Công bố thông tin tuyển sinh 2015 bản online

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 bản online, được chia thành 9 khu vực trên toàn quốc để thí sinh có thể dễ dàng tra cứu.

Công bố thông tin tuyển sinh 2015 bản online

Năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo công khai thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 của các học viện, đại học, cao đẳng nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh và gia đình trong việc lựa chọn các trường với ngành nghề đào tạo phù hợp năng lực, nguyện vọng và sở thích.

Nội dung thông tin do các trường cung cấp, chịu trách nhiệm về tính chính xác và được cập nhật đến ngày 30/3.

Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 được chia thành 9 khu vực trên toàn quốc. Thí sinh có thể tra cứu tại đây:

TT Khu vực
1 Các trường đóng trên địa bàn TP Hà Nội
2 Các trường đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh
3 Các trường đóng trên địa bàn Vùng núi phía Bắc (gồm 14 tỉnh: Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Hà Giang, Hoà Bình, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái)
4 Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đồng bằng Sông Hồng (gồm 10 tỉnh: Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh, Thái Bình, Vĩnh Phúc)
5 Các trường đóng trên địa bàn Vùng Bắc Trung Bộ (gồm 6 tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng trị, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế)
6 Các trường đóng trên địa bàn Vùng Nam Trung Bộ (gồm 8 tỉnh, thành phố: Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi)
7 Các trường đóng trên địa bàn Vùng Tây Nguyên (gồm 4 tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng)
8 Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đông Nam Bộ (gồm 5 tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh)
9 Các trường đóng trên địa bàn Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (gồm 13 tỉnh: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long)

Thông tin cụ thể về Đề án tuyển sinh riêng, chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, chuyên ngành đào tạo và các thông tin tuyển sinh đào tạo liên thông, vừa làm vừa học, chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài..., thí sinh và gia đình tham khảo tại trang thông tin điện tử chính thức của các trường.

Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng phiên bản online

Thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015 năm nay có thể truy cập internet để xem những điều cần biết phiên bản online.

Phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia 2015, thông tin về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2015 trong cuốn “Những điều cần biết... phiên bản điện tử” gồm những nội dung cơ bản như sau: Tên và kí hiệu trường; Địa chỉ, điện thoại, email và wesite liên hệ của nhà trường; Mã quy ước của ngành học, tổ hợp môn xét tuyển/môn thi; Thời gian xét tuyển/ thời gian thi; Vùng tuyển sinh; Điều kiện xét tuyển và các thông tin cần thiết khác liên quan đến tuyển sinh ĐH, CĐ của trường.

Các sở GD&ĐT, các trường THPT và các thí sinh có thể truy cập vào các trang web sau: http://www.edu.net.vn

Để tải tài liệu Những điều cần biết về thi và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 dưới dạng tệp văn bản pdf được chia thành 9 vùng tiện lợi cho tra cứu và điều quan trọng là thường xuyên được cập nhật. Hiện nay các tài liệu này đã được cập nhật vào ngày 3/4/2015.

Mật khẩu truy cập đọc tài liệu đều là abc

Cổng thông tin điện tử về thi và tuyển sinh: http://www.thituyensinh.vn

Đây là một cơ sở dữ liệu chứa thông tin của tất cả các trường ĐH, CĐ trên cả nước.

Bạn đọc có thể tra cứu tự động theo ngành, theo địa phương tỉnh, tp, theo loại trường...Hệ thống này bắt đầu hoạt động (được rà soát dữ liệu lần cuối) vào sáng ngày 7 tháng 4 năm 2015.

Thí dụ 1: Em muốn tìm tất cả các trường ĐH công lập có ngành cơ khí tại tp HCM. Thí dụ 2: Em muốn học ngành CNTT.

Hệ thống sẽ còn cho biết chi tiết các chuyên ngành CNTT có liên quan.

Trang thông tin điện tử về thi và tuyển sinh đang ở giai đoạn kiểm tra lần cuối.

Các tài liệu và quy chế thi, xin tra cứu tại Mục Tin chung: http://www.thituyensinh.vn/?page=8.0

Bộ GD-ĐT cho biết, thông tin tuyển sinh năm 2015 rất đa dạng và các trường vẫn đang cập nhật, nên lựa chọn phương án sách điện tử sẽ ưu việt hơn sách in trong việc tiếp tục cập nhật thông tin từ các trường.Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh, các trường THPT cập nhật những thông tin về thi và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục - Đào tạo thông báo địa chỉ các trang web để tải tài liệu nhanh nhất.

Hướng dẫn tra cứu thông tin tuyển sinh năm 2015

Cụ thể: các sở Giáo dục - Đào tạo, các trường THPT và các thí sinh có thể truy cập vào 2 trang web.

Thứ nhất là http://www.edu.net.vn để tải tài liệu “Những điều cần biết về thi và tuyển sinh ĐH-CĐ 2015” dưới dạng tệp văn bản pdf, được chia thành 9 vùng tiện lợi cho tra cứu và điều quan trọng là thường xuyên được cập nhật. Hiện nay các tài liệu này đã được cập nhật vào ngày 3-4-2015. Mật khẩu truy cập đọc tài liệu đều là abc

Thứ hai là cổng thông tin điện tử về thi và tuyển sinh http://www.thituyensinh.vn. Đây là một cơ sở dữ liệu chứa thông tin của tất cả các trường ĐH-CĐ trên cả nước. Tại đây có thể tra cứu tự động theo ngành, theo địa phương tỉnh, thành phố, theo loại trường... Hệ thống này bắt đầu hoạt động (được rà soát dữ liệu lần cuối) vào sáng ngày 7-4-2015.

Tại đây, thí sinh có thể truy cập những thông tin mình cần.

Ví dụ thí sinh có thể gõ “em muốn tìm tất cả các trường đại học công lập có ngành cơ khí tại TPHCM” hay “em muốn học ngành Công nghệ thông tin”. Hệ thống sẽ cho biết các trường đại học công lập có ngành cơ khí tại TPHCM và chi tiết các chuyên ngành Công nghệ thông tin có liên quan. Hệ thống này cũng luôn cập nhật được những thông tin mới nhất.

Ngoài ra, các tài liệu và quy chế thi, thí sinh tra cứu tại mục tin chung: http://www.thituyensinh.vn/?page=8.0.

Theo:

  • VnExpress, tin gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/cong-bo-thong-tin-tuyen-sinh-2015-ban-online-3178913.html
  • Chất lượng Việt Nam, tin gốc: http://vietq.vn/ky-thi-quoc-gia-2015-nhung-dieu-can-biet-phien-ban-online-d58483.html
  • Sài Gòn Giải Phóng, tin gốc: http://www.sggp.org.vn/giaoduc/tuyensinhdhoccdang/2015/4/380187/

Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố thông tin tuyển sinh 2015 bản online, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, tra điểm thi tốt nghiệp, kỳ thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017