Sở GD-ĐT Hà Nội đã gửi công văn yêu cầu các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc chuẩn bị các điều kiện an toàn để đón học sinh quay lại trường học.

dịch covid

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu trước 1/3 phải chuẩn bị xong các điều kiện để học sinh trở lại

Theo đó, trước ngày 1.3 các nhà trường phải hoàn thành việc vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt… thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Văn bản của Sở này cũng nêu rõ: “Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng”.

Về công tác tổ chức dạy và học khi học sinh trở lại trường, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu: Bên cạnh việc thực hiện dạy và học bài mới theo kế hoạch giáo dục nhà trường, các trường tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo theo quy định của Bộ GD-ĐT

Quan tâm tổ chức dạy học cho học sinh lớp 9 cấp THCS, lớp 12 cấp THPT tiếp thu đầy đủ kiến thức của chương trình, chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 - 2021 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, Sở GD-ĐT Hà Nội đã kiến nghị với UBND TP.Hà Nội về việc cho học sinh tất cả các cấp học đi học trở lại từ ngày 2.3 sau thời gian nghỉ học phòng dịch Covid-19. Sở GD-ĐT Hà Nội lý giải ngày 2.3 là tròn 14 ngày Hà Nội không có ca bệnh Covid mới trong cộng đồng nên có cơ sở an toàn khi cho học sinh đi học.

Sở GD&ĐT TP.HCM: Đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào ngày 1/3

Kon Tum: Ngày đi học trở lại hơn 7.400 học sinh không đến lớp

Theo Thanh Niên