Đã có nhiều điểm 10 môn toán

Tại Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM), bà Trần Thị Thu Hường - trưởng phòng đào tạo cho biết, tuy chưa chấm xong bài thi môn toán nhưng đã có hai điểm 10, trong đó môn toán khối B một điểm 10 và khối D1 một điểm 10. Bên cạnh đó, ở môn toán của hai khối này cũng đã có điểm 9,75.

>>Giáo dục, đáp án đề thi cao đẳng, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Theo nhiều trường ĐH tại TP.HCM, thống kê bước đầu cho thấy mặt bằng điểm thi của thí sinh năm nay cao hơn các năm trước. Điểm 9,5, 10 ở các môn tự luận cũng nhiều hơn.

Thêm nhiều điểm 10 đại học môn toán

Tại Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM), bà Trần Thị Thu Hường - trưởng phòng đào tạo cho biết, tuy chưa chấm xong bài thi môn toán nhưng đã có hai điểm 10, trong đó môn toán khối B một điểm 10 và khối D1 một điểm 10. Bên cạnh đó, ở môn toán của hai khối này cũng đã có điểm 9,75.

Bà Hường cho biết mặt bằng điểm thi đại học năm nay của thí sinh cao hơn năm trước. Năm 2012 môn toán không có điểm 10 nào nhưng năm nay chưa chấm xong đã có hai điểm 10, điểm 9,5 cũng nhiều hơn năm trước. Trường cũng đã chấm thi xong môn văn và điểm cao nhất là 9,25. Với điểm thi này, bà Hường cho biết điểm chuẩn vào trường có thể sẽ cao hơn năm ngoái.

Tương tự, ông Lê Chí Thông - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) cũng cho biết kết quả chấm thi sơ bộ cho thấy đã xuất hiện điểm 10 môn toán, nhiều bài thi đạt 9,75 điểm. Mặt bằng điểm thi nhìn chung cao hơn năm 2012. Dự kiến trong tuần sau trường sẽ hoàn tất việc chấm thi và công bố điểm.

Theo bà Nguyễn Thị Hiếu - phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) - mặt bằng điểm thi năm nay của thí sinh dự thi vào trường khá cao, điểm 6, 7 nhiều hơn năm trước. Đến nay điểm toán cao nhất của thí sinh là 9,5.

Trong khi đó, ông Nguyễn Tiến Dũng - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho hay dự kiến trong tuần này trường sẽ hoàn tất việc chấm thi. Nhìn chung mặt bằng điểm thi của thí sinh tương đương năm 2012. Điểm toán cao nhất đến thời điểm này là 8,75.

Trong khi đó, nhiều trường ĐH có lượng thí sinh dự thi lớn như Y dược TP.HCM, Nông lâm TP.HCM, Công nghiệp thực phẩm TP.HCM… ngày 15-7 mới bắt đầu chấm thi tự luận. Nhiều trường khác đã chấm thi từ ngày 11-7 và dự kiến khoảng ngày 25-7 sẽ công bố điểm thi của thí sinh.

Theo Minh Giảng, Tuổi trẻ - Xem tin gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đã có nhiều điểm 10 môn toán, thi đại học, điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017