Công việc nào hạnh phúc nhất trên đời?

Có lẽ đây là chủ đề thu hút nhiều ý kiến tranh luận bậc nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội. Phần lớn thời gian trong ngày của một người là công việc. Và không ai muốn chừng đó thời gian của mình không hạnh phúc.

Nhưng thực tế thì "công việc" và "hạnh phúc" không phải lúc nào cũng là đôi bạn thân. Theo một khảo sát mới đây của mạng tuyển dụng Job Street, có hơn 78% người lao động không hài lòng với công việc của mình. Chỉ cần lướt một vòng các trang mạng xã hội, có thể dễ dàng thấy Hội chứng “Sợ ngày thứ Hai” của những người đi làm . Nhiều nguyên nhân dẫn đến sự không hài lòng này: Vì sếp, vì đồng nghiệp, vì thu nhập, vì chính sách công ty, vì phải làm việc mình không thích, vì nhàm chán…Nhưng hãy khoan nói đến những yếu tố này, vì đam mê mới là yếu tố cốt lõi quyết định tất cả. Steve Jobs đã nói về điều này rất rõ ràng “Công việc là phần rất lớn trong cuộc đời bạn. Cách duy nhất để thoải mái là hãy làm những gì mình yêu thích. Nếu chưa tìm thấy một việc làm phù hợp, hãy tiếp tục tìm kiếm đến khi trái tim bạn mách bảo điều đó”. Khi bạn đã tìm được công việc mình đam mê, bạn sẽ không thấy đó là việc phải làm nữa. Nó trở thành hạnh phúc của bạn. Muốn như vậy, điểm xuất phát của công việc phải là đam mệ.

Công việc nào hạnh phúc nhất trên đời?

Theo nhận định và thống kê của Tom Smith, Giám đốc bộ phận khảo sát xã hội tổng quan tại Trung tâm nghiên cứu ý kiến quốc gia thuộc Đại học Chicago (Mỹ), những công việc theo đuổi sự sáng tạo như nghệ thuật, thiết kế là những công việc giữ được sự hài lòng và đam mê nhiều nhất. Bởi những gì nó mang lại nhiều hơn một phương tiện sinh sống. Nó chính là cuộc sống. Và cảm giác những công việc đó mang lại rất gần với cảm giác hạnh phúc. Tại sao như thế?

Chúng ta tạo ra các thiết kế. Các thiết kế tạo dựng cuộc sống của chúng ta.

Chúng ta đặc biệt cảm nhận niềm vui và hạnh phúc khi công việc chúng ta làm có tác động tích cực đến cuộc sống. Mà những công việc liên quan đến thiết kế, nghệ thuật lại là những công việc trực tiếp tạo ra cái đẹp và truyền cảm hứng cho cuộc sống. Hình dung một cách đơn giản, nếu chúng ta sống trong một không gian đẹp do chính chúng ta thiết kế ra, chúng ta sẽ có những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời hơn. Cảm giác hạnh phúc đó sẽ khiến người làm công việc sáng tạo không ngừng nuôi dưỡng đam mê. Đam mê sẽ chảy trong từng công việc hàng ngày của họ.

Công việc nào hạnh phúc nhất trên đời?

Tin vui là trong mỗi người, hầu như đều có niềm đam mê và khả năng kết nối với nghệ thuật, thiết kế. Chỉ là với một số người, vì lơ đãng mà để khả năng ấy ngủ quên.

Có một số cách để đánh thức khả năng này, cũng như để bạn hiểu rõ mình có cơ hội đến với loại công việc hạnh phúc hay không. Hãy khám phá đam mê trong bạn qua buổi trò chuyện truyền cảm hứng của một người đã tìm thấy “công việc hạnh phúc” và khẳng định được tên tuổi của mình - cô Vanessa Messig, nhà nghệ thuật kiêm giảng viên khoa Nghệ thuật, Thiết kế và Kiến trúc của đại học RMIT tại Úc.

Hội thảo “Khám phá đam mê thiết kế và nghệ thuật trong bạn” do Trung tâm tư vấn du học ILA phối hợp cùng trường Đại học RMIT (Úc) tổ chức.

  • Thời gian: 18h00-20h00, Thứ Sáu, ngày 24/7/2015
  • Địa điểm: 146 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Tp. HCM
  • Diễn giả: Cô Vanessa Messig - Nhà nghệ thuật kiêm giảng viên khoa Nghệ thuật sáng tạo, thiết kế và kiến trúc của đại học RMIT tại Úc.

Đăng ký: 090 389 1511

Trung tâm tư vấn du học ILA với 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo trong và ngoài nước, là đối tác quan trọng và là đại diện của hàng trăm trường, các tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Anh, Australia, Canada, Singapore.

ILA Du Học cam kết tư vấn những chương trình học phù hợp với khả năng tài chính, học phí và nguyện vọng của học viên. Trung tâm hỗ trợ xin visa thành công lên đến 98%.

Nguồn: Du học ILA

Thông tin du học Úc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công việc nào hạnh phúc nhất trên đời?, du học, du học úc, thông tin du học úc, học bổng du học úc, tư vấn du học úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017