Clip Ngày nộp đơn xin học

(Clip nộp đơn xin học) Trong những ngày qua, sau vụ lùm xùm phụ huynh học sinh đạp đổ cổng trường Thực Nghiệm để xin học đã có 1 clip với hàng nàng lượt truy cập với tựa đề "Ngày Nộp Đơn Xin Học".

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

> Những phụ huynh 'nói không' với trường điểm

>> Đạp đổ cổng trường xin cho con học

>>>  Vì sao phải vào cho được trường Thực nghiệm?

 

"Rồi trời kia cũng sáng, mẹ đã tung cổng vào, chen nhau chạy nước rút, trông hỗn loạn biết bao. Con mai này khôn lớn, sẽ nhớ mẹ ngày xưa, phải chạy đua hỗn loạn, để con khỏi học thừa". Đó là những lời hát đầy xót xa trong bài hát Ngày nộp đơn xin học (chế từ ca khúc Ngày đầu tiên đi học) đang lan truyền trên internet.

Vừa được tải lên Youtube ngày 14.5, clip đã thu hút hàng ngàn lượt truy cập.

 

Ca khúc này "ra đời" dựa trên sự kiện phụ huynh chen sập cổng trường để xông vào mua hồ sơ xin học cho con tại Trường Thực Nghiệm Hà Nội, ngày 12.5.

Đoạn đầu của clip là hình ảnh phụ huynh ngồi chờ đợi trong đêm dưới trời mưa. Người che dù, người mặc áo mưa đợi trời sáng...

Ngày nộp đơn xin học, mẹ thức đêm đứng chờ, mắt mờ mong trời sáng, mẹ lách vào mua đơn. Ngày nộp đơn xin học, mưa ướt hết mẹ rồi, nhưng quyết vào chen lấn, thương con nên thế thôi”.

Lời hát như biện minh cho hành động chờ đợi, chen lấn, đạp cổng xông vào trường bị cho là phản cảm, nhưng cũng chỉ vì do họ quá thương con.

Đến cuối clip là hình ảnh tan hoang với giày dép tả tơi còn lại trên sân trường khiến người xem không khỏi ngậm ngùi.

“Lời bài hát rất có ý nghĩa, miêu tả nỗi lo toan của mỗi bậc cha mẹ đối với con cái. Vì con cái, sẵn sàng chầu chực cả đêm cho đến sáng để tìm được một suất học ở trường tốt”, nickname lovemaster878 chia sẻ.

Nickname phuongnguyenkhanh cho biết chị cũng là phụ huynh tham gia đi nộp đơn xin học cho con tại Trường Thực Nghiệm. Người trong cuộc này bày tỏ: "Nhìn cảnh này mà thấy buồn vô cùng. Thương cho các bậc làm cha mẹ, và không khỏi lo lắng cho tương lai của con em chúng ta. Liệu mai này lớn lên chúng có phải trải qua cảnh bon chen thế này như ba mẹ chúng không?”

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Clip Ngày nộp đơn xin học, clip nop don xin hoc, video che, truong thuc nghiem, truong diem, chay truong, dap cong truong, clip dap cong truong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017