Công bố danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên khu vực 1

Tham khảo danh sách trường THPT thuộc diện ưu tiên khu vực 1 được tổng hợp từ báo cáo của các sở GD-ĐT trong cả nước và đã đối chiếu, rà soát theo qui định của qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay..

>> Tuyển sinhĐiểm thi tốt nghiệp 2014điểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Danh sách trường THPT thuộc diện ưu tiên khu vực 1

Trước sự lúng túng của một số trường ĐH, CĐ và của thí sinh trong áp dụng những điều chỉnh về chính sách ưu tiên khu vực năm 2014 theo quy chế tuyển sinh mới, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên KV1.Đây là những trường THPT đóng tại các huyện, thị xã có xã đặc biệt khó khăn theo Quyết định 447 của Ủy ban Dân tộc và Quyết định 539 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo quy định mới, thí sinh phải có hộ khẩu thuộc xã khó khăn theo Quyết định 447 của Ủy ban Dân tộc, Quyết định 539 của Thủ tướng Chính phủ và bản thân các em học tại các trường THPT có tên trong danh sách này thì mới được hưởng ưu tiên KV1 (cộng 1,5 điểm khi tính tổng điểm thi tuyển sinh). Đối tượng ưu tiên KV2, KV3 không thay đổi và xác định như quy chế tuyển sinh các năm trước. Còn lại, thí sinh không thuộc KV2, KV3, cũng không thuộc KV1 theo cách xác định mới thì sẽ được hưởng ưu tiên theo KV2- nông thôn (cộng 1 điểm).

Danh sách trường THPT thuộc diện ưu tiên khu vực  1

Danh sách trường THPT thuộc diện ưu tiên khu vực  1

Danh sách này được tổng hợp từ báo cáo của các sở GD-ĐT trong cả nước và đã đối chiếu, rà soát theo qui định của qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, dựa trên danh sách này, các trường có thể đối chiếu mã tỉnh, mã trường THPT và xã ghi trong mục hộ khẩu thường trú của thí sinh để xác định ưu tiên KV1. Thí sinh và các bậc phụ huynh cũng có thể kiểm tra theo danh sách này để đề nghị trường điều chỉnh KV1 nếu có sai sót.

Bộ GD-ĐT lưu ý do là năm đầu tiên áp dụng điều chỉnh khu vực nên bảng tổng hợp có thể còn thiếu sót, nên các sở GD-ĐT, các trường và các bậc phụ huynh, thí sinh nếu thấy có chi tiết nào sai sót, địa phương nào còn thiếu trong danh sách có thể phản ảnh về Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục- Bộ GD-ĐT để điều chỉnh

Xem danh sách các trường thuộc khu vực ưu tiên khu vực 1 tại ĐÂY

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/giao-duc/615177/cong-bo-danh-sach-cac-truong%C2%A0thpt-thuoc-dien-uu-tien%C2%A0kv1.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công bố danh sách các trường THPT thuộc diện ưu tiên khu vực 1, trường THPT, ưu tiên khu vực 1, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017