Đại Học Đại Nam

DNU
(Dai Nam University)
Thành lập năm: 2007
Tỉnh thành:Hà Nội
Địa chỉ: Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Giới thiệu

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

1.    Giai đoạn 2007 - 2012

     Nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, Trường Đại học Đại Nam được thành lập theo Quyết định số 1535QĐ -TTg ngày 14/11/2007 của Thủ tướng chính phủ. Trường Đại học Đại Nam là một cơ sở Giáo dục Đại học nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Ngay từ ngày thành lập, Trường Đại Nam đã đề ra mục tiêu trở thành một trong những Trường hàng đầu trong nước và quốc tế về “Chất lượng, uy tín, đổi mới và phục vụ”.

     Trường Đại học Đại Nam là một Trường Đại học ngoài công lập, các thành viên Hội đồng Quản trị của Nhà trường nguyên là các nhà giáo của các Trường Đại học và các chủ doanh nghiệp trong nước. Đứng đầu là Chủ tịch HĐQT - Tiến sỹ Lê Đắc Sơn - nguyên giảng viên Đại học Bách khoa Hà nội, đã gần 10 năm làm Tổng giám đốc một Ngân hàng TMCP lớn của Việt Nam. Trường có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế; kỹ thuật - công nghệ; khoa học xã hội - nhân văn và ngoại ngữ phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Ngày đầu thành lập (2007) Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu 400 sinh viên hệ Đại học - Cao đẳng chính quy. Chỉ sau 2 năm thành lập, năm 2010 quy mô đào tạo của Nhà trường là 3000 sinh viên, đến năm 2011 là 4000 sinh viên, năm 2012 gần 5000 sinh viên, năm học 2013-2014 trường đã có gần 6000 sinh viên Đại học- Cao đẳng chính quy với các ngành đào tạo: Tài chính - ngân hàng; Kế toán- Kiểm toán; Quản trị kinh doanh; Công nghệ thông tin; Kỹ thuật công trình xây dựng; Quan hệ công chúng- truyền thông; Tiếng Anh, Kiến trúc và Dược học . Trường đã xây dựng “Trung tâm tư vấn kế toán, kiểm toán”, thành lập các câu lạc bộ chuyên ngành như: Câu lạc bộ Kế toán – Kiểm toán, Câu lạc bộ Ngoại ngữ, Câu lạc bộ Khởi nghiệp… nhằm tạo điều kiện để sinh viên rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trong ghế Nhà trường. Phương châm “Học đi đôi với hành”, “Lý luận gắn liền với thực tế” đã được nhà trường phát huy và đạt kết quả tốt.

Năm 2011 Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học và Trung cấp lên Đại học các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin và hệ vừa làm vừa học đối với các ngành Nhà trường đã được phép đào tạo. Từ 200 sinh viên Khóa đầu tiên, sau 7 năm xây dựng và phát triển đến nay Đại học Đại Nam đã có trên 6000 sinh viên với 7 Khóa đào tạo với 3 bậc học: Cao học, Đại học và Cao đẳng. Các cán bộ, giảng viên của Trường đều là những Giáo sư, Tiến sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao.  Hiện tại, Đại học Đại Nam có trên 200 giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ và thạc sỹ nhiều người được đào tạo từ các nước  như Mỹ, Anh, Australia, Singapore….

Ngoài ra, trường thường xuyên mời các chuyên gia, các tổng giám đốc và giám đốc của các tập đoàn, công ty lớn đến đàm thoại và giảng dạy trực tiếp cho sinh viên.  Trường cũng không ngừng mạnh dạn đưa đội ngũ giảng viên trẻ đến làm việc tại các doanh nghiệp để có thêm kinh nghiệm phục vụ cho quá trình giảng dạy…

 Đến hết năm 2012, Trường Đại học Đại Nam đã có 3 khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường, Khóa 1: 200 cử nhân, Khóa 2: 800 cử nhân, Khóa 3: 1.300 Cử nhân các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh, Tiếng Trung. Hầu hết các sinh viên ra trường đã có việc làm.

2.    Giai đoạn 2013 - 2015

Năm 2013, Trường đã đi vào đào tạo trình độ Thạc sỹ Ngành Tài chính Ngân hàng, Kế toán. Năm 2014, đào tạo Thạc sĩ ngành Quản lý kinh tế.

Hoạt động nghiên cứu Khoa học - Công nghệ  được xem là một trong những nhiệm vụ chính của Nhà trường. Hàng năm Trường đều tổ chức các Hội nghị khoa học sinh viên, giảng viên. Năm 2011, Trường đã tổ chức 2 Hội thảo khoa học: “Sinh viên Đại học Đại Nam với chuẩn tiếng Anh TOEIC”, “Sinh viên Đại Nam với văn hóa giao thông”. Năm 2012, Trường tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với đề tài “Một số giải pháp nhằm phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện khó khăn hiện nay”.

Về hợp tác quốc tế, Trường đang thực hiện chương trình chuyển đổi tín chỉ 2 năm tại Việt Nam, 2 năm tại nước ngoài với các Trường đại học Saxion (Hà Lan), Đại học Charles Sturt (Australia) và Đại học Worcester (Anh); Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép liên kết đào tạo với Trường Stamford Raffles (Singagore). Trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên đoàn kết, nâng  cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Trong thời đại công nghiệp hiên nay, Ngoại ngữ và Kỹ năng mềm là hai điều cần thiết giúp cho sinh viên có cơ hội việc làm tốt hơn. Chính vì thế Đại Nam đã đưa 10 Kỹ năng mềm vào đào tạo chính khóa. Sinh viên Đại Nam được học Tiếng Anh theo chuẩn TOEIC đảm bảo chuẩn đầu ra từ 450-600 (nói thông viết thạo). Đại Nam là trường đầu tiên đưa môn học “Học tư duy làm giàu và thành công trong sự nghiệp” vào đào tạo. Vì vậy, Sinh viên Đại Nam ra trường sẽ có kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm… Với trình độ này, các cử nhân Đại Nam không chỉ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp tuyển dụng mà còn đủ điều kiện để tiếp tục học Thạc sỹ ở trong và ngoài nước.

Xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho thể hệ tương lai Hội đồng quản trị nhà trường đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật vô cùng hiện đại: Hệ thống phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy tính được trang bị hiện đại đáp ứng tốt nhất nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên, sinh viên.

Với sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. Đại Nam đã và đang từng bước hoàn thiện để ngày càng có chỗ đứng trong nền giáo dục nước nhà; bám sát và thực hiện tốt mục tiêu: Chất lượng đào tạo đi đối với đa dạng hóa các loại hình đào tạo, cấp độ và lĩnh vực đào tạo; phấn đấu xây dựng Nhà trường trở thành một trong những trường Đại học tư thục hàng đầu ở Việt Nam.
 
Trường Đại học Đại Nam được tổ chức từ 14 khoa:
 

Khoa Tài chính Ngân hàng

Khoa Kế toán

Khoa Quản trị Kinh doanh

Khoa Công nghệ Thông tin

Khoa Xây dựng - Kiến trúc

Khoa Điều Dưỡng

Khoa Dược

Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông

Khoa Luật

Khoa Ngoại ngữ

Khoa Đào tạo - Thường xuyên

Khoa Du Lịch

Khoa Quốc tế

Khoa Chính trị

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

1.    Giai đoạn 2007 - 2012

     Nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội, Trường Đại học Đại Nam được thành lập theo Quyết định số 1535QĐ -TTg ngày 14/11/2007 của Thủ tướng chính phủ. Trường Đại học Đại Nam là một cơ sở Giáo dục Đại học nằm trong hệ thống Giáo dục quốc dân do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Ngay từ ngày thành lập, Trường Đại Nam đã đề ra mục tiêu trở thành một trong những Trường hàng đầu trong nước và quốc tế về “Chất lượng, uy tín, đổi mới và phục vụ”.

     Trường Đại học Đại Nam là một Trường Đại học ngoài công lập, các thành viên Hội đồng Quản trị của Nhà trường nguyên là các nhà giáo của các Trường Đại học và các chủ doanh nghiệp trong nước. Đứng đầu là Chủ tịch HĐQT - Tiến sỹ Lê Đắc Sơn - nguyên giảng viên Đại học...