văn, Hình hoạ mĩ thuật (vẽ mẫu người nam toàn thân bằng bút chì đen trên khổ giấy A1), Bố cục trang trí mầu (bằng  bột màu trên khổ giấy A3). Hai môn năng khiếu không nhân hệ số và phải đạt tổng số điểm KV1 ³ 8; KV2, KV2-NT ³ 9; KV3 ³ 10.

* Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vào các ngành khối V và H được miễn thi hai môn Toán, Lí hoặc môn Văn nhưng phải dự thi các môn Năng khiếu và đạt điểm theo các khu vực nêu trên.

* Điểm chuẩn đại học theo ba khối: Khối A, khối V, khối H và phân chuyên ngành ngay sau khi nhập trường dựa trên đăng kí dự thi, kết quả thi và quy định của HĐTS.

Chương trình hợp tác quốc tế

Trường đã có quan hệ với hơn 70 trường đại học và tổ chức quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và các mặt hoạt động khác, tiêu biểu là: Trường Đại học Kiến trúc Toulouse - Pháp; Trường Đại học Melbourne - Úc; Trường Đại học Tổng hợp Barcelona - Tây Ban Nha; Trường Đại học Mỹ thuật Milan – Italia; Trường Đại học Hawaii - Mỹ; Trường Đại học Torino – Italia; Trường Đại học Nottingham – Anh;  Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Kiến trúc Matxcơva - Nga.

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đại học Kiến trúc Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, điểm chuẩn Đại học Kiến trúc Hà Nội, điểm thi Đại học Kiến trúc Hà Nội, tỉ lệ chọi Đại học Kiến trúc Hà Nội, chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Kiến trúc Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 19 bình luận)

dhkt
e là thí sinh tự do (đã tốt nghiệp thpt), với phương thức tuyển sinh mới của bộ GD&DT năm nay thì hình thức thi toán lý của thí sinh tự do như e thì thi ntn ah?
()()
saudaihoc
da tot nghiep dai hoc kien truc tp hcm nganh thiet ke do hoa nay muon hoc tiep sau dai hoc phai lam thu tuc the nao hoc o dau ?
()()
hỏi
Cho e hỏi lịch thi khối H đại học kiến trúc HN 2014 ạ...trường có gửi giấy thông báo ngày thi đến k ạ,nếu có thì bao giờ nhận được giấy ạ
()()
thi khoi V
cho em hỏi lịch thi môn năng khiểu khối V là hôm nào vậy .
()()
hi
cho e hoi học XDDCN có cần học tiếng anh chuyên ngành k ạ
()()
đại học kiến trúc hà nội
cho em hỏi giấy báo dự thi em đến trường lấy thì cô làm việc ở đó bảo mùng 3 đến lấy. thế có được không? còn địa điểm thi nữa chứ. không biết ở đâu. nó mà xa thì...
()()
thí sinh
Khối V trả lời là không nhân hệ số với môn toán sao trên THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM 2013 của trường nói (Khối V thi môn Toán, Lý (theo đề thi khối A môn Toán hệ số 1,5) và môn Vẽ mĩ thuật (môn Vẽ mĩ thuật hệ số 1,5 và phải đạt điểm:

+ KV1 ³ 6,00 + KV2, KV2-NT ³ 6,75 + KV3 ³ 7,5 sau khi nhân hệ số).
Vậy là sao ?
()()
tuyen sinh
cho em hỏi la phair ra tận trường thi các môn văn hóa luon ạ
()()
hi
cho em hoi thi khoi v nam nay toan co nhan he so khong a?
()()
Khối V
Cho em hỏi khối V vẽ tĩnh vật hay đầu tượng a,
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017