Chọn trường đi du học: Sai một li, đi một dặm

Bước vào đại học là thay đổi lớn, đóng vai trò quyết định đến con đường phát triển của mỗi cá nhân. Chính vì thế, việc chọn học gì, học thế nào và đặc biệt là học ở đâu rất quan trọng.

Chọn trường trong nước đã khó, chọn điểm đến tại nước ngoài càng khó hơn khi mà bạn chưa trang bị kiến thức đầy đủ về điểm đến sắp tới của mình. Và những sai lầm khi chọn trường du học vẫn thường xuyên xảy ra khiến cho phụ huynh và các bạn học sinh phải đau đầu để đưa ra được một quyết định đúng đắn .

Những sai lầm cơ bản khi chọn trường du học

Sai lầm đầu tiên mà các bạn trẻ hay mắc phải là thói quen ỷ lại vào bố mẹ, luôn bị động và “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Các phụ huynh không nghiên cứu kỹ và không hiểu được khả năng thực chất của con mình mà máy móc “đặt” con vào những môi trường không phù hợp sẽ dẫn đến con cái bị đuối dần theo thời gian, không theo kịp được việc học, không làm quen được môi trường có quá nhiều điều khác so với tại Việt Nam. Hậu quả là thời gian tốt nghiệp của các em bị kéo dài và các bậc cha mẹ phải chịu những thiệt hại tài chính không nhỏ.

Sự ngộ nhận về các trường hàng đầu thế giới cũng đem đến những quyết định sai lầm trong việc chọn trường du học. Các bậc phụ huynh luôn tâm niệm trường “Top”, thầy tốt, môi trường học chuyên nghiệp sẽ khiến con cái học gặt hái được những thành công sau này. Tuy nhiên hệ lụy của việc phải “rướn” sức học trong các trường “Top” trên thế giới là sự quá tải của các em học sinh. Học trường “Top” nhưng quá sức với học sinh dẫn đến việc nhiều học sinh bị stress và học chật vật mới tốt nghiệp.

Trong một nghiên cứu năm 1999 của Đại học Princeton, nhà kinh tế học Alan Krueger đã chứng minh “những sinh viên của các trường “Top” sau 20 năm sự thành công tài chính không khác gì những sinh viên học tại các trường thường”.  Nếu có chăng các thống kê về những thành công của sinh viên trường “Top” thì đơn giản là các trường “Top” thường “sàng lọc” được những sinh viên có tố chất. Do đó việc bạn vào trường “Top” không đảm bảo sự thành công của bạn mà là bạn sẽ phát triển như thế nào tiềm năng và tố chất thành công của mình.

Chọn trường đi du học: Sai một li, đi một dặm

Chọn trường đi du học: Sai một li, đi một dặm

Chọn sai ngành học cũng là yếu tố dẫn đến việc đi du học của bạn không hiệu quả và gây gánh nặng tài chính đối với phụ huynh. Do sự khác biệt về tư duy dạy và học giữa Việt Nam và nền giáo dục thế giới còn lớn nên việc định hình ngành học tại Việt Nam đôi khi hoàn toàn khác hẳn với thế giới. Ví dụ có những nghành học được đào tạo rất khác với Việt Nam, sản phẩm giáo dục đầu ra của họ chỉ nhằm phục vụ môi trường công việc tại nước bản địa chứ không hợp với Việt Nam. Tựu chung những kiến thức và học sinh Việt Nam theo học ngành đó không thể áp dụng tại quê nhà và các bạn sinh viên trở về rất dễ bị thất nghiệp cho dù tốt nghiệp những ngành học HOT tại những trường hàng đầu thế giới.

Chọn trường du học: phải “chọn mặt gửi vàng”

Làm sao để chọn được trường phù hợp với mình và mang lại kết quả tốt nhất? Làm sao để khi tốt nghiệp tại các trường ở nước ngoài, bạn vẫn được đón nhận tại Việt Nam? Liệu trường hàng đầu thế giới có mang lại công việc hàng đầu sau khi tốt nghiệp. Những câu trả lời sẽ có trong hội thảo chủ đề “Du học Mỹ - Chọn trường đúng mới thành công”. Hội thảo sẽ mang đến cho bạn hai chủ đề quan trọng về chọn trường phù hợp và kỹ năng sống trong môi trường đại học. Tại đây bạn sẽ được  tìm hiểu những sự khác biệt hay những kỹ năng sống và học tập trong môi trường đại học nước ngoài. Bạn sẽ thấy sự khác biệt với cuộc sống và học tập trong nước như thế nào và làm thế nào để trang bị cho mình những kỹ năng và tâm thế cần thiết cho kế hoạch du học-một quyết định lớn trong cuộc đời. Các chuyên gia sẽ giúp bạn phân biệt được rõ khái niệm được nhận vào trường và khái niệm thành công sau khi tốt nghiệp. Tất cả những thông tin này đều được đúc kết từ những trải nghiệm thực tế và nghiên cứu khoa học về tư duy giáo dục và khả năng tiếp nhận kiến thức của các thế hệ học sinh du học đi trước. Đây chính là chiếc chìa khóa vàng để bạn có thể lập kế hoạch du học cụ thể, chọn trường, chuẩn bị những kỹ năng và tâm thế để thành công tại các trường đại học quốc tế, đặc biệt là Hệ thống giáo dục Mỹ.

Hãy tham dự hội thảo của Trường Quốc tế EF để gặt hái thành công vững chắc:

  • Ngày: 22/7/2014, 18:00- 19:30
  • Địa điểm: Văn phòng đại diện trường Quốc tế EF
  • Tầng trệt 53-55 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Thành Phố Hồ chí Minh.

Diễn giả: Ms. Chelsea Litalien _ Giám đốc các chương trình dự bị đại học.

(Chelsea đặc biệt có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ các học sinh nước ngoài, và hệ thống giáo dục Mỹ. Chelsea sẽ chia sẻ kinh nghiệm và các chương trình được thiết kế đặc biệt phù hợp cho học sinh quốc tế, đặc biệt từ Châu Á).

- Trường Quốc tế EF Boston.

-  Hội thảo chủ đề “Du học Mỹ - Chọn trường đúng mới thành công”

Tại Hà nội và các tỉnh thành phố khác: có thể tham dự Webinar online:

-  Ngày: 22/7/2014, 15:00- 16:30

Thành lập cách đây 50 năm tại Thụy ĐIển, EF ( http://www.ef-vietnam.com.vn/about-ef/) là một trong những tổ chức hàng đầu đi cùng với phong trào du học tại Châu Âu. Ngày nay với hơn 400 văn phòng đại diện hơn 50 nươc trên thế giới, EF tự hào đã đưa hơn 15 triệu sinh viên đi học tiếng và dự bị đại học. Là tổ chức lớn nhất thế giới về du học tiếng và các chương trình dự bị (đại học, cao học..) EF đã đầu tư hơn 40 điểm trường tại các nươc Anh, Mỹ, Úc, Canada v.v.. với công nghệ hiện đại và Chương trình dạy tiếng Anh theo phương pháp EFEKTA tiên tiến, kết quả của dự án hợp tác nghiên cứu của EF và khoa Tiếng Ứng dụng của Đại học Cambridge.

EF được chọn là nhà cung cấp chính thức các chương trình đào ngôn ngữ tại thế vận hội Olympic và Paralympic Games 2016. EF sẽ đào tạo 110,000 nhân viên tại Rio 2016 cũng như 900,000 ứng viên tình nguyện, nhà thầu, trẻ em tại Brazil. Tổng cộng, EF sẽ đào tạo và huấn luyện 1,000,000 người, trở thành chương trình đào tạo ngôn ngữ lớn nhất thế giới.

Việc hợp tác này dựa trên sự liên kết lâu dài giữa EF - Olympics từ thế vận hội Seoul 1988 tới thế vận hội mùa đông Sochi 2014. EF đã đào tạo 70,000 vận động viên, tình nguyện viên, trọng tài và nhà tổ chức để tổ chức trong quá trình chạy đua đăng cai thế vận hội mùa đông đầu tiên tại Nga

Click vào đường Link sau để tham dự Webinar: http://ef.adobeconnect.com/vnapp/

Theo Du học EF

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chọn trường đi du học: Sai một li, đi một dặm, du học, chọn trường du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017