Con đường vào đại học tại Anh - Dự bị đại học hay A Level?

Lựa chọn du học bậc đại học tại Anh là một quyết định đúng đắn. Nhưng để học đại học một cách hiệu quả thì học sinh phải có quá trình chuẩn bị hết sức chu đáo.

Sự kiện: DU HỌC ANH - DU HỌC ILA

Yêu cầu đầu vào của hầu hết các trường đại học tại Anh là học sinh Việt Nam phải tốt nghiệp khóa Dự bị đại học (Foundation) hoặc Trung học phổ thông (A Level ). Học sinh Việt Nam nếu tốt nghiệp phổ thông trung học cũng chưa được vào thẳng đại học ở Anh được vì hệ thống giáo dục của Anh và Việt Nam có điểm khác biệt. Tuy nhiên chọn khóa Dự bị đại học hay A Level là câu hỏi khiến khá nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn.

 

Du học Ila

Con đường vào đại học tại Anh - Dự bị đại học hay A Level?

Khi nào chọn Dự bị đại học?

Khả năng học tập, trình độ tiếng Anh và hoài bão cá nhân là những yếu tố cần xem xét trước khi đưa ra quyết định. Nếu học sinh KHÔNG có tham vọng vào các trường hàng đầu tại Anh như: Đại học Oxford, Cambridge, Imperial, Đại học Kinh tế và Khoa học chính trị London (LSE)… thì nên học chương trình Dự bị đại học. Khóa học Dự bị đại học thường chỉ một năm.

Có 2 hình thức đào tạo chương trình Dự bị đại học: Dự bị đại học tại chính trường đại học mà học sinh mong muốn vào học. Đối với hình thức này học sinh đã xác định trường đại học cũng như ngành học mà mình yêu thích từ trước và mong muốn học tại đây. Một số tổ chức giáo dục như StudyGroup, Into, Navitas phối hợp với các trường Đại học đào tạo các khóa học dự bị này, một số khóa học được rất nhiều các học sinh quan tâm đó là Dự bị đại học tại Đại học Leicester, Lancaster, Manchester, Sussex, East Anglia, Exeter, Newcastle, …

Hình thức thứ hai đó là học Dự bị đại học tại một trường chuyên dành cho sinh viên quốc tế. Một trong các trường tiêu biểu là Bellerbys College.  Học sinh học tại Bellerbys College sau khi tốt nghiệp sẽ có một danh sách rất nhiều trường đại học đối tác mà học sinh có thể vào học. Trong đó có các trường đại học rất nổi tiếng như Đại học Aston, Lancaster, Leeds, Bath, Liverpool, Leicester, Royal Holloway, Đại học London…

 

Du học Ila

Con đường vào đại học tại Anh - Dự bị đại học hay A Level?


Yêu cầu đầu vào của chương trình dự bị đại học thường là:

+ Tuổi: 17+

+ Hoàn tất lớp 11 với điểm trung bình khá giỏi

+ Hoàn tất lớp 12 với điểm trung bình khá

+ Tiếng Anh: IELTS: từ 4.0 – 6.0 hoặc TOEFL iBT: 41—78

+ Kỳ nhập học theo các tháng  1, 4, 9

Khi nào học A Level ?

Chương trình A Level được coi là chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa các trường đại học danh tiếng tại Anh và chỉ dành cho học sinh có thành tích học tập khá tốt, khả năng tiếng Anh vững vàng và có hoài bão lớn. Đây cũng là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh muốn theo đuổi các ngành học như y, dược, nha… Các trường như Đại học Oxford, Cambridge, LSE… chỉ chấp nhận học sinh tốt nghiệp chương trình A Level. Tuy nhiên, sự cạnh tranh để vào các trường này rất cao. Nếu không đậu được vào các trường hàng đầu thì học A Level là một lựa chọn xa xỉ hơn Dự bị đại học.  Chương trình A Level thông thường từ 5 đến 6 học kỳ tùy thuộc học lực của học sinh và thời điểm đăng ký nhập học.


Học sinh có thể học chương trình A Level ở các trường công. Ưu điểm của các trường này là học phí thấp. Các học sinh này thường phải là những học sinh rất tự tin, năng động, tự lập và có trình độ tiếng Anh tốt vì đối với các trường công thì dịch vụ chăm sóc không được chu đáo và kỹ lưỡng như các trường tư. Ngoài ra, số giờ học trên lớp của các trường công cũng ít hơn nhiều so với các trường tư. Tuy nhiên do tính cách của phần lớn học sinh Việt Nam còn rụt rè, nên nhìn chung tỷ lệ khả năng thành công của học sinh Việt Nam ở các trường này thấp.


Do đó, ít học sinh Việt Nam chọn học ở trường công. Đa phần các học sinh Việt Nam quyết định chọn trường tư, nơi có bộ phận trợ giúp học sinh quốc tế. Nhân viên của bộ phận này là những người nhiệt tình, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực học thuật và xã hội, am hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau và có bề dày kinh nghiệm nên họ tư vấn và giúp đỡ học sinh quốc tế mới lần đầu học ở Anh rất hiệu quả. Một trong những trường tư tiêu biểu là trường Bellerbys, có khu học xá ở 4 thành phố London, Oxford, Cambridge và Brighton. Trường nổi tiếng với tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học hàng đầu: 53 học sinh đã đậu vào trường Cambridge và Oxford, gần 50% học sinh khối A Level đậu vào các đại học trường top 10 của Anh. Để có được thành công đó trường Bellerbys có các lớp chuyên biệt giúp các học sinh có học lực xuất sắc và hoài bão lớn trang bị kỹ lưỡng kiến thức cũng như các kỹ năng cần thiết để các em có thể đậu vào các đại học danh tiếng.


Yêu cầu đầu vào thông thường  của chương trình A Level là:

+ Tuổi 16+

+ Hoàn tất lớp 10, 11, 12 với điểm trung bình >7

+ IELTS: 5.5 hoặc TOEFL iBT: 65

+ Kỳ nhập học: 1, 4, 9

 

Là đối tác chiến lược của StudyGroup, Navitas, Into, Trung tâm Tư vấn Du học ILA hiện đang có nhiều học bổng du học Anh Quốc cho các cấp độ, bao gồm:

Học bổng 50% học phí cho chương trình A-levels

Học bổng 100% học phí cho chương trình Dự bị Đại học

Học bổng 25% học phí cho các chương trình Dự bị thạc sĩ, chương trình Diploma và First Year Degree

 

Ưu đãi đặc biệt: ILA tặng lệ phí xét visa cho học sinh đăng ký chương trình A-Level của Bellerbys College đợt nhập học tháng 9/2012. Thời hạn đăng ký từ 2/5 đến 31/5/2012. Áp dụng cho TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học ILA

146 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TP HCM; ĐT: 08.35218788

Hà Nội: Phòng 3-4, tầng 1, Hanoi Towers, 49 Hai Bà Trưng – ĐT: 04.39363334

Đà Nẵng: 66 Võ Văn Tần, Quận Thanh Khê – ĐT: 0511.3647444

Website: www.duhoc.ilavietnam.com

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Con đường vào đại học tại Anh - Dự bị đại học hay A Level?, Con đường vào đại học tại Anh - Dự bị đại học hay A Level?, Dự bị đại học hay A Level?, du học, du học anh, du học ila, tư vấn du học ILA

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017