Chính sách mới về du học Anh _ Phần 4

(Du học Anh) Nhằm ngăn chặn hiện tượng nhiều sinh viên (SV) lạm dụng chính sách visa đến Anh để làm việc chứ không phải để học tập và cũng ngăn các cơ sở đào tạo chất lượng thấp nhận SV vào học, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố những thay đổi trong chính s

Sự kiện: Du học Anh, Từ năm 2012, những trường có uy tín mới được nhận du học sinh

Sau đây là một số điều chỉnh trong trong thủ tục cấp visa sinh viên (Tier 4): SV đăng ký học các khóa học ở bậc ĐH hoặc cao hơn phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu ở mức B2 theo khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung châu Âu (CEFR) - tương đương với 5,5 IELTS.

 

du hoc, hoc bong du hoc, hoi thao du hoc, visa du hoc

Du hoc, thong tin du hoc Anh, du hoc Anh, dieu kien du hoc Anh

 

SV đăng ký học các khóa học tiếng Anh và các khóa học dưới bậc ĐH (các khóa dự bị ĐH hoặc bổ sung kiến thức trước kỳ nhập học) phải có trình độ tiếng Anh tổi thiểu ở mức B1 theo khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung châu Âu (CEFR) - tương đương với tối thiểu 4,0 IELTS.


SV đăng ký các khóa tiếng Anh mà không đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu B1 để xin cấp visa SV thông thường (Tier 4) vẫn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa theo diện visa SV ngắn hạn (student visitor) với thời hạn tùy thuộc vào độ dài của khóa học tiếng Anh, tối đa là 11 tháng.


Từ ngày 4.7.2011, chỉ những SV theo học tại các trường ĐH và CĐ công lập mới được phép làm thêm. SV chỉ có thể bảo lãnh cho vợ/chồng/con cái nếu họ theo học tại trường ĐH với thời gian dài hơn 12 tháng và khóa học của họ ở bậc sau ĐH. SV có học bổng chính phủ sẽ được mang theo vợ/chồng/con cái khi khóa học kéo dài hơn 12 tháng. SV phải bảo đảm chuẩn bị đủ tài chính để duy trì việc học tập và sinh sống tại Vương quốc Anh thông qua việc khai báo trên hồ sơ xin cấp visa.


Từ tháng 4.2012: Chỉ những cơ sở đào tạo uy tín nhất mới được tiếp nhận SV quốc tế và các cơ sở này phải được kiểm định bởi các tổ chức thanh tra giáo dục do pháp luật quy định (hạn chót cuối năm 2012). Đóng cửa hệ thống cấp visa làm việc sau khi học thuộc hạng 1 (Tier 1 Post Study Work). Tuy nhiên, các SV quốc tế vẫn được phép ở lại Anh để làm những công việc đòi hỏi kỹ năng và tay nghề cao. Trong tương lai, những SV này sẽ phải xin được việc làm với những công ty, tổ chức nằm trong hệ thống cấp visa hạng 2 (Tier 2).


Thông tin về hướng dẫn xin visa tại www.ukinvietnam.fco.gov.uk hay www.ukba.homeoffice.gov.uk/visa.

Kenhtuyensinh (Nguồn Kienthucduhoc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách mới về du học Anh _ Phần 4, hoc bong, hoc bong du hoc, thong tin du hoc, du hoc, hoc bong du hoc anh, hoc bong du hoc anh, chinh sach moi ve du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017