Công an, cán bộ Hải quan nấu cơm phục vụ thí sinh

Để hỗ trợ tối đa thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi THPT quốc gia 2015, Công an TP Vinh, Cục Hải quan Nghệ An, Cục Thuế, Sở Tài chính Nghệ An… cùng nhau tổ chức nấu và phát cơm miễn phí trong 4 ngày diễn ra thi.

Công an, cán bộ Hải quan nấu cơm phục vụ thí sinh

4h sáng, cán bộ, chiến sĩ Công an TP Vinh, Cục Hải quan Nghệ An đã có mặt tại điểm tập kết để chuẩn bị cho bữa cơm đầu tiên trong chương trình “Tặng cơm miễn phí - Tiếp sức mùa thi 2016”.

Chị Phan Thị Yến, Cục Hải quan Nghệ An cho biết: “Nhằm hỗ trợ tối đa thí sinh, người nhà thí sinh trong mùa thi năm nay, Cục Hải quan Nghệ An chủ trì, phối hợp với các đơn vị bạn như Công an TP Vinh, Cục Thuế Nghệ An, Sở Tài chính Nghệ An và Nhóm cháo nhân ái tổ chức những bữa cơm miễn phí. Đây là món quà nhỏ của cán bộ, viên chức các cơ quan, đơn vị động viên về mặt tinh thần để các em có thêm động lực làm bài tốt, đạt kết quả cao trong kỳ thi này”.

Để có kinh phí thực hiện chương trình này, các thành viên đã vận động sự đóng góp từ cán bộ trong cơ quan, đơn vị, các tổ chức và cả… người quen. Với số tiền gần 30 triệu đồng, ban tổ chức lên kế hoạch nấu 4 bữa cơm trưa phục vụ thí sinh và người nhà trong 4 ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2016. Mỗi ngày dự kiến có 250 suất cơm được phát miễn phí tại các điểm thi.

Công an, cán bộ Hải quan nấu cơm phục vụ thí sinhCơm được tập kết trước điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh) khi buổi thi đầu tiên sắp kết thúc.

“Mỗi suất cơm trị giá 20 nghìn đồng đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng, vệ sinh thực phẩm gồm cơm, rau, thịt gà, thịt lợn viên và canh cùng 1 chai nước khoáng. Chúng tôi lựa chọn những thực phẩm tươi ngon nhất, tự mình chế biến và lên thực đơn thay đổi phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh. Đây là một công việc rất ý nghĩa nên lãnh đạo Công an TP hết sức tạo điều kiện để hội viên Hội phụ nữ và các đoàn viên thanh niên đơn vị tham gia. Các đồng chí được phân công làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho kỳ thi không tham gia được thì đóng góp kinh phí”, đại úy Nguyễn Thị Kim Oanh (Công an TP Vinh, Nghệ An) cho biết.

250 suất cơm được gói bọc trong các hộp xốp, các tình nguyện viên cẩn thận sắp từng chiếc thìa, đôi đũa, giấy ăn, tăm cho vào từng túi bóng để các phụ huynh dễ cầm khi di chuyển.

Tại điểm thi tốt nghiệp 2016 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (TP Vinh), sự xuất hiện của các tình nguyện viên trong sắc phục công an, cán bộ Cục Hải quan hay màu áo xanh của đoàn viên thanh niên Sở Tài chính, Chi Cục Thuế khiến các phụ huynh khá ngạc nhiên. Tuy nhiên sau khi được giải thích rõ, các phụ huynh tỏ ra rất phấn khởi, vui vẻ lại nhận cơm. Ông Đặng Văn Cường (Đô Lương), đưa con gái đi thi tại điểm thi này nhận 2 hộp cơm cho hai cha con.

“Hai cha con đi cũng chuẩn bị tiền ăn uống cả mấy ngày thi nhưng có cơm của các anh chị tình nguyện viên của các cơ quan, đơn vị nên đỡ được một khoản chi phí. Số tiền không nhiều nhưng đối với người dân trên huyện xuống thành phố như chúng tôi thì những suất cơm này có ý nghĩa lớn lắm. Tôi mang về cho cháu, bảo là các cô chú không quen biết nhưng chăm chút từng miếng ăn, hớp nước như thế này con càng phải cố gắng hơn trong khi làm bài để đạt được kết quả tốt nhất”.

Thí sinh Nguyễn Văn Hiếu (thị xã Cửa Lò) cùng các bạn nhận cơm xong, ghé vào quán cà phê ăn trưa, tranh thủ nghỉ ngơi một lát để chuẩn bị cho môn thi buổi chiều. “Cơm rất ngon, bọn em ăn hết suất của mình, cảm giác rất yên tâm. Rất xúc động khi được nhận sự sẻ chia, tiếp sức từ tất cả mọi người trong thời khắc quan trọng này”, Hiếu chia sẻ.

 

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/cong-an-can-bo-hai-quan-nau-com-phuc-vu-thi-sinh-20160701144813776.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công an, cán bộ Hải quan nấu cơm phục vụ thí sinh, kỳ thi THPT quốc gia 2016, điểm thi tốt nghiệp 2016, điểm thi THPT quốc gia, tiếp sức mùa thi 2016, cụm thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017