Cập nhật tin tức đáng chú ý của môn thi Vật lý THPT quốc gia

Chiều nay, 2-7, các thi sinh bước vào thi môn vật lý, thời gian làm bài là 90 phút. Khá nhiều thí sinh lo lắng đối với môn thi này.

Chia sẻ với PV, thí sinh Dương Thị Như, học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông, Hà Nội), dự thi tại điểm thi Trường ĐH Thủy Lợi Hà Nội, cho biết: "Sáng em làm không tốt môn văn cho lắm, mặc dù làm được hết các phần. Nhưng với môn văn thì không thể nói trước được điều gì".

Trở lại với môn vật lý, Như cho biết mặc dù không ôn luyện kỹ được tất cả chương trình học nhưng sẽ cố gắng để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất có thể và đủ điểm để xét tuyển vào đại học.

Cùng chung tâm trạng lo lắng khi sắp sửa bước vào môn thi vật lý, thí sinh Nguyễn Chí Công cho biết mặc dù là học sinh học chuyên môn này nhưng vẫn không thể không lo vì vật lý là môn nhiều lý thuyết, nhiều công thức tính toán, không phải ai cũng nhớ hết được. Tuy nhiên, Công đặt mục tiêu đối với môn này sẽ được từ 6-7 điểm trở lên.

Cập nhật tin tức đáng chú ý của môn thi Vật lý THPT quốc gia

Đề thi môn Vật lí được ra theo hình thức trắc nghiệm, trong thời gian 90 phút. Giờ phát đề cho thí sinh là 14h15, giờ bắt đầu làm bài là 14h30 phút.

Là môn thi tự chọn đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 nên số lượng thí sinh sẽ ít hơn nhiều so với 3 môn thi là Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn trước đó.

Trong sáng nay, các thí sinh đã hoàn thành môn Ngữ văn, môn thi bắt buộc cuối cùng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Theo nhiều thí sinh, đề Văn năm nay không quá khó và không nhiều bất ngờ. Tuy nhiên vẫn có phần đọc hiểu với 8 câu hỏi nhỏ đã "làm khó" nhiều thí sinh.

Đặc biệt, câu nghị luận xã hội dù được nhiều người dự đoán sẽ đề cập các vấn đề thời sự, tuy nhiên đề Văn lại yêu cầu bàn luận về quan điểm “Sự hèn nhát khiến con người tự đánh mất mình, còn dũng khí giúp họ được là chính mình”.

Thí sinh Thu Trang (Đống Đa, Hà Nội) cho rằng, quan điểm này rất hay, tuy không thời sự nhưng phù hợp với lứa tuổi thanh niên.

Sáng mai (3/7), các thí sinh sẽ làm bài thi môn Địa lí trong thời gian 180 phút.

Sài Gòn chiều mưa, phụ huynh đội mưa chờ con

Giữa trưa, trời Sài Gòn mưa nhẹ làm cho thời tiết khá dễ chịu.

Tại sảnh D điểm thi Trường ĐH Khoa học - xã hội và nhân văn, Đặng Quang Thành và Tô Tuấn Vinh Trường THPT Trần Quang Khải, Q.11 đang cắm cúi ôn bài.

Thành lo lắng nói: “Em chỉ thi để xét tốt nghiệp thôi nhưng cũng lo lắm, nhất là phần dòng điện xoay chiều”. Cũng thi để xét tốt nghiệp như Thành, Vinh nói: “em cũng lo phần điện, sợ vào phòng thi sẽ quên hết công thức tính”.

Thí sinh Hoàng Khánh, học sinh Trường Marie Curie, chia sẻ: “dù học khối A nhưng em cũng có chút lo về phần điện. Nhìn đề lí năm ngoái, em thấy phần đầu thì dễ nhưng phần sau phải học mức khá giỏi mới làm được”.

“Bài tập phần điện em thấy rất khó. Theo em biết, bố cục đề có mười câu khó thì có sáu câu điện, trong đó có bốn câu cực khó, những câu đó chắc em đánh ngẫu nhiên”, thí sinh Lưu Kiết Mai, học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân, chia sẻ.

Tại điểm thi Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), tranh thủ trong thời gian nghỉ trưa thí sinh Trần Quỳnh Như, THPT Lý Thường Kiệt, cùng bạn mình mang tài liệu môn lý ra ôn lại các kiến thức về phần dòng điện xoay chiều. Như cho biết: "Em rất sợ phần này vì khá khó. Em chỉ hy vọng đề lý sẽ không khó như đề thi toán và ngoại ngữ ngày hôm qua".

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Thùy Bảo Vy đến từ trường THPT Tân Bình lại e ngại với phần dao động lò xo và bước sóng: "Bây giờ em chỉ chắc là sẽ làm được 50% đề thi thôi. Đề năm nay khó nói trước được điều gì lắm".

Ngoài ra, trời có mưa nhẹ khiến cho một vài thí sinh đi thi sớm bị dính nước mưa.

Bình Dương: chỉ hơn một nửa thí sinh thi Vật lý

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Bình Dương, trong gần 10.000 thí sinh tham gia thi đợt này, chỉ có 5.361 thí sinh đăng ký thi môn vật lý chiều nay, chỉ chiếm hơn một nửa tổng số thí sinh.

Ghi nhận tại các điểm thi tại thị xã Thuận An, số lượng thí sinh đến thi khá ít. Tại điểm thi trường ĐH Thủ Dầu Một, THPT chuyên Hùng Vương, Võ Minh Đức (TP.TDM) số thí sinh đến thi có đông hơn. Do thời tiết nắng nóng, các thí sinh thi buổi sáng đã ở lại ăn cơm và ôn bài trong khuôn viên của điểm thi để buổi chiều thi đỡ mệt.

Dù chưa biết nội dung đề thi, nhưng theo nhận định của nhiều thí sinh thì có thể đề thi vật lý sẽ rất khó, các câu hỏi trắc nghiệm sẽ phải tính toán kỹ.

Đà Nẵng: mong phần thi trắc nghiệm nhẹ nhàng

Chiều 2-7, thí sinh Đà Nẵng dự thi môn Vật Lý trong tiết trời nắng dịu. Tại điểm thi khu F, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, thí sinh Hà Phước Hoàng (THPT Nguyễn Thượng Hiền), cho biết bản thân hi vọng đề môn Lý sẽ nhẹ nhàng, không đánh đố. Hoàng và nhiều bạn khác bảo rằng học đều các phần chứ không học tủ vì khó lường trước đề Lý.

Bạn Nguyễn Quốc Huy (THPT Quang Trung), cho biết hơi lo lắng khi bước vào môn Lý. Theo Huy, nếu các câu trắc nghiệm không quá khó thì có cơ hội đạt điểm cao.

Ngồi cùng các phụ huynh khác bên ngoài điểm thi, ông Lý Phước Anh (40 tuổi), phụ huynh của thí sinh Lý Thị Hạnh, tỏ ra lo lắng cho con.

"Môn Toán và môn Lý thì cháu học khá hơn, nhưng tôi vẫn lo vì sức khỏe của cháu không tốt. Năm ngoái cháu bị căng thẳng nặng, mới thi được hai môn đã phải tạm dừng để đi viện. Vợ chồng phải làm công tác tâm lý lâu lắm cháu mới bình tĩnh đi thi lại", ông Anh cho biết.

Cần Thơ: ba thí sinh nhớ nhầm môn thi

Chiều 2-7, tại cụm thi do trường ĐH Cần Thơ chủ trì, đến gần thời điểm phát đề thi, có ba thí sinh trường THPT Tầm Vu 1 tất tả ra về do nhớ nhầm môn thi. Thí sinh Trương Thị Cẩm Tú cho biết mình và hai bạn cùng trường sơ suất khi xem nhầm lịch thi giữa môn địa lý và vật lý.

Trong khi đó, nhiều thí sinh hy vọng đề thi vật lý năm nay không quá dài như đề thi năm rồi. Bạn Trần Nguyễn Phước Từng, học sinh trường THPT Hà Huy Giáp, huyện Cờ Đỏ cho biết đề thi môn vật lý năm rồi bạn đã được làm thử nhưng không thể nào làm trong 90 phút.

Còn thí sinh Lý Thùy Trân hy vọng sẽ làm bài tốt môn vật lý. “Môn toán em chỉ làm ược khoảng 60% đề thi, nên em sẽ cố gắng hai môn còn lại là lý và hóa để xét tuyển ĐH khối A”.

 

89 thí sinh bị kỷ luật khi thi môn văn

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2016, về môn thi Ngữ văn trong buổi sáng nay có tổng số thí sinh dự thi trên cả nước là 839.165/842.574 thí sinh đã đăng ký (đạt tỉ lệ 99.60%.).

Cũng trong buổi sáng nay, tổng số thí bị đình chỉ là 89 em. Trong đó cụm thi tốt nghiệp có chín em và cụm thi đại học có 80 em. Ngoài ra còn một thí sinh bị cảnh cáo. Cũng theo Bộ GD&ĐT, buổi sáng nay về cơ bản môn thi ngữ văn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết khá mát mẻ, giao thông ở các thành phố lớn thông suốt, không xảy ra ách tắc tạo điều kiện cho thí sinh và phụ huynh học sinh.

Xem thêm:

 


Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Cập nhật tin tức đáng chú ý của môn thi Vật lý THPT quốc gia, đề thi tốt nghiệp môn Vật lý 2016, đề thi Vật lý THPT quốc gia 2016, môn thi Vật lý THPT quốc gia, cụm thi tốt nghiệp 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017