Cử nhân trường tư không được tuyển công chức

(Giáo dục) Trong đợt thi tuyển dụng công chức của tỉnh Nam Định ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng công chức tỉnh Nam Định, cho biết tỉnh không chủ trương tuyển dụng công chức là những người tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục hay hệ tại chức.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

 

Sau Đà Nẵng, Nam Định có quyết định gây sốc trong thi tuyển công chức khi công bố không tuyển dụng cử nhân tốt nghiệp các trường ngoài công lập...

 

Trong đợt thi tuyển dụng công chức của tỉnh Nam Định ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Tuyển dụng công chức tỉnh Nam Định, cho biết tỉnh không chủ trương tuyển dụng công chức là những người tốt nghiệp đại học dân lập, tư thục hay hệ tại chức. Chính vì vậy trong kỳ thi này, 5 cử nhân hệ tại chức và cử nhân tốt nghiệp các trường ĐH dân lập, tư thục không được thi tuyển.

"Ai cũng sốc vì phân biệt trường công và trường tư"

Quyết định của tỉnh Nam Định đã gây sốc cho lãnh đạo nhiều trường dân lập, tư thục, thậm chí cả với các chuyên gia giáo dục.

cu_nhan_truong_tu_khong_duoc_tuyen_dung cong chuc

Sinh viên Trường ĐH FPT trong một tiết thực hành

Ông Đặng Thế Huy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Dân lập Lương Thế  Vinh, nói trong ngày 17-10, ông nhận được cả chục cú điện thoại chia sẻ về việc sinh viên của trường bị tỉnh từ chối. Ông Huy cho biết nhà trường sẽ có ý kiến lên Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập và Bộ GD-ĐT để cấp cao hơn có phản hồi về quy định này. Việc sinh viên bị tỉnh từ chối là “nỗi buồn lớn” nhưng theo ông Huy, “ngẫm kỹ lại, mình phải sống với niềm vui lớn là sinh viên của mình ra trường được rất nhiều nơi đón nhận”. Theo kết quả khảo sát đầu ra sinh viên của Trường ĐH Dân lập Lương Thế Vinh, 100% sinh viên của Khoa Nông nghiệp có việc làm, trong số này có tới 30% thu nhập rất tốt.

 

Ông Huy cũng cho rằng việc có tuyển sinh viên dân lập, tư thục vào công chức hay không cần phải có nhiều nghiên cứu hơn, phải được giải quyết ở tầm cao chứ không phải ở cấp địa phương.

"Vô lý trong thi tuyển công chức"

Ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, cũng có chung quan điểm với ông Đặng Thế Huy khi nhấn mạnh trường tư cũng có trường tốt, trường kém và các trường công lập cũng vậy.


Trước quan điểm của lãnh đạo tỉnh Nam Định, ông Tùng đặt câu hỏi: “Vậy thì sinh viên tốt nghiệp nước ngoài về, tỉnh có nhận không khi mà phần lớn các trường tốp đầu thế giới đều là trường tư thục?”. Theo ông Tùng, điều quan trọng đối với tất cả các cơ quan là tuyển được người giỏi, cứ giỏi là nhận.


Tuy nhiên, thế nào là giỏi thì cần phải bàn thêm. Không phải cứ cử nhân trường công lập là giỏi, trường dân lập là kém, bởi Trường ĐH Harvard (Mỹ) lừng danh thế giới cũng là trường tư thục. Sinh viên Trường ĐH FPT tốt nghiệp ra trường đã được nhiều công ty lớn của Nhật Bản tiếp nhận. “Nếu quan niệm sinh viên ngoài công lập là kém, vậy tại sao các công ty này vẫn nhận sinh viên của chúng tôi?” - ông Tùng nói.

 

Khi được hỏi về quan điểm của mình trước quy định của tỉnh Nam Định, ông Lê Trường Tùng thẳng thắn: “Chẳng hơi đâu mà tự ái”.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: nld)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cử nhân trường tư không được tuyển công chức, Cử nhân trường tư không được tuyển công chức, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, diem thi, diem chuan, nv3, nguyen vong 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017