Công nghệ SmartBoard trong đào tạo mầm non

Trường Mầm non MapleBear Canada là trường đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ Bảng thông minh (SmartBoard) trong nền giáo dục mầm non trên cả hai miền Bắc - Nam.
Sự kiện: Công nghệ SmartBoard mới trong đào tạo mầm non
Bảng thông minh (smartboard) là hệ thống tương tác hai chiều giữa học sinh và bài giảng nhằm tối ưu hóa khả năng phát triển nhận thức, tư duy trong quá trình học tập của trẻ.
Giải đáp thắc mắc về tầm ảnh hưởng của bảng thông minh đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, Giáo sư Thomas Justin, Giáo sư ngành Ứng dụng Công nghệ của Đại học Michigan, Mỹ cho biết: “Bảng thông minh này tương tự như một chiếc máy tính bảng cảm ứng với nhiều khả năng vượt trội mà không lo ngại về khả năng gây ra ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ bởi vì nó là một hệ thống bao gồm máy chiếu và bảng cảm ứng, hệ thống truyền tải gián tiếp này nhằm gia giảm tối đa các sự tác động do công nghệ gây ra đến mức bằng 0 hay còn gọi là vô hại dành cho trẻ.”

 

Ngày càng nhiều trùơng mới đuợc mở ra, tuy vậy, chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu cho sự lựa chọn của phụ huynh. Sau 2 năm hoạt động tại Hà Nội, chuơng trình Maple Bear đã thu hút nhiều học sinh bậc mẫu giáo và giành đuợc sự tín nhiệm của phụ huynh. Tháng 5 năm 2011, hệ thống giáo dục Canada này có mặt tại TPHCM, với 2 cơ sở đầu tiên là Lotte Mart, Quận 7 và Tòa nhà Flemington, Quận 11.
 
Chị Hà, ngụ tại Quận 7 cho biết, chị gái chị ở Hà Nội cũng cho con theo học chuơng trình Maple Bear và dành nhiều thiện cảm với ngôi truờng này nên khi truờng có mặt tại thành phố Hồ Chí Minh, chị Hà rất háo hức ghi danh cho con trai theo học. Điều chị Hà đặc biệt tâm đắc khi tham quan trường là “Bảng thông minh được dùng toàn thời gian tại các lớp học. Bảng cực kỳ tiện dụng cho việc trình chiếu, giảng dạy bằng giáo án điện tử, có thể sử dụng tương tự như sách giáo khoa. Bảng có ứng dụng cực kỳ thông minh như tên gọi, đó là vừa kết nối với máy tính, vừa có cảm ứng màn hình giúp các bé có thể tương tác trực tiếp khi học. Con tôi rất thích khi chạm vào màn hình thì rất nhiều hình ảnh, thông tin sinh động hiện ra. Chưa kể, bé còn có thể dùng tay vẽ và tô màu trực tiếp lên bảng. Con tôi cũng bắt đầu thể hiện rõ sự nhanh nhạy và phát triển nhanh hơn trong việc học từ, chữ cái và các con vật thông qua hình ảnh”.

 

Thạc sỹ Phạm Thị Thúy, Chuyên viên Tư vấn tâm lý trẻ bày tỏ ý kiến của mình: “Cho con theo học truờng quốc tế đang trở thành trào lưu, tuy vậy, nếu tìm hiểu kỹ, các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi gửi con vào một ngôi truờng theo mô hình giáo dục của một nuớc tiên tiến. Lợi ích của chuơng trình quốc tế chuẩn là định hình năng khiếu của trẻ từ rất sớm, thế nên khi trẻ có cơ hội được tiếp xúc với các phương pháp hỗ trợ nhằm khơi gợi và khám phá khả năng của chúng thì bậc phụ huynh nên cân nhắc cái lợi ích đó mà nắm bắt”.
 
Mong muốn xây dựng một môi truờng giáo dục mầm non lý tuởng cho trẻ tại Việt Nam, tuơng tự tại Canada và các nuớc khác, Ban lãnh đạo CitySmart đã chọn hệ thống Maple Bear để phát triển tại Việt Nam. Với trang trí, trang thiết bị gỉang dạy và giáo cụ đuợc nhập từ cơ sở chính tại Canada, Maple Bear Việt Nam hoàn toàn tuơng tự như các cơ sở khác trên khắp thế giới của hệ thống này. Bé sẽ có trải nghiệm thực sự trong suốt quá trình theo học tại Maple Bear. Bên cạnh đó, Maple Bear còn đầu tư các phòng tiện ích giúp trẻ có thể thoải mái phát huy kỹ năng của chúng như hồ bơi trong nhà và ngoài trời, phòng âm nhac, phòng tập võ, phòng kịch nghệ và phát triển kỹ năng sống...
 
 
Tại Maple Bear, chế độ dinh dưỡng được tuân thủ nghiêm ngặt theo thực đơn chuẩn do các chuyên gia dinh dưỡng trình bày, tạo điều kiện cho bé phát triển tốt nhất về thể chất.
Hà Nội:
* Tầng 7, Tòa tháp Vincom 2, 114 Mai Hắc Đế
Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng; ĐT:             (84) 4 2220 6848      
 
* Tầng trêt, Khu Căn hộ cao cấp Golden Westlake
162A Hoàng Hoa Thám, Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ; ĐT:            (84) 4 3728 2528      
 
TP Hồ Chí Minh:
* Tầng 2, TTTM Lotte Nam Sài Gòn
469 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7; ĐT:            (84) 8 3775 5008      
 
* Tầng 2, Tòa tháp Flemington
182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận11; ĐT:             (84) 8 3962 1218      

 

Kenhtuyensinh (Nguồn Dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công nghệ SmartBoard trong đào tạo mầm non, tuyen sinh mam non, truong mam non, tuyen sinh, dao tao, cong nghe moi trong dao tao

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

7 lỗi "hồn nhiên chết người" nơi công sở

Trong quá trình làm việc, ai cũng có thể mắc những lỗi lầm, tuy nhiên nếu bạn xuất hiện 7 lỗi "hồn nhiên chết người" nơi công sở sau đây, chắc chắn sự nghiệp của bạn có đôi phần bị cản trở.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017