"Cò" nhà trọ giở chiêu mùa tuyển sinh

Dù biết tiền nào của ấy, nhưng một thực tế đáng buồn ở TP.HCM giá nhà trọ bình thường đã cao, nay vào mùa thi giá còn cao hơn nữa nhưng chất lượng không phù hợp với số tiền mà phụ huynh và học sinh thuê.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>> Luyện thi giá 50 triệu đảm bảo đậu

>> Hoảng hồn những cạm bẫy mùa thi

>> Lưu ý sĩ tử trước ngày thi ĐH

 

Chủ nhà trọ này cho biết thêm: “Tôi là người trực tiếp ra đây đón thí sinh vào nhà tôi trọ nên dù không ở tôi cũng không lấy phí như những cò khác. Nếu không ở nhà tôi sẽ giới thiệu cho chỗ người quen nhưng phải mất tiền. Cước giới thiệu phòng là 70.000 đồng nếu xem nhà và đồng ý thuê, còn không đồng ý thuê sẽ phải trả 50.000 đồng…”.


Bạn Thái Xuân Sơn, quê Sơn Trà (Đà Nẵng) bức xúc: “Em vào TP.HCM được ba hôm nay và ở nhờ nhà chú ruột nhưng cơ sở thi lại xa, sợ khi đi sẽ kẹt đường nên em muốn tìm nhà trọ gần trường. Em được một bác đứng ở cổng trường giới thiệu là về nhà bác có phòng trọ sạch, đẹp, giá thấp, bác dẫn em về nhà bác xem phòng, phòng không đến 10 m2 mà giá tận 150 nghìn/ ngày chưa kể điện nước. Vì giá quá đắt nên em không thuê, sau đó bác đòi tiền công dẫn về nhà xem phòng là 50.000 đồng, em giật mình chẳng hiểu gì nhưng cũng đành ngậm ngùi đưa tiền vì bác cứ đi theo”…  Tưởng như chuyện đi trọ học như vậy chỉ có trong phim, nhưng đó là một thực tế vẫn tồn tại trong mỗi mùa thi đại học, cao đẳng.

 

Theo lời giới thiệu của một “cò” ở trước cổng trường ĐH GTVT: “Anh biết một chỗ cực kỳ thoáng mát, giá chỉ 90 nghìn đồng/ngày/người. Nếu đồng ý sẽ dẫn đi xem, chi phí dẫn đi xem nếu ưng nhà thuê ngay cược 50.000 đồng, còn không đồng ý sẽ dẫn đi nhà khác đến khi vừa ý thì thôi”.  Với lý do mới xuống tàu mệt nên tôi đồng ý theo “cò” này. Thế nhưng, "chiêu trò" giới thiệu nhà chỉ là mánh khóe kiếm tiền từ sĩ tử từ quê lên.

 

Em Trung Hiếu, quê Quảng Bình cho biết: “Tiền nào của đó thôi, em được dẫn đi 4 nhà trọ mà cái nào cũng chật chội, mùi hôi bốc lên từ rãnh thoát nước vì ngày hè nắng không có ai dọn dẹp. Xem đến nhà trọ thứ 5 thì em thật sự ngán ngẩm, anh dẫn em đi cũng chào thua vì chê em khó tính. Dù chưa thuê được nhà nhưng em vẫn phải trả cho anh này 50 nghìn đồng”.

 

Dù biết tiền nào của ấy, nhưng một thực tế đáng buồn ở TP.HCM  giá nhà trọ bình thường đã cao, nay vào mùa thi giá còn cao hơn nữa nhưng chất lượng không phù hợp với số tiền mà phụ huynh và học sinh thuê. Nhiều căn phòng nhỏ bé, ẩm thấp với giá cao ngất nhưng các sĩ tử vẫn phải chấp nhận thuê, vì tâm lý muốn ổn định chỗ ở để tranh thủ ôn thi trong những ngày còn lại.

 

Tìm được một nhà trọ tốt với giá hợp lý đối với những người đã từng sống nhiều năm ở TP. HCM đã là một vấn đề, đối với các sĩ tử lần đầu tiên “chân ướt, chân ráo” đến đây lại càng khó bội phần. Các sĩ tử nên nhờ người thân và những người đã có kinh nghiệm trong việc tìm nhà trọ thuê giúp.Tránh nhờ người không thân quen giới thiệu phòng trọ, rất có thể đó là những "cò" nhà trọ. Thực tế có nhiều khu trọ ở xa điểm thi không ồn ào, thuận tiện cho việc ôn thi, giá cả thấp hơn, có thể tiết kiệm được một ít kinh phí đi thi trong thời buổi kinh tế khó khăn này.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

"Cò" nhà trọ giở chiêu mùa tuyển sinh, Sĩ tử dính chiêu lừa của cò nhà, Thí sinh bị cò nhà trọ lừa tìm phòng, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, nhà trọ, phòng trọ, cò nhà trọ, sĩ tử, luyện thi, ôn thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Nguoiduatin)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017