Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã ra quyết định cho hơn 2 triệu học sinh trên địa bàn thành phố trở lại học trực tiếp tại trường vào ngày 2/3.

Các trường học ở Hà Nội chuẩn bị đón học sinh trở lại học

Các trường học ở Hà Nội chuẩn bị đón học sinh trở lại học

Sở GD-ĐT Hà Nội đã gửi công văn yêu cầu các trường chuẩn bị các điều kiện an toàn để đón học sinh quay lại trường học.

Riêng học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ trở lại trường học tập trung vào ngày 8/3. Sinh viên sẽ do trường đại học tự chủ quyết định, tuy nhiên Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội kiến nghị các trường bắt đầu cho học trở lại từ 15/3 để đảm bảo giãn cách, tránh tập trung đông cùng một thời điểm.

Ngày 2/3 sẽ là buổi học tập trung đầu tiên của học sinh thủ đô sau một tháng nghỉ Tết và nghỉ phòng Covid-19, chuyển sang học online. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hướng dẫn khi học sinh đi học trở lại, gia đình cần phối hợp với nhà trường để đảm bảo an toàn.

Phụ huynh cần đo thân nhiệt cho con ở nhà, chuẩn bị khẩu trang đeo trên đường đến trường và về nhà, đồ dùng cá nhân để tránh dùng chung với bạn khác. Nhà trường tổ chức vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên, đặc biệt bề mặt tiếp xúc thường xuyên, xe đưa đón học sinh.

Chính thức: Hà Nội cho học sinh trở lại học tại trường vào ngày 2/3 - Ảnh 1

Học sinh tại Hà Nội sẽ trở lại trường học vào ngày 2/3, đảm bảo đầy đủ nguyên tắc phòng chống dịch COVID-19

Quyết định của UBND TP Hà Nội được ban hành 2 ngày sau đề xuất của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố. Đến ngày 26/2, thành phố trải qua 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng, số bệnh nhân hiện là 35, chủ yếu liên quan đến 2 ổ dịch là TP Chí Linh, Hải Dương và sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Chùm ca bệnh liên quan đến bệnh nhân Nhật Bản là chủng virus lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, không phải nguồn bệnh trong cộng đồng.

Theo VnExpress